Liên tục tạo địa điểm ảo "phá banh" Heart Lake của Dubai trên bản đồ vệ tinh

Thứ Sáu, ngày 05/03/2021 06:00 AM (GMT+7)

Địa điểm này bị xóa đi, địa điểm mới lại được tạo ra với những cái tên tiếng Việt.

Những ngày qua, danh lam Heart Lake ở Dubai (UAE) liên tục bị những người dùng internet tạo các điểm "check-in" ảo, đáng chú ý là những địa điểm này đa số có tên tiếng Việt. Theo dõi diễn biến sự việc dễ thấy, đội ngũ phát triển bản đồ Google Maps liên tục xóa các địa điểm không có thật hoặc vô nghĩa tại Heart Lake, nhưng rất nhanh sau đó hàng loạt địa điểm mới lại được tạo ra.

Những cái tên thuần Việt xuất hiện tại đây như "Yêu Ngô Yến Trangg", "Việt Yêu Hương Ly", "Đoàn thế anh", NGỌC CƯỜNG - PHƯƠNG THU", "Luc <3 My", "Hà iu Liên", thậm chí có địa điểm được tạo ra với tên phản cảm "Bàn thờ tập thể", "Tao cô đơn quá", "Thái cắm sừng thảo",...

Liên tục tạo địa điểm ảo &#34;phá banh&#34; Heart Lake của Dubai trên bản đồ vệ tinh - 1

Nhiều địa điểm ảo bằng tiếng Việt được tạo ra tại Heart Lake.

Heart Lake là một khu hồ nước nhân tạo nằm giữa sa mạc, cách trung tâm thành phố Dubai khoảng 60Km về phía Đông Nam, với tạo hình 2 trái tim lồng vào nhau. Trên Google Maps, người dùng có thể chuyển sang chế độ vệ tinh để xem rõ địa điểm này dù đang ở đâu.

Thời gian qua, những người dùng mạng xã hội tại Việt Nam, chủ yếu trên TikTok đã chia sẻ clip hướng dẫn tìm đường tới Heart Lake bằng Google Maps bằng tọa độ. Hình ảnh 2 trái tim đẹp mắt, thú vị của Heart Lake đã thu hút sự quan tâm lớn của các TikToker.

Trước đó, khi trò chơi thực tế ảo tương tác Pokemon Go xuất hiện và tạo "cơn sốt" tại Việt Nam, nhiều game thủ Việt Nam đã lên Google Maps tạo các địa điểm ảo. Đáng lo ngại khi đó là họ dời cả trường học, nhà chùa,... sang những vị trí không hề có thật chỉ để phục vụ việc bắt Pokemon của cá nhân.

Nguồn: http://danviet.vn/lien-tuc-tao-dia-diem-ao-pha-banh-heart-lake-cua-dubai-tren-ban-do-ve-tinh-502...

Tung clip TikTok, 'Ninh Dương Lan Ngọc' lập tức lên top BXH tìm kiếm Google

Ninh Dương Lan Ngọc trở thành tiêu điểm tìm kiếm trên Google sau khi tung một clip mới.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Internet và những hiểm họa khôn lường
Báo lỗi nội dung