Lần đầu tiên Apple cho tải ứng dụng iPhone từ trang web

Sự kiện: iPhone

Apple cho phép tải ứng dụng iOS trực tiếp từ trang web nhà phát triển, nhưng chỉ khả dụng tại EU.

Apple đã công bố một số thay đổi chính sách bổ sung nhằm cung cấp thêm quyền tự do cho các nhà phát triển ứng dụng iOS tại Liên minh Châu Âu (EU). Theo đó, họ có thể phân phối ứng dụng của mình trực tiếp từ các trang web, tự do lựa chọn giao diện cho các chương trình khuyến mãi trong ứng dụng, …

Đầu tháng này, Apple đã phát hành iOS 17.4, mang đến sự hỗ trợ cho các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba, cũng như các ứng dụng riêng của nền tảng. Giờ đây, việc tạo các cửa hàng để phân phối chỉ các ứng dụng của riêng mỗi người hoàn toàn khả thi. Chẳng hạn như một nhà phát triển game có thể tạo một cửa hàng ứng dụng iOS chỉ cung cấp các sản phẩm của riêng mình.

Apple đã cho người dùng iPhone ở EU tải ứng dụng từ trang web.

Apple đã cho người dùng iPhone ở EU tải ứng dụng từ trang web.

Bằng cách hướng người dùng đến trang web của họ để thực hiện giao dịch, các nhà phát triển giờ đây có thể lựa chọn cách đóng gói các chương trình khuyến mãi, giảm giá và các ưu đãi khác trong ứng dụng. Bên cạnh đó, các nhà phát triển không cần phải tuân theo mẫu quảng cáo tùy chỉnh của Apple.

Ngoài ra, các nhà phát triển có thể phân phối ứng dụng trực tiếp từ trang web của họ, miễn là họ đáp ứng các tiêu chí của Apple, bao gồm tham gia Chương trình Nhà phát triển của Apple trong hai năm trở lên, đồng thời phải có các sản phẩm với hơn 1 triệu lượt cài đặt trên iOS tại EU trong năm trước.

Ngoài ra, cũng cần phải tuân thủ các yêu cầu về quyền riêng tư của Apple khi thu thập và xử lý dữ liệu người dùng. Các ứng dụng được phân phối theo cách này phải đáp ứng các yêu cầu chứng thực của Apple giống như các ứng dụng iOS khác và chỉ có thể được phân phối từ các trang web được đăng ký với App Store Connect.

Các nhà phát triển được ủy quyền sẽ có thể truy cập vào một API đặc biệt giúp đơn giản hóa quá trình phân phối ứng dụng qua internet, cũng như tạo điều kiện tích hợp với các chức năng của hệ thống, sao lưu, khôi phục dữ liệu, …

Nguồn: [Link nguồn]

Nếu chưa cập nhật iOS 17.4, người dùng nên làm sớm vì có rất nhiều cải tiến mang lại, đặc biệt với iPhone 15.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong - TechNewsSpace ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN