Không phải bản quyền World Cup 2018, đây mới là 10 từ khóa được người VN quan tâm

Thứ Hai, ngày 04/06/2018 17:00 PM (GMT+7)

Các từ khóa được thống kê bởi Google Trends trong tuần 25/5 - 1/6/2018.

Không phải bản quyền World Cup 2018, đây mới là 10 từ khóa được người VN quan tâm - 1

Google thường xuyên công bố top các từ khóa được tìm kiếm nhiều trong một khoảng thời gian cụ thể.

Nằm trong tuần diễn ra chung kết “Cúp C1” nên chủ đề về bóng đá đang chiếm lĩnh nhiều vị trí trên bảng xếp hạng Tìm kiếm của Google (Google Trends) tuần 25/5 - 1/6/2018. Dẫn đầu là từ khóa “Trực tiếp cúp C1”, vị trí tiếp theo thuộc về trận cầu chung kết nằm trong giải đấu “Real vs Liverpool”, còn “Kết quả chung kết Champion League 2018 - Cup C1” nằm ở vị trí thứ 8.

“Tết thiếu nhi” cũng rơi vào thời điểm cuối trong tuần. Lượt tìm kiếm về từ khóa này tăng cao do nhu cầu của các bậc phụ huynh mong muốn tìm kiếm các hoạt động, sự kiện vui chơi và gợi ý quà tặng cho các bé trong ngày này. 

Các vị trí tiếp theo trên bảng xếp hạng lần lượt thuộc về các từ khóa “MC Minh Tiệp” - vị trí thứ 4; trò chơi điện thoại trực tuyến “Liên Quân Mobile” - vị trí thứ 5. Hai bộ phim truyền hình đang gây sóng của VTV là “Cả một đời ân oán” và “Người phán xử tiền truyện” lần lượt giữ vị trí thứ 6 và 7.

Ở vị trí thứ 9 là thủ môn “Loris Karius”. Sau một số sai lầm tại trận chung kết cúp C1 được cho là nguyên nhân dẫn đến thất bại của Liverpool trước Real Madrid, thủ môn người Đức này đã hứng chịu làn sóng chỉ trích từ các cổ động viên và người hâm mộ Liverpool. Tên của anh cũng trở thành chủ đề bàn luận và tìm kiếm nhiều trên Google.

Ở vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng Tìm kiếm tuần qua là từ khóa “cầu Cao Lãnh”. Ngày 27/05 vừa qua, cầu Cao Lãnh chính thức được tổ chức khánh thành, đưa vào hoạt động. Đây là cây cầu nối liền TP.HCM với các tỉnh miền Tây, góp phần giảm tải cho Quốc lộ 1, đồng thời hình thành một trục cao tốc phía Tây từ TP.HCM đến Kiên Giang trong tương lai.

Khá bất ngờ khi từ khóa "World Cup 2018" hay "bản quyền World Cup 2018" không nằm trong danh sách này. Trong tuần 25/5 - 1/6/2018, bản quyền phát sóng vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới - World Cup 2018 tại Việt Nam đã là đề tài rất "nóng" trên mạng xã hội, cho tới hiện tại vẫn chưa "nguội".

Bảng thứ hạng 10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua (25/5 - 1/6/2018):

1. Trực tiếp Cúp C1

2. Real vs Liverpool

3. Tết thiếu nhi

4. MC Minh Tiệp

5. Liên Quân Mobile 

6. Cả một đời ân oán

7. Người phán xử tiền truyện

8. Kết quả chung kết Champion League 2018

9. Loris Karius 

10. Cầu Cao Lãnh

Người hâm mộ tính chuyện ”xem ké” World Cup từ vệ tinh Thái Lan, Myanmar, Lào

Bên cạnh việc chia sẻ các App thể thao xem World Cup trên ứng dụng Adroid, có người còn tuyên bố, nếu sát ngày khai mạc VTV...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Internet