8 lý do người dùng nên cập nhật ngay lên iOS 14.5

Thứ Tư, ngày 28/04/2021 19:00 PM (GMT+7)

Thông thường, bản cập nhật iOS giữa năm không gây ra sự chú ý nhiều, nhưng iOS 14.5 lại khác.

Sự kiện: iOS 14

Như mọi khi, người dùng nên cập nhật iPhone càng sớm càng tốt để áp dụng tất cả các bản sửa lỗi và cải tiến mới nhất, nhưng các tính năng mới thôi cũng quá đủ để buộc người dùng phải nâng cấp. Dưới đây là những thay đổi lớn nhất trong iOS 14.5 mà người dùng nên nghĩ đến.

8 lý do người dùng nên cập nhật ngay lên iOS 14.5 - 1

iOS 14.5 đã bắt đầu được triển khai từ ngày 26/4.

1. Mở khóa iPhone bằng Apple Watch

iOS 14.5 cho phép người dùng mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi họ đang đeo khẩu trang. Sau khi người dùng bật tính năng này, iPhone sẽ tự động mở khóa vào lần tiếp theo người dùng đeo khẩu trang, và Apple Watch sẽ gửi thông báo phản hồi xúc giác đến điện thoại về việc đăng nhập. Người dùng cũng sẽ cần một chiếc Apple Watch chạy watchOS 7.4 để tính năng này hoạt động.

2. App Tracking Transparency (ATT)

Sau khi phát hành iOS 14.5, mọi ứng dụng người dùng tải xuống sẽ hỏi họ có muốn cho phép ứng dụng theo dõi mình hay không. Như Apple giải thích trên trang web, việc theo dõi đề cập đến “hành động liên kết dữ liệu người dùng hoặc thiết bị được thu thập từ ứng dụng của họ để phục vụ các công ty khác cho mục đích quảng cáo hoặc quảng cáo nhắm mục tiêu”. Apple cũng đã bắt đầu bao gồm các nhãn bảo mật mới trên App Store cho mọi ứng dụng, giúp người dùng biết ứng dụng thu thập dữ liệu nào và cách ứng dụng sử dụng dữ liệu đó.

3. Giọng nói Siri mới

Kể từ bây giờ, Siri sẽ không còn mặc định là giọng nữ nữa. Thay vào đó, bây giờ có bốn giọng nói Mỹ để lựa chọn (nhiều hơn hai giọng nói trước đây), được đặt tên đơn giản là “Voice 1” đến “Voice 4”. Ngoài việc có nhiều loại giọng nói hơn để lựa chọn, các giọng nói cũng đã được chạy qua công cụ chuyển văn bản thành giọng nói dựa trên nơ-ron thần kinh của Apple, có nghĩa là chúng nghe tự nhiên hơn so với giọng gốc. Apple cho biết đây là “sự tiếp nối cam kết lâu dài của Apple đối với sự đa dạng và hòa nhập”.

8 lý do người dùng nên cập nhật ngay lên iOS 14.5 - 3

AirTag giờ đây đã được hỗ trợ bởi thiết bị iOS 14.5.

4. Hỗ trợ AirTag

Để sử dụng trình theo dõi AirTag mới, người dùng cần cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất. Sau khi làm như vậy, người dùng sẽ thấy tab “Iteams” mới trong ứng dụng Find My, nơi họ có thể theo dõi các thẻ AirTags của mình cũng như bất kỳ thiết bị bên thứ ba nào. Công cụ theo dõi AirTag hiện có sẵn để đặt hàng trước với giá 29 USD và bắt đầu giao hàng vào ngày 30/4.

5. Hỗ trợ bộ điều khiển PS5 và Xbox Series X

Giờ đây người dùng có thể đưa bộ điều khiển của những máy chơi game phổ biến nói trên để làm việc với thiết bị iOS 14.5. Điều này sẽ rất đặc biệt khi mà Apple Arcade cũng vừa có bản cập nhật lớn nhất từ ​​trước đến nay.

6. Các ký tự biểu tượng cảm xúc mới

Apple đã thêm 217 ký tự biểu tượng cảm xúc mới vào trong iOS 14.5. Phần lớn các nhân vật là biểu tượng cảm xúc mới đại diện cho nhiều cặp đôi với tông màu da khác nhau, nhưng cũng có ba khuôn mặt cười mới, hai biểu tượng cảm xúc trái tim mới, một ống tiêm cập nhật và tai nghe AirPods Max.

8 lý do người dùng nên cập nhật ngay lên iOS 14.5 - 4

Nhiều biểu tượng cảm xúc đã được thêm vào iOS 14.5.

7. Hiệu chuẩn lại báo cáo tình trạng pin

Apple đã xuất bản một trang hỗ trợ vào cuối tháng trước trong đó tiết lộ rằng một số người dùng iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max đang nhìn thấy các ước tính không chính xác về tình trạng pin trong menu Settings. iOS 14.5 sẽ hiệu chỉnh lại hệ thống báo cáo đó, cung cấp cho người dùng ước tính chính xác hơn về thời lượng pin của các thiết bị này.

8. Hỗ trợ AirPlay 2 cho Fitness+

Cuối cùng, những người đăng ký Apple Fitness+ sẽ có thể truyền trực tuyến các bài tập của họ tới các thiết bị tương thích với AirPlay 2. Trước đây, bất kỳ ai không có Apple TV đều không thể phát âm thanh và video của bài tập của họ lên màn hình lớn hơn, nhưng giờ đây bất kỳ ai có thiết bị AirPlay 2 đều có thể nâng cấp trải nghiệm của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/8-ly-do-nguoi-dung-nen-cap-nhat-ngay-len-ios-145-50202128418584004.htm

iPhone 12 series đã hỗ trợ Dual SIM 5G nhờ iOS 14.5

Phiên bản iOS 14.5, được ra mắt cùng với iPadOS 14.5 và watchOS 7.4, mới đây đã mang đến cho người dùng iPhone 12 series tính...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện iOS 14
Báo lỗi nội dung