Kho ứng dụng Huawei AppGallery vượt mốc 12.000 tựa game với 80 triệu lượt tải

Thứ Sáu, ngày 20/11/2020 13:00 PM (GMT+7)

Số lượng game xuất bản trên Huawei AppGallery đã vượt mức 12.000 với hơn 80 triệu lượt tải.

Không lâu sau khi mở rộng ra toàn cầu, kho ứng dụng Huawei AppGallery đã là kho ứng dụng đứng thứ 3 toàn cầu, cung cấp hàng triệu ứng dụng thuộc các lĩnh vực giải trí, game, mua sắm, ví điện tử, ẩm thực, du lịch,... Riêng số lượng game xuất bản tại AppGallery đã vượt mức 12.000 với hơn 80 triệu lượt tải.

Kho ứng dụng Huawei AppGallery vượt mốc 12.000 tựa game với 80 triệu lượt tải - 1

Huawei AppGallery đang có hơn 12.000 tựa game.

Trên Huawei AppGallery còn có công cụ hỗ trợ lập trình game, công cụ thúc đẩy tăng trưởng, phân tích và tối ưu doanh thu. Trong kho ứng dụng của mình, Huawei còn xây dựng hệ thống biên tập thông minh nhằm phát hiện các ứng dụng chất lượng và gợi ý chúng cho người dùng. Điều này giúp các sản phẩm game chất lượng cao tại Huawei AppGallery được nhận biết và quảng bá ngay từ đầu.

Huawei AppGallery có cơ chế đề xuất một số giải pháp quảng bá dành cho ứng dụng như: Quảng cáo thông qua chuyên mục (gợi ý ứng dụng, ứng dụng được yêu thích,...), quảng cáo ứng dụng tại màn hình khởi động, treo top banner tại AppGallery, hoặc cài đặt sẵn game trong máy điện thoại hay máy tính bảng. Nhờ đó, nhiều tựa game đình đám như Free Fire, Lords Mobile, Nitro Nation, Asphalt 9,… đã có hàng chục triệu lượt tải.

Một trong top 20 nhà phát hành ứng dụng toàn cầu vào năm 2019 là Amanotes. Được biết, giữa năm 2020, Amanotes đã đạt được hơn 1 tỉ lượt tải xuống trên toàn cầu, và hơn 95 triệu người dùng hàng tháng. Tại Việt Nam cũng có nhiều studio nằm trong top các nhà phát triển game hàng đầu Đông Nam Á, mang tới những tựa game thu hút hàng triệu người dùng trên khắp thế giới.

Theo "gã khổng lồ" công nghệ Trung Quốc này, doanh thu của ngành game đến từ các hoạt động thương mại trên ứng dụng, thuê bao hay các hoạt động quảng cáo. Tuy vậy, thách thức lớn nhất đặt ra với các nhà phát hành game đến từ tỉ lệ chia sẻ doanh thu rất cao mà các nền tảng kho ứng dụng hiện hữu đang áp dụng (khoảng 30%). Kế hoạch năm 2021, Huawei sẽ đưa ra tỉ lệ có lợi hơn cho các nhà phát triển (vào khoảng 20%).

Nguồn: http://danviet.vn/kho-ung-dung-huawei-appgallery-vuot-moc-12000-tua-game-voi-80-trieu-luot-tai-5...

Huawei phát hành chợ ứng dụng riêng trên toàn thế giới

Hãng điện thoại Huawei đã quyết định mở rộng chợ ứng dụng AppGallery đến các quốc gia khác trên thế giới.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Huawei