iPhone 5S và iPhone 6 bất ngờ nhận bản cập nhật iOS mới đầy chất lượng

Thứ Ba, ngày 15/12/2020 15:00 PM (GMT+7)

Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 12.5 đến các thiết bị đời cũ nhằm mang đến chức năng thông báo tiếp xúc Covid-19 mà nhiều người chờ đợi.

Chức năng thông báo tiếp xúc Covid-19 được Apple triển khai lần đầu tiên trên bản cập nhật iOS 13.7 nhằm giúp người dùng chọn tham gia và tìm hiểu xem liệu mình có tiếp xúc với người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 hay không. Thật không may, tính năng này chỉ có sẵn cho iPhone 7 trở lên. Tuy nhiên, với bản cập nhật iOS 12.5, cuối cùng người dùng những iPhone đời cũ hơn cũng có thể nhận được khả năng này. Lưu ý rằng, iOS 12.5 đến với iPhone 5S nhưng chức năng thông báo tiếp xúc Covid-19 làm việc với các mẫu iPhone 6 trở lên.

iPhone 5S và iPhone 6 bất ngờ nhận bản cập nhật iOS mới đầy chất lượng - 1

Trong thông báo, Apple cho biết: “iOS 12.5 cho phép người dùng chọn tham gia vào hệ thống thông báo tiếp xúc Covid-19 trên iPhone của mình. Tính khả dụng của hệ thống phụ thuộc vào sự hỗ trợ từ cơ quan y tế công cộng địa phương của họ”. Điều này có nghĩa, tùy thuộc vào nơi sinh sống mà người dùng sẽ nhận được chức năng này hay không.

Nếu khu vực của người dùng hỗ trợ nó, họ có thể đăng ký tham gia hệ thống từ phần Settings của điện thoại. Từ đó, điều hướng đến phần Exposure Notifications và chọn trạng thái thích hợp. Khung sử dụng Bluetooth Low Energy để trao đổi khóa riêng tư với bất kỳ điện thoại nào gần đó sử dụng cùng một phần mềm. Nếu người dùng tiếp xúc với một ai đó đã có kế quả xét nghiệm dương tính Covid-19 (người đó sẽ phải báo cáo với ứng dụng về điều này), điện thoại sẽ thông báo cho người dùng rằng họ có thể đã bị phơi nhiễm.

iPhone 5S và iPhone 6 bất ngờ nhận bản cập nhật iOS mới đầy chất lượng - 3

Để Exposure Notifications hoạt động, các cơ quan y tế công cộng cho khu vực của người dùng phải chấp nhận với hệ thống này. Cho đến nay, chỉ có một vài khu vực chấp nhận điều đó, bao gồm một loạt các tiểu bang và khu vực của Mỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-5s-va-iphone-6-bat-ngo-nhan-ban-cap-nhat-ios-moi-day-chat-luong-5020201...

Google sẽ xóa tài khoản Gmail của người dùng nếu làm hai điều này

Nếu đọc xong bài viết, có lẽ người dùng muốn biết phải làm gì để tài khoản Gmail của mình không bị xóa.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện iOS 12
Báo lỗi nội dung