Mẹo tắt nhanh đồng bộ avatar giữa Facebook và Instagram

Nếu không thích avatar cũng như tên tài khoản Facebook và Instagram giống hệt nhau bạn có thể tắt tính năng đồng bộ giữa 2 ứng dụng chỉ với vài bước đơn giản.

Mới đây, Facebook đã cập nhật tính năng nhắn tin liên ứng dụng để cạnh tranh với iMessage. Với tính năng này, người dùng có thể nhắn tin tới bạn bè, người thân trên Messenger từ Instagram và ngược lại. Tuy nhiên việc liên kết Messenger với Instagram đang khiến nhiều người khó chịu khi avatar và tên tài khoản bị trùng lặp. Nếu như không bỏ chọn đồng bộ từ trước, khi đổi avatar Facebook thì avatar Instagram cũng sẽ tự động bị thay đổi theo. Nếu không thích điều này thì đây là hướng dẫn đơn giản để bạn hủy đồng bộ 2 ứng dụng.

Mẹo tắt nhanh đồng bộ avatar giữa Facebook và Instagram - 1

-Trước hết chúng ta truy cập vào tài khoản Facebook, chọn Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó chọn tiếp Cài đặt

Mẹo tắt nhanh đồng bộ avatar giữa Facebook và Instagram - 2

-Khi giao diện mới hiện ra bạn chọn vào mục Trung Tâm Tài Khoản.

Mẹo tắt nhanh đồng bộ avatar giữa Facebook và Instagram - 3

-Lúc này bạn sẽ nhìn thấy tài khoản Facebook và Instagram đang đồng bộ với nhau. Nhấn chọn vào tên tài khoản đang đồng bộ. Khi màn hình hiện lên tuỳ chọn Đồng bộ thông tin trên trang cá nhân bạn chỉ cần gạt nút tròn sang bên trái (tắt) để không đồng bộ nữa là được.

Thực tế có nhiều người lựa chọn đồng bộ tài khoản giữa 2 ứng dụng, tuy nhiên cũng có người sử dụng các tài khoản với 2 mục đích khác nhau. Nếu như Facebook thường dùng để liên lạc với bạn bè, công việc và thỏa sức “chém gió”, sống ảo thì Instagram mang tính cá nhân, riêng tư hơn. Do đó chúng ta có thể hoàn toàn đổi ảnh đại diện Facebook và không đồng bộ sang tài khoản Instagram nữa nếu muốn giữ sự “bí ẩn”.

Minh Hoa (t/h)

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/meo-tat-nhanh-dong-bo-avatar-giua-facebook-va-instagram-a499635.html

Hướng dẫn kiểm tra mức độ chai pin trên smartphone Android

Biết được cách kiểm tra mức độ chai pin trên smartphone Android sẽ giúp ích cho người dùng rất nhiều trong quá trình sử...

Chia sẻ
Theo Minh Hoa (t/h) (Người đưa tin)
Mạng xã hội Facebook Xem thêm
Báo lỗi nội dung