Instagram sẽ có mặt trên Windows Phone

Tham vọng vượt mặt Samsung trong thị phần smartphone, Nokia cùng Microsoft đang có những bước đi chiến lược hiệu quả. Gần đây nhất là tuyên bố về sự có mặt của ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram trên Windows Phone.

Phó chủ tịch Nokia, ông Chris Weber vừa tuyên bố Instagram sẽ sớm có mặt trên Windows Phone. Đây là thông tin được ông chia sẻ trong bài phỏng vấn với tờ Bangkok Post, khi đang có chuyến làm việc dài một tuần tại Thái Lan. Tuy nhiên, thông điệp chỉ ngắn gọn như vậy, chứ Weber không hề cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào khác. Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh rằng, mục tiêu của Nokia là vượt qua Samsung trong thị phần smartphone toàn cầu. Trước đây Nokia từng hãnh diện với vị trí số một, nhưng hiện tại phải xếp sau Samsung, với tỉ lệ thị phần toàn cầu trong quý II/2013 là 14% (Nokia) và 24,7% (Samsung) .

Instagram sẽ có mặt trên Windows Phone - 1

Instagram sẽ có phiên bản dành cho Windows Phone.

Thái Lan là một thị trường quan trọng đối với Nokia. Nhà sản xuất Phần Lan này chiếm 20% thị phần trong phân khúc smartphone tại đây. Nokia ước tính hãng sẽ bán được 18 đến 20 triệu chiếc điện thoại di động ở nước này trong năm nay, trong đó có khoảng 40% là smartphone. Để thúc đẩy kinh doanh, Nokia còn dự định sẽ giảm giá smartphone Lumia tại Thái Lan xuống dưới mức 170 USD, và sẽ phân phối chiếc điện thoại di động Nokia 208 giá rẻ, cùng smartphone cao cấp Lumia 1020 vào Thái Lan trong thời gian tới. Tính trong quý II/2013, Nokia đã bán được 61,1 triệu điện thoại di động trên toàn cầu, trong đó có 7,4 triệu smartphone.

Instagram hiện đã có mặt trên AndroidiOS, nhưng vẫn “vắng bóng” trên Windows Phone. Đây có thể xem là một lý do khiến Windows Phone chưa thu hút mạnh mẽ những người yêu thích chụp và chia sẻ hình ảnh. Thực tế, Windows Phone Store đã có một số ứng dụng tương tự, nhưng chức năng còn quá sơ sài và không được tích hợp nhiều hiệu ứng tuyệt vời như Instagram. Giờ đây, nếu Microsoft mang thành công Instagram về Windows Phone Store thì hệ sinh thái này chắc chắn sẽ thu hút nhiều biết đến và cũng sẽ góp phần thúc đẩy mảng kinh doanh smartphone của Nokia. Còn về Instagram, có lẽ họ cũng sẽ không bỏ rơi mảnh đất màu mở này, khi mà Windows Phone đang dần lấy lại thị phần thông qua việc tích hợp trên nhiều dòng Lumia giá rẻ.

Instagram sẽ có mặt trên Windows Phone - 2

Instagram hiện đã có hơn 100 triệu người dùng.

Mới đây, Instagram cũng đã ngăn chặn một số ứng dụng của bên thứ ba kết nối tới cơ sở dữ liệu của nó, vì một yêu cầu bất ngờ và có phần thiếu hợp lý của Instagram. Trong khi các ứng dụng này chỉ là trung gian giúp người dùng tải ảnh lên máy chủ Instagram nên việc bị ngăn chặn kết nối sẽ khiến các ứng dụng đó trở nên vô ích.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Khampha.vn)
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung