Honor bị Huawei đem bán cho tập đoàn… Trung Quốc

Thứ Tư, ngày 11/11/2020 08:00 AM (GMT+7)

Huawei có kế hoạch chuyển nhượng bộ phận smartphone Honor của mình cho một tập đoàn có trụ sở tại Trung Quốc, theo báo cáo mới của Reuters.

Sự kiện: Smartphone Honor

Báo cáo trích dẫn những người nắm bắt vấn đề cho biết, một tập đoàn do nhà phân phối Digital China đứng đầu và chính quyền Thâm Quyến có kế hoạch mua thương hiệu Honor trong một thỏa thuận trị giá khoảng 15,2 tỷ USD. Theo báo cáo, con số khổng lồ đó sẽ bao gồm các đơn vị R&D và phân phối của Honor. Đáng chú ý, báo cáo chỉ đề cập đến bộ phận smartphone của Huawei, vì vậy không rõ liệu việc bán hàng có bao gồm các chương trình sản phẩm khác của Honor hay không.

Honor bị Huawei đem bán cho tập đoàn… Trung Quốc - 1

Tin tức về việc Huawei bán Honor lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 10 với những công ty như TCL và Xiaomi được đề cập là những bên mua tiềm năng. Bất kể ai mua Honor, việc chuyển giao này được cho là chìa khóa cho việc tái định vị thị trường của Huawei.

Trong bối cảnh các hạn chế thương mại từ Mỹ đang diễn ra, Huawei hiện đang đặt mục tiêu vào “thiết bị cầm tay cao cấp và thiết bị định hướng cho doanh nghiệp”. Huawei đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh về doanh số smartphone tại các thị trường quan trọng vào năm 2020. Việc bán Honor sẽ đi một chặng đường dài để bù đắp ngay một số khoản lỗ của công ty.

Đối với Honor, quyền sở hữu mới có thể mở ra khả năng công ty được miễn lệnh cấm từ Mỹ, nhưng xem xét mức độ công nghệ của Huawei đã ăn sâu vào thương hiệu hiện tại, điều này có vẻ khó xảy ra. Cũng có thể chính phủ Mỹ - ngay cả chính quyền sắp tới - cũng sẽ cấm các công ty mua bất kỳ phần nào của các doanh nghiệp liên quan đến Huawei. Cuối cùng, việc mua Honor có thể là một giao dịch tiềm năng sinh lợi cũng có thể tác dụng ngược lại.

Nguồn: http://danviet.vn/honor-bi-huawei-dem-ban-cho-tap-doan-trung-quoc-5020201111759386.htm

Những điều mơ hồ quanh quyết định nới lỏng lệnh cấm Huawei của ông Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói sẽ cho phép doanh nghiệp Mỹ bán hàng trở lại cho Huawei. Tuy nhiên, điều đó nghĩa là gì và...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Smartphone Honor
Báo lỗi nội dung