Hé lộ mức thù lao "khủng" của Tim Cook, cao hơn nhân viên 1.447 lần

Sự kiện: Apple

Theo trang MarketWatch, thù lao của CEO Tim Cook cao gấp 1.447 lần tiền lương của một nhân viên trung bình tại Apple.

Theo CNET, chỉ tính riêng trong năm 2021, CEO Tim Cook đã bỏ túi hơn 98 triệu USD, cao hơn mức 14 triệu USD vào năm 2020. Mặc dù mức lương của ông vẫn giữ nguyên trong ba năm qua, nhưng tổng số tiền lương thưởng của CEO Tim Cook đã tăng đáng kể so với những năm trước đó. 

Theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, nếu tính cả tiền thưởng, cổ phiếu, các khoản thù lao cùng 3 triệu USD tiền lương, Cook đã kiếm được 98,7 triệu USD trong năm 2021, cao hơn con số 14,7 triệu USD vào năm 2020 (tuy nhiên số tiền này chưa bao gồm bất kỳ giải thưởng cổ phiếu nào). 

Hé lộ mức thù lao "khủng" của Tim Cook, cao hơn nhân viên 1.447 lần - 1

Biên tập viên công nghệ của trang MarketWatch, Jeremy C. Owens chia sẻ trên Twitter rằng: “Nhân viên trung bình của Apple kiếm được ít hơn 70.000 USD, trong khi đó mức thù lao của Cook cao gấp 1.447 lần số tiền đó”.

Cook được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Apple vào năm 2011, sau Steve Jobs. Trong 10 năm qua, Cook đã mở rộng hệ sinh thái của Apple bằng rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau, bao gồm Apple Watch, AirPods, iPhone… Ông cũng thúc đẩy công ty tăng cường các dịch vụ hiện có như Apple TV Plus và Apple Fitness Plus.

Đầu tuần này, Apple đã trở thành công ty đầu tiên trên thế giới vượt mốc 3.000 tỉ USD sau khi cổ phiếu công ty đạt 182,86 USD/cổ phiếu. Nói một cách đơn giản, giá trị vốn hóa thị trường của Apple còn cao hơn của AT&T, Boeing, Coca-Cola, Comcast, Disney, Exxon, Ford, Goldman Sachs, IBM, McDonald's, Morgan Stanley, Netflix, Nike và Walmart cộng lại.

Nguồn: [Link nguồn]

Google và Facebook cùng bị Pháp phạt nặng

Án phạt được nhà chức trách Pháp đưa ra giành cho hai ông lớn công nghệ Google và Facebook do vi phạm quy định liên quan tới...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN