Hacker làm lộ dữ liệu GTA 6 bị giam vô thời hạn trong bệnh viện tâm thần

Tin tặc trẻ tuổi của nhóm Lapsus$ tham gia tấn công Rockstar Games vừa bị kết án.

Theo Digital Trends, thiếu niên 18 tuổi Arion Kurtaj, thành viên nhóm hacker Lapsus$ khét tiếng, vừa bị tòa án Anh ra phán quyết giam giữ vô thời hạn tại bệnh viện tâm thần, sau khi tham gia vụ rò rỉ dữ liệu của trò chơi Grand Theft Auto VI (GTA 6) gây chấn động giới công nghệ năm 2022.

Theo BBC, bản án của Kurtaj được đưa ra dựa trên nhiều yếu tố. Theo đó, Kurtaj mắc chứng tự kỷ, có tiền sử muốn tiếp tục phạm tội tấn công mạng và từng có hành vi bạo lực khi bị giam giữ. Cuối cùng, tòa án quyết định rằng tin tặc trẻ này sẽ “ở lại bệnh viện cho đến khi các bác sĩ xác định cậu không còn gây ra sự nguy hiểm”.

Hacker tấn công Rockstar Games đã bị kết án.

Hacker tấn công Rockstar Games đã bị kết án.

Vào tháng 9/2022, Kurtaj đã đột nhập vào Rockstar Games, đánh cắp được 90 đoạn video gameplay từ GTA 6. Khi đó, trò chơi chưa được công bố và dữ liệu có cả mã nguồn, sau đó tin tặc này đã chia sẻ chúng lên internet. Do sức hút lớn, các đoạn video gameplay GTA 6 nhanh chóng lan truyền chóng mặt trên các cộng đồng game thủ. Sau đó, Rockstar và các nhà chức trách tìm thấy bằng chứng và Kurtaj đã bị bắt.

Rockstar Games gần đây đã chính thức công bố GTA 6. Trailer đầu tiên của tựa game đã phá vỡ kỷ lục về lượt xem trong 24 giờ đầu tiên và hiện đạt hơn 155 triệu lượt xem trên YouTube.

Về rò rỉ dữ liệu và tấn công mạng, cả hai đều là những vấn đề thường xuyên xảy ra trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Ngay trong tháng này, nhóm ransomware Rhysida đã tấn công Insomniac Games và phát tán thông tin cá nhân của các nhà phát triển, bên cạnh các tài liệu mật khác của studio, đáng chú ý nhất là những cảm quay và ảnh chụp của tựa game Marvel's Wolverine sắp ra mắt.

Nguồn: [Link nguồn]

GTA 6: Trò chơi được mong đợi nhất mọi thời đại tung trailer mãn nhãn

Phần tiếp theo trong loạt game Grand Theft Auto (GTA) dự kiến phát hành vào năm 2025.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
Thế giới game Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN