Cảnh sát Anh "tóm" được thiếu niên bị tình nghi hack GTA 6

Sự kiện: Thế giới game

Cảnh sát đã bắt giữ một thiếu niên 17 tuổi có liên quan đến hành vi hack, nhiều báo cáo cho thấy người này có liên quan đến vụ dữ liệu của GTA 6 bị đánh cắp.

Theo Engadget, cảnh sát London (Anh) đã bắt giữ một hacker 17 tuổi bị tình nghi. Các báo cáo cho thấy vụ bắt giữ có liên quan đến sự kiện Rockstar Games bị tấn công dẫn đến một lượng lớn dữ liệu của GTA 6 bị rò rỉ. Nghi phạm này cũng bị tình nghi dính líu đến hành vi xâm nhập vào hệ thống của Uber gần đây.

Theo nguồn tin của nhà báo Matthew Keys, vụ bắt giữ là kết quả của cuộc điều tra liên quan đến Cảnh sát Thành phố London, Đơn vị Tội phạm Mạng Quốc gia của Vương quốc Anh và FBI. Cảnh sát thành phố London đã không chia sẻ thêm thông tin liên quan.

Nghi phạm hack dữ liệu GTA 6 đã bị bắt.

Nghi phạm hack dữ liệu GTA 6 đã bị bắt.

Vụ việc của GTA 6 chắc chắn là một trong những vụ rò rỉ lớn nhất trong lịch sử của ngành trò chơi điện tử. Cuối tuần trước, hacker đã chia sẻ một loạt các cảnh quay từ bản dựng thử nghiệm của trò chơi, đây là một trong những tựa game được mong đợi nhất cho đến nay.

Rockstar, một công ty thường có xu hướng giữ kín quá trình phát triển của mình, đã xác nhận rằng vụ rò rỉ là xác thực. Công ty cho biết sự cố sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động phát triển trò chơi và sẽ “giới thiệu” đúng cách cho người hâm mộ tựa game tiếp theo trong loạt trò chơi GTA bom tấn khi nó đã sẵn sàng.

Uber cũng đã đối mặt với một sự cố an ninh mạng trong tháng này. Tuần này, công ty cho biết tin tặc đã không truy cập vào tài khoản người dùng nhưng họ vẫn đang cố gắng xác định tác động của vụ xâm nhập. Uber cũng lưu ý rằng kẻ tấn công có thể là một người hoặc một nhóm đã hack vào Rockstar Games. Ngoài ra, công ty cho biết thủ phạm có thể có liên kết với nhóm hack Lapsus$.

Thanh niên 17 tuổi bị bắt ở Oxfordshire (Anh), được cho là nơi một trong những thủ lĩnh của Lapsus$ đang sinh sống. Vào tháng 3, BBC News đưa tin rằng một thanh niên 16 tuổi đến từ Oxford đã được các nhà nghiên cứu và hacker khác xác định là có quan hệ với nhóm hack Lapsus$ khét tiếng.

Cùng tháng đó, cảnh sát London đã bắt giữ 7 thanh thiếu niên bị cáo buộc có quan hệ với Lapsus$, nhưng không xác nhận được liệu thiếu niên vừa bị bắt có nằm trong số đó hay không. Lapsus$ trước đây cũng từng nhắm mục tiêu vào Microsoft, Okta và T-Mobile.

Nguồn: [Link nguồn]

GTA 6: Vụ rò rỉ chấn động ngành game tiết lộ những gì?

Nhiều nội dung của phần tiếp theo trong trò chơi Grand Theft Auto 6 bất ngờ bị rò rỉ và lan truyền mạnh mẽ trên internet.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
Thế giới game Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN