Giá Bitcoin dần tăng trở lại sau thời gian dài chạm đáy

Sự kiện: Tiền ảo

Bitcoin đã vượt mốc 25.000 USD lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tiền điện tử đầu tháng 6.

Theo Neowin, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã lần đầu tiên vượt qua mức 25.000 USD vào ngày 15/8 kể khi giá trị của nó “trượt dốc không phanh” từ ngày 13/6.

Tuy nhiên hiện tại giá của Bitcoin đã giảm trở lại mức 24.138 USD, cho thấy rằng đồng điện tử này vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng để giữ ổn định được mức chạm đỉnh mới nhất.

Giá Bitcoin dần tăng trở lại sau thời gian dài chạm đáy - 1

Giá Bitcoin đang tăng dần trở lại sau thời kỳ khủng hoảng.

Giá thấp nhất của Bitcoin trong những tháng gần đây là vào ngày 18/6, giảm xuống khoảng 17.500 USD. Kể từ đó, mức giá đã tăng dần về mức hiện tại. Mặc dù đã đạt mức cao mới trong khoảng thời gian ngắn hạn vào ngày 15/8, nhưng vẫn có những nghi ngại được đặt ra trong cộng đồng tiền điện tử, rằng liệu đây có phải là sự phục hồi thực sự từ mức đáy hay chỉ là một cái bẫy để chuẩn bị cho đợt “lao dốc” tiếp theo.

Mặc dù Bitcoin biến động mạnh hơn rất nhiều so với thị trường chứng khoán, nhưng cả hai thường có xu hướng tăng giảm cùng nhau. Với việc người dân ở Bắc bán cầu đang phải đối mặt với giá năng lượng bị đẩy lên rất cao và mùa đông sắp đến, không rõ thị trường chứng khoán sẽ ứng phó ra sao. Nếu xử lý không tốt, thị trường này cũng sẽ kéo đồng Bitcoin rơi vào bẫy trượt giá nói trên.

Giá của Bitcoin đã tăng lên kể từ tháng 6 nhờ đồng tiền điện tử lớn thứ hai. Ethereum đang có kế hoạch nâng cấp lớn, dự kiến vào cuối năm nay. Nó sẽ chuyển Ethereum từ mô hình bằng chứng công việc tiêu tốn nhiều năng lượng sang bằng chứng cổ phần.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/gia-bitcoin-dan-tang-tro-lai-sau-thoi-gian-dai-cham-ay-a565044.html

Nhà máy khai thác Bitcoin được thưởng triệu đô vì nỗ lực… tiết kiệm điện

Giữa cuộc khủng hoảng về năng lượng đang diễn ra, bang Texas đã trợ cấp tiền điện cho một công ty chuyên khai thác bitcoin vì sự tình nguyện cắt giảm điện năng.

Chia sẻ
Theo Thanh Phong (Người đưa tin)
Tiền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung