Facebook Messenger sẽ có dung lượng nhẹ hơn, thêm phiên bản trên máy tính

Thứ Sáu, ngày 03/05/2019 10:00 AM (GMT+7)

Ngoài kích thước nhỏ hơn, Facebook cho biết họ cũng đang nỗ lực mang lại khả năng nhắn tin đa nền tảng liền mạch giữa Messenger, Instagram và WhatsApp.

Facebook Messenger sẽ có dung lượng nhẹ hơn, thêm phiên bản trên máy tính - 1

Hội nghị nhà phát triển F8 hàng năm của Facebook là nơi giới thiệu các tính năng và cập nhật mới cho mảng dịch vụ của công ty. Messenger đã là một trong những ứng dụng trò chuyện hàng đầu của Facebook và công ty đang tìm cách xây dựng lại trải nghiệm người dùng từ đầu.

Trong hội nghị lần này, Facebook tiết lộ về thay đổi lớn đầu tiên với ứng dụng Messenger là việc nó sẽ có dung lượng nhỏ hơn so với trước đây. Ứng dụng mới sẽ chỉ rơi vào khoảng dưới 30 MB và có thể khởi chạy trên máy trong chưa đầy 2 giây.

Con số này ít hơn 3 lần so với dung lượng ứng dụng Messenger hiện tại. Ngoài kích thước nhỏ hơn, Facebook cho biết họ cũng đang nỗ lực mang lại khả năng nhắn tin đa nền tảng liền mạch giữa Messenger, Instagram và WhatsApp.

Facebook tuyên bố có 410 triệu người dùng sử dụng Messenger để trò chuyện video mỗi tháng và họ có kế hoạch mang đến một phương tiện tương tác khác bằng cách cho phép mọi người xem video cùng nhau trong các cuộc gọi. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng chia sẻ video từ ứng dụng Facebook trong cuộc trò chuyện video.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Facebook tuyên bố sẽ cung cấp một ứng dụng Messenger trên máy tính cho Mac và Windows. Sau khi cài đặt, người dùng sẽ có thể trò chuyện và thực hiện các cuộc gọi video giống như trên phiên bản di động.

Hiện tại, chưa có ngày phát hành chính thức phiên bản Messenger mới với đầy đủ tính năng nói trên. Facebook nói rằng các tính năng đang được thử nghiệm và có thể cung cấp dần dần trong những tháng tới.

Bắt nhóm hacker chuyên chiếm đoạt tài khoản Facebook, lừa đảo hàng chục tỉ đồng

Nhóm đối tượng này đã chiếm đoạt hơn 500 tài khoản Facebook để lừa đảo với tổng số tiền hàng chục tỉ đồng.

Theo Quốc Vinh (Người đưa tin)

sự kiện Mạng xã hội Facebook