"Face ID" của Windows 10 bị bẻ khóa đơn giản không ngờ

Sự kiện: Windows 10

Trước đó, Windows vẫn tự hào tính năng nhận diện gương mặt của họ thậm chí còn tốt hơn hơn Face ID của iPhone X. Thế nhưng, thực tế lại khá cay đắng.

Các nhà nghiên cứu bảo mật từ công ty SYSS của Đức đã đánh bại tính năng nhận diện sinh trắc học Windows Hello trên nhiều phiên bản Windows 10 một cách khá dễ dàng chỉ với một bức ảnh chất lượng kém.

SYSS đã thử nghiệm với Surface Pro 4 của Microsoft chạy bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update được tung ra năm ngoái và thấy nó dễ dàng bị tấn công. Ngay cả tính năng chống giả mạo mới trong Windows Hello cũng không giúp được gì.

Những máy tính xách tay không hỗ trợ tính năng chống giả mạo của Windows Hello và các máy chạy phiên bản cũ (giống Anniversary Update) là những đối tượng dễ bị tấn công nhất.

Các nhà nghiên cứu bảo mật đang khuyến cáo người dùng Windows 10 với tính năng nhận diện gương mặt Windows Hello hãy thiết lập lại cơ chế bảo mật của máy và đảm bảo tính năng chống giả mạo được kích hoạt trở lại.

"Face ID" của Windows 10 bị bẻ khóa đơn giản không ngờ - 1

Dù "Face ID" của Windows Hello không hoàn hảo, nhưng bạn hãy cứ thiết lập lại để bảo vệ thiết bị của mình.

Tuần trước, nhiều thông tin cho thấy, Microsoft còn khá tự tin về tính năng bảo mật này của mình thậm chí còn khó hack hơn so với Face ID của iPhone X. Tuy nhiên, thí nghiệm mới đây của SySS có lẽ sẽ khiến họ phải suy nghĩ lại về điều này.

Hiện, gã khổng lồ Microsoft vẫn chưa đưa ra bình luận nào có liên quan.

Cách gỡ bỏ các ứng dụng dư thừa trên Windows 10

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ bỏ tòa bộ ứng dụng dư thừa trên Windows 10 chỉ với vài thao tác đơn giản, giúp...

Chia sẻ
Theo Đ.Huệ (The Verge/Người đưa tin)
Windows 10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung