Elon Musk tiếp tục thể hiện “quyền lực thép” ở Twitter

Sự kiện: Tỷ phú Elon Musk

Tỷ phú công nghệ Elon Musk đang có những động thái cứng rắn với đội ngũ nhân viên của Twitter.

Sau khi tiếp quản Twitter, CEO Elon Musk đã sa thải hàng loạt nhân viên của công ty, từ những lãnh đạo cấp cao cho đến những nhân viên cấp dưới. Những biến động về nhân sự dường như vẫn tiếp tục, theo báo cáo gần đây cho biết gần 4.500 nhân viên hợp đồng của công ty đã phải ra đi mà không nhận được bất cứ thông báo nào trước đó.

Không dừng lại ở đó, vừa qua Elon Musk đã có những động thái cứng rắn liên quan đến việc chỉnh đốn đội ngũ làm việc ở nền tảng xã hội mà ông vừa tiếp quản.

Elon Musk tiếp tục thể hiện “quyền lực thép” ở Twitter - 1

Twitter trở nên hỗn loạn kể từ khi được Elon Musk tiếp quản.

Sa thải nhân viên dám “sửa lưng” ông

Tự do ngôn luận là một trong những lý do mà Musk từng tuyên bố khi muốn mua lại Twitter. Nhưng đó có vẻ như chỉ là một lời nói… cho vui.

Vào những ngày vừa qua, vị CEO mới đã sa thải một số nhân viên vì phản biện lại các tweet công khai hoặc chỉ trích khả năng lãnh đạo của ông trong các kênh Slack của công ty.

Không chỉ vậy, vào ngày 14/11, Musk đã đăng tải một dòng tweet nói về việc ông cảm thấy có lỗi khi Twitter hoạt động quá chậm ở một số quốc gia. Ông còn chỉ trích về việc ứng dụng Twitter phải thực hiện hơn 1.000 RPC (gọi hàm từ xa) chỉ để hiển thị trang chủ.

Ngay sau đó, kỹ sư phần mềm Eric Frohnhoefer của công ty đã trả lời bài đăng rằng: “Tôi đã dành khoảng 6 năm làm việc trên Twitter cho Android và có thể khẳng định tuyên bố này là sai sự thật”.

Elon Musk tiếp tục thể hiện “quyền lực thép” ở Twitter - 2

Kỹ sư của Twitter phản đối tuyên bố của Elon Musk.

Sau đó Musk đã hỏi kỹ sư rằng: “Vậy con số chính xác là bao nhiêu? Vui lòng sửa giúp tôi”. Frohnhoefer trả lời: “Bằng 0. Các ứng dụng không thực hiện các lệnh gọi RPC”.

Ngay sau đó, kỹ sư này đã bị Musk công khai sa thải với dòng trạng thái: “He's fired”.

Động thái này đã khiến kỹ sư phần mềm Ben Leib, trưởng nhóm công nghệ về cơ sở timeline tại Twitter, lên tiếng chỉ trích Musk rằng: “Tôi có thể tự tin nói rằng người đàn ông này không hề biết gì về những điều ông ta nói”.

Chấp nhận ở lại với luật lệ khắt khe hoặc “cuốn gói” ra đi

The Washington Post đã báo cáo rằng Elon Musk đang đưa ra tối hậu thư cho các nhân viên còn lại và yêu cầu họ cam kết xây dựng một Twitter có đường lối cứng rắn trong tương lai.

“Nếu bạn muốn trở thành một phần của Twitter mới, vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới”, ông đã viết trong một email có đính kèm một biểu mẫu khảo sát trực tuyến.

Đường lối cứng rắn mới được Musk miêu tả là các nhân viên sẽ phải “làm việc nhiều giờ với cường độ cao”. Bên cạnh đó, những người không ký vào biểu mẫu trước chiều ngày 17/11, sẽ được cho đi và sẽ nhận được quyết định thôi việc.

Hiện đã có một nửa lực lượng lao động của Twitter rời khỏi công ty. Musk đã chỉ trích văn hóa chi tiêu và làm việc của Twitter, đồng thời cho biết công ty cần cắt giảm chi phí mạnh và khởi động lại các dịch vụ.

Nguồn: https://arttimes.vn/cong-nghe/elon-musk-tiep-tuc-the-hien-quyen-luc-thep-o-twitter-c61a17292.htm...

Elon Musk tiếp tục sa thải thêm nhân viên Twitter

Thêm nhiều nhân viên của Twitter tiếp tục ra đi dưới thời đại lãnh đạo của tỷ phú công nghệ Elon Musk.

Chia sẻ
Theo Thanh Phong (Arttimes)
Tỷ phú Elon Musk Xem thêm
Báo lỗi nội dung