Elon Musk tiết lộ số phận của những tài khoản từng bị khóa trên Twitter

Sự kiện: Tỷ phú Elon Musk

Giám đốc điều hành của Tesla đã có thông tin cập nhật về việc các tài khoản đã bị cấm có thể quay trở lại Twitter hay không.

Theo TweakDown, vừa qua Yoel Roth, trưởng bộ phận Safety & Integrity của Twitter, đã có một bài đăng nói về việc công ty luôn cảnh giác trước những nỗ lực từ bên có mục đích sử dụng nền tảng để thao túng tâm lý dư luận trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022 sắp tới của Mỹ.

Ngay sau đó, chủ sở hữu mới Elon Musk đã trả lời bài đăng này, ông cho biết bản thân đã nói chuyện với một số nhà chức trách xã hội dân sự về cách Twitter sẽ thực hiện các chiến lược và chính sách nhằm chống lại những mối đe dọa từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến ngày bầu cử sắp tới. Đáng chú ý, Musk cũng cho biết ông đã thảo luận về các chiến lược để chống lại ngôn từ thù địch và quấy rối trên nền tảng.

Elon Musk tiết lộ số phận của những tài khoản từng bị khóa trên Twitter - 1

Elon Musk nói về khả năng đưa các tài khoản bị cấm trở lại Twitter sẽ không dễ dàng.

CEO SpaceX không dừng lại ở đó khi ông giải thích thêm rằng Twitter sẽ không cho phép bất kỳ tài khoản nào bị cấm trước khi ông tiếp quản công ty quay trở lại nền tảng một cách dễ dàng. Ngoài ra, Musk nói rằng bất kỳ ai bị cấm vì vi phạm các quy tắc của Twitter sẽ không quay lại cho đến khi công ty có quy trình rõ ràng để khôi phục những tài khoản vi phạm. Cuối cùng, ông cho biết sẽ mất ít nhất vài tuần để đưa ra quy trình khôi phục tài khoản này.

Bên cạnh đó, Musk cũng giải thích trong một câu trả lời tiếp theo rằng hội đồng kiểm duyệt nội dung mới được công bố của Twitter, sẽ chịu trách nhiệm quyết định nội dung nào được phép đăng tải trên nền tảng, cũng như tài khoản nào có thể được khôi phục và tài khoản nào không thể. Ông nói hội đồng này sẽ có những thành viên gồm cộng đồng dân quyền và các nhóm đối mặt với bạo lực do sự thù ghét.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/elon-musk-tiet-lo-so-phan-cua-nhung-tai-khoan-tung-bi-khoa-tren-twit...

Elon Musk được Twitter yêu cầu ”học”... quản lý công ty

Tỷ phú công nghệ đã nhận được một email từ Twitter yêu cầu ông tham gia khóa học 30 ngày để được đào tạo cách quản lý công ty.

Chia sẻ
Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)
Tỷ phú Elon Musk Xem thêm
Báo lỗi nội dung