Dự báo mỗi Bitcoin có thể đạt 14 triệu USD: Bạn nghĩ sao?

Sự kiện: Tiền ảo

Hiện nay đang có nhiều luồng ý kiến trái chiều liên quan tới giá trị của Bitcoin và sự đóng góp của nó đối với nền kinh tế.

Vừa qua, Yahoo! Finance và nhiều kênh truyền thông đã dẫn thông tin từ ông Michael Saylor - CEO công ty phân tích kinh doanh MicroStrategy, cho rằng sẽ không có gì ngăn cản đà tăng giá của Bitcoin trong 10 năm tới. Theo ông Saylor, tổng giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin có thể chạm tới mức 300.000 tỉ USD về dài hạn, khiến mỗi đồng Bitcoin quy đổi ra là 14 triệu USD.

Liên quan dự báo này, nhiều người đã có những phản ứng rất khác nhau: Có người tin Bitcoin là tương lai của tiền ảo/tiền điện tử và dự báo nói trên hoàn toàn có cơ sở. Có người vẫn đánh giá cao sự tồn tại của Bitcoin nhưng cho rằng dự báo 14 triệu USD/Bitcoin là hoang đường. Có người phủ nhận hoàn toàn vai trò của Bitcoin nói riêng và tiền ảo/tiền điện tử nói chung với sự phát triển của nền kinh tế,...

Dự báo mỗi Bitcoin có thể đạt 14 triệu USD: Bạn nghĩ sao? - 1

Bitcoin đang trở thành kênh đầu tư của nhiều người, mặc cho những rủi ro về pháp lý tại Việt Nam. (Ảnh minh họa)

Bên dưới là trích dẫn một số nhóm ý kiến:

--

@ "Tôi biết nhiều người sẽ nói đây là ảo tưởng, nhưng cá nhân tôi tin sẽ thành hiện thực. Khi mà thế giới đang dần chuyển mình sang kỹ thuật số, công nghệ 4.0 được áp dụng rộng rãi, thế giới cũng dần không sử dung tiền mặt, giá trị tiền giấy bị lạm phát, thì những thứ như Bitcoin (crypto), tiền điện tử sẽ trở thành xu hướng chủ đạo. Mọi người không chỉ có thể sử dụng coin để thanh toán mà còn dùng để lưu trữ giá trị giống như vàng, và Bitcoin được xem là "vàng kỹ thuật số". Bitcoin có quá nhiều ưu điểm để trở thành đồng tiền của thế giới. Thời gian sẽ chứng minh điều đó, hãy cùng chờ xem!".

@ "Tôi cũng sẽ kiên trì chờ ít nhất 10 năm nữa. Hi vọng 1 triệu USD sẽ đến trước 10 năm. Theo dõi hàng ngày hoặc tuần, tháng cũng vui, cảm giác thăng hoa, hồi hộp. Chắc chắn thú vị hơn nhiều so với đầu tư trên sàn chứng khoán (tôi đã từng đầu tư chứng khoán từ 2008, nhưng thất bại), nhất là thời COVID-19".

--

@ "Nói Bitcoin vượt 14 triệu USD/coin là hơi sớm. Thời gian hơn chục năm qua, điểm đỉnh cũng chỉ đạt 60.000 USD thôi, và giảm rất mạnh hơn 1/2. Hiện nay thị trường còn đang chia ra cho các đồng coin khác như Ethereum. Phần lớn giá của các đồng coin hiện tại là do các trader họ trao đổi nhau, chứ không phải nội tại thực sự của các đồng coin. Nên thời gian này chưa có dự đoán gì chính xác được".

@ "Bản thân tiền tệ là vật ngang giá chung. Vàng, tiền giấy hay tiền số cũng chỉ là các hình thái khác nhau của tiền tệ. Tiền số vẫn còn ở thời kỳ sơ khai, giống như vàng cách đây hàng nghìn năm trước. Vì vậy, để tiền số thực sự được chấp nhận rộng rãi, bằng cách này hay cách khác nó phải đại diện cho một lượng của cải vật chất có ý nghĩa với cuộc sống con người".

@ "Tôi thì nghĩ khi Bitcoin chạm tới một mốc giá trị nào đó hoặc có thể là khai thác hết, lúc đó dòng tiền sẽ đổ vào một đồng khác hoặc phân bổ đều hơn vào các đồng có tính ứng dụng cao. Lúc đó, giá sẽ ổn định, ít biến động mạnh hoặc giảm về một mốc nào đó".

--

@ "Tôi đã chơi trò này từ 2017 tới nay. Mặc dù tui đã thắng không ít tiền nhưng có thể nói đây hoàn toàn là cờ bạc. Chẳng có công nghệ gì cao siêu cả. Toàn là những mỹ từ được vẽ ra bởi nhà sáng lập đồng coin, đội ngũ làm giá kết hợp với cá mập + chủ sàn. Giá cả có thể tăng liên tục trong một vài tháng nhưng chỉ cần một lần xả thôi cũng đủ làm những nhà đầu tư mất 50% vốn, thậm chí hơn. Bitcoin có thật sự phi tập trung khi đang bị điều khiển bởi một số cá nhân, tổ chức (nắm lượng lớn BTC)".

@ "Chuẩn bị cho một đợt kéo lưới. Tin tôi bạn sẽ không thiệt chút nào. Để có kinh nghiệm này tôi đã ra đi một căn nhà cuối năm 2017. Đồng tiền không tự sinh ra và mất đi, nó chỉ chuyển từ túi người này sang túi người khác, một người giàu nên từ Bitcoin thì phải có người mất đi".

@ "Thời buổi COVID-19 không làm ăn gì được nên các "cá mập" lên đây thổi giá và bán. Chứ hết đại dịch người ta có cả khối việc phải làm, người dân có khối tiền phải chi, thì khoản tiền rút khỏi thị trường tiền ảo đổ vào cách lĩnh vực khác sẽ tăng lại - lúc đó thì lại giảm thôi".

* Nguồn ý kiến tổng hợp từ Internet

Bitcoin
Bạn nghĩ sao về giá trị của Bitcoin?

Nguồn: http://danviet.vn/du-bao-moi-bitcoin-co-the-dat-14-trieu-usd-ban-nghi-sao-5020211787583953.htm

Bitcoin là tài sản ảo, giao dịch Bitcoin tại Việt Nam là vi phạm pháp luật

Đó là thông tin một lần nữa được các ngành chức năng khẳng định tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Tiền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung