Động thái mới của Meta liên quan việc kê khai và nộp thuế tại Việt Nam

Meta sẽ làm việc và cung cấp những thông tin cần thiết tới các nhà quảng cáo và khách hàng của họ.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu Việt Nam, các đại diện thuộc bộ phận Chính sách công của Meta đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với Thủ tướng và các đại biểu về những vấn đề liên quan đến phát triển nền kinh tế số.

Bên cạnh đó, tại San Francisco, Hoa Kỳ, Meta và Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia của Bộ Kế hoạch Đầu tư đã cùng ký Biên bản Ghi nhớ, nhằm tiêu nâng cao năng lực của các doanh nghiệp vừa và nhỏ và khuyến khích đổi mới sáng tạo.

Động thái mới của Meta liên quan việc kê khai và nộp thuế tại Việt Nam - 1

Facebook là mạng xã hội thuộc tập đoàn Meta (trước kia là tập đoàn Facebook).

Biên bản ghi nhớ ký kết ngày 17/5, có mục tiêu nâng cao năng lực của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là doanh nghiệp ở đồng bằng sông Mê Kông và doanh nghiệp của các nhóm yếu thế. Bên cạnh đó, hai bên cam kết khuyến khích đổi mới sáng tạo và các ý tưởng kinh doanh đột phá tại Việt Nam.

Cùng với các đối tác trong lĩnh vực công nghệ và trong Chính phủ, Meta mong muốn đóng vai trò chủ động trong việc hỗ trợ Việt Nam theo đuổi tầm nhìn về phát triển một nền kinh tế số bền vững - tương tự như những gì tập đoàn này đang thực hiện tại các quốc gia khác trên toàn thế giới.

Hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong tiến trình chuyển đổi số để phục hồi sau đại dịch COVID-19 và tạo đà phát triển cho những năm tới là mục tiêu trọng tâm của Meta. Meta sẽ hiện thực hóa mục tiêu này qua hợp tác với các cơ quan bộ ngành như Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hoặc thông qua những chương trình trọng điểm như Phụ nữ là doanh nhân (#SheMeansBusiness) và Bệ phóng doanh nghiệp (Boost With Facebook).

Tính từ năm 2017 - 2021, Meta đã đào tạo cho hơn 64.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ tại 63 tỉnh, thành tại Việt Nam. Trong năm 2022, Meta cam kết tập huấn cho 15.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn quốc. Ngoài ra, Meta đã tập huấn về kỹ năng số cho 500.000 sinh viên Trường Đại học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Viêt Nam).

Từ tháng 2/2020 tới nay, Meta đã cung cấp các gói tài trợ quảng cáo miễn phí cho Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Bộ Y tế nhằm đẩy mạnh tuyên truyền thông tin chính thống và kịp thời về diễn biến của dịch bệnh, từ đó đạt được những thành quả ấn tượng:

Kể từ khi các trang Facebook “Thông tin Chính phủ” của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và trang “Sức khoẻ Việt Nam” của Bộ Y tế bắt đầu chạy quảng cáo cho các nội dung liên quan đến đại dịch COVID-19 bằng tài trợ quảng cáo do Meta cung cấp, số lượng người theo dõi ở cả hai trang đã tăng ít nhất 10 lần. Trang Facebook của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ hiện đã có hơn 3,1 triệu người theo dõi, tăng hơn 2,7 triệu người chỉ sau hơn một năm.

Từ tháng 10 - 12/2021, Meta đã hợp tác cùng Bộ Y tế phát động chiến dịch truyền thông về tiêm phòng vaccine COVID-19 mang tên “Tiêm vắc xin - Vững niềm tin”. Chiến dịch này đã thu hút hơn 600.000 lượt tương tác, tiếp cận hơn 116 triệu lượt người và đạt gần 40 triệu lượt xem. Đây là những minh chứng cho thấy sự quan tâm và đánh giá cao của công chúng với những thông tin được truyền tải kịp thời.

Phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Meta cũng đã ra mắt công cụ Hiến máu trên Facebook vào đầu năm 2022 với mục tiêu giúp Việt Nam tiếp cận với các nguồn hiến máu bền vững hơn và được điều tiết hiệu quả hơn. Rất nhiều người dùng hiện đã nhận được thông báo về những trung tâm tiếp nhận máu tại Việt Nam thông qua Facebook.

Dịp này, Meta cam kết sẽ đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam. Meta đã có cuộc gặp và trao đổi với Tổng cục Thuế vào tháng 4/2022 để làm rõ việc triển khai Thông tư 80 (về cơ chế đăng ký, kê khai và nộp thuế cho các nhà thầu nước ngoài) tại Việt Nam.

Hiện, Meta đã thông báo tới Tổng cục thuế về việc tập đoàn sẽ đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài theo quy định của Thông tư. Sắp tới đây, Meta sẽ làm việc và cung cấp những thông tin cần thiết tới các nhà quảng cáo và khách hàng của mình để đảm bảo thực hiện việc kê khai và nộp thuế theo quy định một cách suôn sẻ trong thời gian tới.

Nguồn: http://danviet.vn/dong-thai-moi-cua-meta-lien-quan-viec-ke-khai-va-nop-thue-tai-viet-nam-5020222...

Các ”ông lớn” Meta - Facebook, Google,... đã có thể nộp thuế trực tiếp cho Việt Nam

Giờ đây, các "ông lớn" công nghệ như Facebook, Google,... hoàn toàn có thể nộp thuế trực tiếp vào ngân sách nhà nước của Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Mạng xã hội Facebook Xem thêm
Báo lỗi nội dung