Chụp 3D chất lượng cao trên Windows Phone

Thứ Ba, ngày 15/04/2014 06:00 AM (GMT+7)

Bộ phận Microsoft Research được cho là đang hoàn thiện ứng dụng quét 3D dựa trên camera tích hợp sẵn trên các smartphone Windows Phone.

Theo Microsoft, quá trình chuyển từ đối tượng vật lý thành các mô hình 3D được gọi là 3D Reconstruction và giao diện người dùng Skynet sẽ giúp toàn bộ quá trình hoàn tất một cách dễ dàng cho người dùng.

Chụp 3D chất lượng cao trên Windows Phone - 1

Bằng cách hỗ trợ các máy in 3D phổ biến, người dùng có thể thực in một hình ảnh chất lượng cao sau khi thực hiện quét các vật thể.

Để tạo ra mô hình khuôn mặt 3D bằng chính camera tích hợp sẵn trên các điện thoại Windows Phone, công việc thực hiện khá đơn giản. Đầu tiên người dùng cần khởi động ứng dụng, sau đó thực hiện di chuyển và quét 360 độ toàn bộ khuôn mặt theo tín hiệu hường dẫn cửa ứng dụng. Ứng dụng sẽ tái tạo một mô hình 3D chất lượng cao mà từ đó người dùng có thể điều hướng xem ở mọi góc cạnh của mô hình.

Có thể thấy việc làm của Microsoft sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho hệ điều hành di động của mình trong thời gian tới. Khi mà camera được xem là một thành phần gần như phổ biến trên các điện thoại hiện nay, chúng sẽ giúp các thiết bị Windows Phone trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người dùng.

Theo A.Thanh (NLĐ)