Miễn phí Windows cho thiết bị dưới 9-inch

Trong ngày đầu tiên của hội nghị Build, ngoài việc công bố Windows Phone 8.1 và Windows 8.1, Microsoft còn tiết lộ một số thay đổi trong chính sách giá của mình.

Theo đó, Microsoft sẽ cho phép các nhà sản xuất cài đặt Windows 8.1 và sắp tới là Windows Phone 8.1 trên thiết bị có màn hình nhỏ hơn 9-inch hoàn toàn miễn phí. Điều đó có nghĩa là bất kỳ nhà sản xuất nào có thể sản xuất tablet Windows cỡ nhỏ hoặc thiết bị cầm tay Windows Phone mà không phải trả một khoản lệ phí cấp phép hệ điều hành này.

Miễn phí Windows cho thiết bị dưới 9-inch - 1

Với kế hoạch cung cấp Windows miễn phí để nâng cao hoạt động kinh doanh, về cơ bản Microsoft đang thu hút các nhà sản xuất đang phải thanh toán khoản phí liên quan đến việc sử dụng Android hướng đến Windows. Đặc biệt, với kế hoạch gần đây của Microsoft cho phép một số thiết bị được thiết kế chạy Android có thể chuyển sang Windows Phone sẽ càng giúp hệ điều hành của công ty nhận được sự quan tâm nhiều hơn.

Mặt khác, việc miễn phí này sẽ giúp các nhà sản xuất thiết bị sẵn sàng hơn trong việc cung cấp các sản phẩm có chi phí thấp, thậm chí thấp hơn so với các thiết bị Android hiện nay, điều này có thể giúp thu hút một lượng nhất định người dùng.

Cho đến nay, Microsoft đã hưởng lợi trực tiếp từ việc bán giấy phép hệ điều hành của mình cho các nhà sản xuất thiết bị di động. Rõ ràng, cung cấp miễn phí Windows sẽ thay đổi mô hình kinh doanh hiện tại của công ty, và nó cũng có nghĩa là Microsoft sẽ cần phải dựa vào Windows Store và các dịch vụ khác để bù đắp thu nhập bị mất từ lệ phí cấp giấy phép hệ điều hành này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NLĐ
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN