Chrome tung tính năng mới, nói không với "ngốn" RAM

Sự kiện: Google Chrome

Bản cập nhật mới của Chrome đã bổ sung tính năng tiết kiệm mức sử dụng RAM và hiệu suất được tăng cường.

Theo Gadget360, Chrome từ lâu đã khét tiếng là một trong những trình duyệt ngốn RAM bậc nhất, đặc biệt là khi lượng tab được người dùng mở quá nhiều. Nhưng điều này có thể sẽ được cải thiện khi Google đang mang đến tính năng mới cho trình duyệt con cưng của hãng.

Chrome tung tính năng mới, nói không với "ngốn" RAM - 1

Google Chrome sẽ bớt “ngốn” RAM với tính năng mới.

Theo trang hỗ trợ của Google Chrome, giờ đây người dùng có thể cá nhân hóa hiệu suất của trình duyệt ngày trong cài đặt.

“Để tiết kiệm bộ nhớ RAM của máy tính và giữ cho các tab đang hoạt động có thể duy trì độ mượt mà, Chrome sẽ vô hiệu hóa các tab sau một thời gian chúng không được sử dụng. Các tab này vẫn sẽ vẫn hiển thị trên trình duyệt, khi người dùng chọn vào chúng, các tab sẽ tự động tải lại”, trang hỗ trợ đề cập.

Để sử dụng tính năng mới, truy cập vào cài đặt (Settings), chọn Hiệu suất (Performance) và bật tùy chọn Memory Saver. Lưu ý rằng các thiết bị iOS và Android sẽ không được phép điều chỉnh hiệu suất của Chrome.

Ngoài ra, Google cũng mang đến tính năng Energy Saver giúp trình duyệt hạn chế sử dụng pin, giúp laptop của người dùng có thời lượng sử dụng được dài hơn. Theo công ty, tính năng này sẽ tự động kích hoạt khi người dùng rút dây sạc hoặc pin yếu. Đồng thời cũng lưu ý rằng hiệu suất trò chơi và video sẽ giảm đáng kể khi Energy Saver được kích hoạt.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/chrome-tung-tinh-nang-moi-noi-khong-voi-ngon-ram-1422669.ngn

Người dùng nên cập nhật phiên bản Chrome 108 ngay lập tức

Google vừa phát hành phiên bản Chrome 108 cho máy tính và điện thoại, giúp khắc phục các lỗ hổng bảo mật nguy hiểm đang bị khai thác trong tự nhiên.

Chia sẻ
Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)
Google Chrome Xem thêm
Báo lỗi nội dung