Chơi lớn như công ty mẹ của Gojek, tặng tiền, cổ phiếu cho tài xế khi IPO

Các đối tác tài xế Gojek tại Indonesia sẽ nhận được cổ phiếu, còn các đối tác tài xế ở Việt Nam và Singapore sẽ nhận tiền mặt.

Tiến tới phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO), tập đoàn PT GoTo Gojek Tokopedia Tbk (gọi tắt là “GoTo”) của Indonesia vừa công bố việc sẽ tặng hơn 20 triệu USD cho các đối tác tài xế tại Indonesia, Việt Nam và Singapore. Siêu ứng dụng Gojek là một phần của GoTo Group, sau khi hợp nhất với Tokopedia vào tháng 5/2021.

Chơi lớn như công ty mẹ của Gojek, tặng tiền, cổ phiếu cho tài xế khi IPO - 1

Gojek là một siêu ứng dụng của tập đoàn GoTo.

Theo đó, các đối tác tài xế Gojek tại Indonesia sẽ nhận được cổ phiếu theo chương trình Gotong Royong Share, còn các đối tác tài xế ở Việt Nam và Singapore sẽ nhận món quà tri ân dưới hình thức bằng tiền mặt.

Cụ thể, thông qua chương trình này, những đối tác tài xế tại Indonesia đăng ký hoạt động trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2016 có cơ hội nhận được 4.000 cổ phiếu series A của GoTo, và các đối tác tài xế đăng ký từ năm 2017 đến tháng 2/2022 nhận được 1.000 cổ phiếu series A. Các đối tác tài xế sẽ nhận được cổ phiếu sau giai đoạn cam kết nắm giữ là 8 tháng.

"Hầu hết các đối tác tài xế ở Indonesia đều có cơ hội tham gia vào chương trình này. Các tiêu chí xác định các đối tác tài xế có đủ điều kiện để nhận quà tặng dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm loại hình dịch vụ, khoảng thời gian hoạt động kể từ khi đăng ký trở thành đối tác và trạng thái hoạt động của đối tác tài xế", GoTo cho biết.

Đối với các đối tác tài xế của GoTo tại Việt Nam và Singapore, như thông báo là món quà tri ân sẽ được thể hiện dưới dạng tiền mặt. Tuy nhiên, trong thông báo đưa ra ngày 4/4, GoTo chưa chia sẻ chi tiết khoản tiền mặt này sẽ như thế nào và những điều kiện đối với đối tác tài xế của họ.

Ông Andre Soelistyo - Giám đốc điều hành tập đoàn GoTo, cho biết, họ luôn mơ ước có thể chia sẻ các quyền lợi từ việc IPO đến với các đối tác trong hệ sinh thái. Thông qua chương trình Gotong Royong Share, GoTo bày tỏ sự tri ân đối với các đối tác tài xế tận tụy - những người đã góp phần xây dựng hệ sinh thái GoTo từ những ngày đầu và đồng cam cộng khổ cùng tập đoàn.

"GoTo mong muốn rằng tất cả thành viên trong hệ sinh thái đều được tận hưởng thành quả từ thành công chung, để từ đó chúng tôi có thể tiếp tục cùng nhau phát triển bền vững", ông Andre Soelistyo - Giám đốc điều hành tập đoàn GoTo nhấn mạnh.

Chương trình Gotong Royong Share của GoTo là một trong những chương trình sở hữu cổ phần toàn diện (trao tặng cổ phiếu cho nhiều thành phần liên quan) nhất trên thế giới hiện nay, không chỉ mang lại lợi ích cho các đối tác tài xế mà còn tạo cơ hội cho các đối tác nhà hàng, người tiêu dùng và nhân viên tham gia.

Trước đó, tại Indonesia, các đối tác nhà hàng và khách hàng trung thành của GoTo đã được quyền ưu tiên đặt mua cổ phiếu của GoTo với số lượng phân bổ cố định trong thời gian dựng sổ (giai đoạn khảo sát giá cổ phiếu) diễn ra từ ngày 15 - 24/3/2022. Nhân viên toàn thời gian cũng có cơ hội trở thành cổ đông của GoTo, nhằm thu hút và khen thưởng những nhân viên xuất sắc, đồng thời phát huy “tinh thần làm chủ” của nhân viên.

Ngoài Chương trình Gotong Royong Share, GoTo cũng đã thành lập Quỹ GoTo Future từ quý IV/2021, nhằm đưa ra và hỗ trợ các chương trình, sáng kiến có tác động tích cực đến cuộc sống của các đối tác tài xế và nhà hàng trong hệ sinh thái của GoTo, đồng thời giúp GoTo Group đạt được cam kết “3 không” để phát triển bền vững (không xả khí thải gây ô nhiễm, không rác thải và không rào cản).

Sau khi thành lập quỹ GoTo Future, tập đoàn này đã phân bổ 9.350.044.200 cổ phiếu series A, với tổng trị giá hiện tại là 216 triệu USD.

Nguồn: http://danviet.vn/choi-lon-nhu-cong-ty-me-cua-gojek-tang-tien-co-phieu-cho-tai-xe-khi-ipo-502022...

Gojek lọt top ”Siêu ứng dụng mới tốt nhất”

Gojek vừa được Tạp chí Thương hiệu Toàn cầu Global Brands Magazine bình chọn là “Siêu ứng dụng mới tốt nhất" 2022.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Giao hàng nhanh thời công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung