Chìa khóa cài ứng dụng Google cho Mate 30 Pro đã bị chặn

Thứ Năm, ngày 03/10/2019 08:01 AM (GMT+7)

LZPlay - "chiếc chìa khóa" giúp người dùng tự cài ứng dụng Google trên dòng Huawei Mate 30 Pro đã bị sập một cách bất ngờ.

Huawei Mate 30 Pro, dòng flagship cao cấp mà hãng công nghệ Trung Quốc vừa ra mắt cách đây không lâu vốn thiếu vắng đi các ứng dụng cơ bản của Google như Play Store, Gmail, Youtube do không có được bản quyền Android. Điều này buộc Huawei phải sử dụng phiên bản mã nguồn mở của Android.

Với hầu hết người dùng yêu thích dòng Mate 30 Pro của Huawei, việc thiếu đi các ứng dụng cốt lỗi của Google thực sự là điều không mấy vui vẻ. Chính bởi vậy, người dùng Mate 30 Pro đã tìm mọi cách để có được những ứng dụng cốt lõi của Google thông qua việc "lách luật" khi chạy một ứng dụng có tên LZPlay.

Chìa khóa cài ứng dụng Google cho Mate 30 Pro đã bị chặn - 1

Cụ thể, ứng dụng LZPlay sử dụng một số quyền Android chuyên dụng chỉ có trên điện thoại Huawei, bao gồm quyền cài đặt các ứng dụng khác dưới dạng ứng dụng của hệ thống. Điều này là cần thiết bởi vì một số ứng dụng Google được yêu cầu phải là ứng dụng hệ thống.

Những quyền chuyên dụng này chỉ có thể được cấp phép từ chính phía Huawei. Để ứng dụng có thể được cấp phép, đoạn mã của chúng thường phải trải qua quá trình xem xét nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, niềm vui ngắn chẳng tày gang, khi mà người dùng Mate 30 Pro còn đang rạng rỡ niềm vui khi có được chìa khóa lách qua khe cửa hẹp để cài ứng dụng Google thì trang chủ LZPlay đã bị sập. Những bản sao tập tin cài đặt ứng dụng trên Android được tải xuống từ trước của LZPlay cũng không còn hoạt động trơn tru.

Không những vậy, những chiếc Mate 30 Pro vốn đã cài được ứng dụng Google thông qua LZPlay cũng thất bại trong việc thực hiện bài kiểm tra thiết bị hợp lệ SafetyNet của Google.

GoPro giới thiệu bộ đôi camera hành trình Hero8 Black và Max mới

Đi kèm với Hero8 Black và Max, GoPro còn mang tới nhiều “đồ chơi“ phụ trợ khác.

Theo N.C (t/h) (ICT News)
sự kiện Google chặn truy cập từ điện thoại Huawei
Báo lỗi nội dung