Huawei chi 3 tỷ nhân dân tệ để phát triển hệ sinh thái Côn Bằng

Huawei có kế hoạch đầu tư 3 tỷ Nhân dân tệ trong 5 năm tới để phát triển hệ sinh thái ngành Kunpeng (Côn Bằng). Đồng thời, công ty cũng xây dựng một cộng đồng Kunpeng trực tuyến cung cấp các thư viện, các trình biên dịch, các bộ công cụ, và các hệ điều hành nguồn mở.

Huawei chi 3 tỷ nhân dân tệ để phát triển hệ sinh thái Côn Bằng - 1

Sự kiện Ngày Sáng tạo Châu Á-Thái Bình Dương (Asia-Pacific Innovation Day) năm 2019. Ảnh Huawei cung cấp.

Nguồn tin từ Huawei Việt Nam cho biết,  Huawei sẽ công bố Cơ sở Hệ sinh thái Kunpeng (Côn Bằng) và giới thiệu sự phát triển 5G mới nhất tại Thành Đô, Trung Quốc, trong sự kiện Ngày Sáng tạo Châu Á-Thái Bình Dương (Asia-Pacific Innovation Day) vào 3/9 tới đây.

Để thúc đẩy hệ sinh thái ngành Kunpeng, Huawei có kế hoạch đầu tư 3 tỷ Nhân dân tệ trong 5 năm tới. Đồng thời, công ty cũng xây dựng một cộng đồng Kunpeng trực tuyến cung cấp các thư viện, các trình biên dịch, các bộ công cụ, và các hệ điều hành nguồn mở, giúp các đối tác và các nhà phát triển nhanh chóng tiếp cận các năng lực liên quan đến hệ điều hành, trình biên dịch, chuyển đổi và tối ưu hóa ứng dụng, để cùng nhau xây dựng, chia sẻ, và giành chiến thắng trong kỷ nguyên điện toán mới.

Ngày Sáng tạo Châu Á-Thái Bình Dương năm nay, diễn ra vào ngày 3/9 tại Thành Đô, sẽ tập trung vào các ứng dụng sáng tạo và có ý nghĩa của các công nghệ tiên tiến như 5G, Trí tuệ nhân tạo (AI) và cách các công nghệ này có thể thúc đẩy sự tiến bộ trong mọi lĩnh vực của con người. 

Tại sự kiện này, các chuyên gia, các nhà đổi mới sáng tạo, các học giả và nhà hoạch định chính sách sẽ thảo luận về cách chúng ta nên sử dụng công nghệ để tái hiện lại môi trường của chúng ta.

Công nghệ di động thế hệ thứ năm (5G) mang đến tốc độ hàng gigabit và năng lực kết nối mạnh mẽ hơn. Công nghệ này được dự báo sẽ chiếm 15% lượng kết nối di động toàn cầu vào năm 2025, và Châu Á - Thái Bình Dương đang trên đường trở thành khu vực 5G lớn nhất thế giới, theo dự báo của Hiệp hội Di động toàn cầu GSMA.

Các nước Đông Nam Á đang thể hiện cam kết về kết nối 5G để thúc đẩy phát triển kinh tế cùng sự đồng hành chặt chẽ của nhà cung cấp thiết bị viễn thông khổng lồ của Trung Quốc. Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan, tất cả các thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), cho biết họ có thể hợp tác với Huawei để xây dựng các hệ thống mạng truyền thông di động thế hệ thứ năm của họ.

Như tại Thái Lan, Huawei đã xây dựng một phòng thí nghiệm (Testbed) 5G trong Hành lang kinh tế phía Đông (EEC), đây cũng là cơ sở đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á. Tại Malaysia, Huawei đã ký biên bản ghi nhớ với các công ty viễn thông lớn Maxis và Edotco để hợp tác về công nghệ 5G. Tại các quốc gia như Việt Nam, Huawei đã tích cực tham gia vào các thử nghiệm 5G của các nhà mạng địa phương.

Vào tháng 6 vừa qua, nhà mạng Globe Telecom của Philippines đã ra mắt dịch vụ băng rộng 5G đầu tiên của Đông Nam Á, được hỗ trợ bởi thiết bị Huawei.

Đến nay, Huawei đã ký kết và triển khai 50 hợp đồng thương mại 5G và đã vận chuyển hơn 150.000 trạm gốc đến các thị trường trên toàn thế giới.

Jack Ma: Một tuần chỉ nên làm việc 3 ngày, mỗi ngày 4 tiếng

Tỷ phú Jack Ma, người luôn ủng hộ văn hóa làm việc “bán sức” của Trung Quốc, nay lại cho rằng mọi người chỉ nên...

Chia sẻ
Theo Lan My (ICT News)
Google chặn truy cập từ điện thoại Huawei Xem thêm
Báo lỗi nội dung