Cảnh sát dùng drone bắt tù nhân lẩn trốn 17 năm

Thứ Tư, ngày 02/10/2019 08:05 AM (GMT+7)

Cảnh sát Trung Quốc đã tìm thấy và bắt giữ một tù nhân mà họ truy lùng suốt 17 năm nhờ vào máy bay không người lái (drone).

Sự kiện: Công nghệ

Cảnh sát dùng drone bắt tù nhân lẩn trốn 17 năm - 1

Nơi trú ẩn của phạm nhân vượt ngục

Song Jiang, một tên buôn người, bỏ chạy từ năm 2002 sau khi vượt ngục và dành gần hai thập kỷ lẩn trốn. Nhà chức trách cho biết họ đã nhiều lần cố gắng định vị phạm nhân này trong thời gian ấy nhưng không thành công.

Dù vậy, mọi chuyện thay đổi khi các sỹ quan nhận được bằng chứng cho thấy Song đang trốn ở gần quê nhà tại tỉnh Vân Nam. Họ tìm kiếm khu vực cây cối dày đặc nhưng không tìm thấy dấu vết nào.

Họ phải nhờ tới sự trợ giúp của một máy bay không người lái trong cuộc tìm kiếm. Cuối cùng, cảnh sát phát hiện một nơi trú ẩn nhỏ nằm trong hang động. Camera trên drone chỉ ra cái hang nhỏ trên vách đá cùng với đồ dùng nấu ăn và chăn màn.

Cảnh sát dùng drone bắt tù nhân lẩn trốn 17 năm - 2

Song khi bị bắt giữ

Một nhóm được cử tới để bắt Song, người đang trốn trong không gian chưa đầy 6m2. Theo cảnh sát, hang nhỏ tới mức một người bình thường không thể đứng thẳng. Song, nay đã 63 tuổi, được phát hiện trong bộ dạng lù xù. Hắn sống một mình trong thời gian ẩn dật và giao tiếp khó khăn với cảnh sát.

Nhà chức trách cũng tiết lộ Song hủy hoại cơ thể trong khi lẩn trốn. Hắn không tắm và không giặt đồ trong thời gian dài. Hiện, hắn đã vào tù trở lại.

Công nghệ camera hiện đại như drone và thiết bị ghi hình khác ngày càng quan trọng trong việc phá án và giải mã các bí ẩn.

Levi’s và Google ra áo khoác, không chỉ sành điệu mà còn thông minh

Google và Levi’s vừa giới thiệu phiên bản nâng cấp của chiếc áo khoác thông minh ra đời năm 2017.

Theo Du Lam (Theo Yahoo News) (ICT News)
sự kiện Công nghệ
Báo lỗi nội dung