Chặn quảng cáo trên điện thoại Samsung

Sự kiện: Samsung Galaxy

Chặn quảng cáo trên điện thoại sẽ giúp bạn có trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

Nếu đang sử dụng điện thoại Samsung, bạn sẽ thấy có đến hai kho ứng dụng trên thiết bị, bao gồm Galaxy Store và Google Play. Theo đó, Galaxy Store cung cấp quyền truy cập vào các ứng dụng được thiết kế riêng dành cho các thiết bị Galaxy, tuy nhiên, quảng cáo và thông báo của nó có thể gây khó chịu.

Khi người dùng bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu các mẫu điện thoại Android cao cấp, có lẽ không ai muốn bị làm phiền bởi quảng cáo. Làm thế nào để chặn quảng cáo trên Android?

Samsung Galaxy Store là gì?

Galaxy Store là kho ứng dụng được thiết kế riêng cho người dùng điện thoại Samsung, cung cấp các ứng dụng độc quyền như Samsung Health, Samsung Pay... Những ứng dụng này hoạt động như các ứng dụng hệ thống và không thể xóa. Do đó, Samsung có thể gửi quảng cáo, thông báo lộn xộn… khiến điện thoại bị tiêu tốn tài nguyên.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Samsung

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở Galaxy Store, bấm vào tùy chọn Menu ở góc phải bên dưới, sau đó chọn cài đặt (biểu tượng bánh xe răng cưa).

- Bước 2: Tiếp theo, người dùng chỉ cần tắt tùy chọn Get news and special offers (nhận tin tức và khuyến mãi đặc biệt). Lúc này, bạn sẽ không phải nhận thông báo bán hàng và khuyến mãi.

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Samsung. Ảnh: Android Police

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Samsung. Ảnh: Android Police

- Bước 3: Để tắt thông báo, bạn chỉ cần kéo xuống cuối trang và chọn Notifications (thông báo) - Silent (im lặng) để không bị làm phiền. Ngoài ra, người dùng cũng nên chọn Notification categories, tắt hết các tùy chọn trong mục này.

Việc tắt thông báo cập nhật ứng dụng sẽ không ảnh hưởng đến quá trình cập nhật ứng dụng và các dịch vụ cốt lõi trên điện thoại. Lưu ý, thao tác này có thể áp dụng cho điện thoại và máy tính bảng Samsung.

Cách tắt Galaxy Store trên điện thoại Samsung

Nếu bạn không sử dụng các ứng dụng được cài đặt sẵn và không cần cập nhật chúng, tốt nhất bạn nên tắt Galaxy Store. Đó là cách tốt để tiết kiệm RAM, thời lượng pin và dung lượng lưu trữ.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) trên điện thoại Samsung.

- Bước 2: Kéo xuống bên dưới và tìm đến mục Apps (ứng dụng), gõ vào khung tìm kiếm từ khóa ‘galaxy store’ và mở ứng dụng.

- Bước 3: Tiếp theo, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc phải, chọn Uninstall updates (gỡ cài đặt bản cập nhật).

- Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy nhấn Disable (vô hiệu hóa) ứng dụng Galaxy Store. Kể từ lúc này, ứng dụng Galaxy Store trên điện thoại Samsung sẽ bị vô hiệu hóa.

Cách tắt Galaxy Store trên điện thoại Samsung. Ảnh: Android Police

Cách tắt Galaxy Store trên điện thoại Samsung. Ảnh: Android Police

Như vậy là Kỷ Nguyên Số đã hướng dẫn hoàn tất 2 cách để chặn quảng cáo trên điện thoại Samsung và tắt bớt các thông báo phiền phức.

Nguồn: [Link nguồn]

Người dùng Windows 11 vừa nhận được bản cập nhật mới chứa những điều không mong đợi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hoàng ([Tên nguồn])
Samsung Galaxy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN