CEO Tim Cook một lần nữa hé lộ thông tin khiến “iFan” nóng lòng

Sự kiện: Apple AI

Người đứng đầu Apple vừa cam kết sẽ tiết lộ chi tiết về trí tuệ nhân tạo của công ty trong năm nay.

Theo TechNewsSpace, tại cuộc họp thường niên với các cổ đông vừa diễn ra, ban lãnh đạo Apple buộc phải đề cập đến hoạt động của công ty trong lĩnh vực phát triển các hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI). Giám đốc điều hành Tim Cook lần thứ hai trong tháng khẳng định rằng trong năm nay, ông sẽ chia sẻ với các cổ đông chi tiết về những sáng kiến được kỳ vọng sẽ đặt nền móng cho lĩnh vực AI Generative (AI tạo sinh) và xác định được tương lai của hãng.

CEO Tim Cook hứa hẹn sẽ tiết lộ thêm về AI của Apple cuối năm nay.

CEO Tim Cook hứa hẹn sẽ tiết lộ thêm về AI của Apple cuối năm nay.

Phát biểu trước các cổ đông, CEO của Apple nhấn mạnh rằng công ty đang nhìn thấy tiềm năng đột phá đáng của AI tạo sinh và đang đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực này. "Chúng tôi tin rằng nó sẽ mở ra những cơ hội chuyển đổi rộng rãi cho người dùng khi nói đến việc nâng cao năng suất công việc, giải quyết các loại vấn đề khác nhau, …", Tim Cook cho biết. Ông nói thêm rằng nhiều thiết bị của Apple hiện đã được trang bị các công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Ví dụ, kính Vision Pro đang sử dụng AI để theo dõi chuyển động của bàn tay người dùng, còn đồng hồ thông minh Apple Watch theo dõi nhịp tim hoặc dự đoán chế độ tập luyện. Điện thoại thông minh của Apple có thể giúp người dùng gọi xe cứu thương nếu chúng xác định rằng một người đã gặp tai nạn. Ngay cả bộ vi xử lý M-series trong máy tính của Apple cũng có các chức năng tiên tiến liên quan đến AI.

Trong số một số đề xuất được các cổ đông đưa ra, Apple đã bác bỏ gợi ý về việc sẽ thường xuyên tiết lộ thông tin về bản chất sử dụng các công nghệ AI. Các nhà hoạt động tại Quỹ AFL-CIO lo ngại rằng việc đào tạo các mô hình ngôn ngữ lớn trên các tác phẩm nghệ thuật, văn học và âm nhạc có thể vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của tác giả. Công ty đã bác bỏ đề xuất này, viện dẫn mối đe dọa tiềm ẩn đối với doanh nghiệp do việc tiết lộ thông tin nhạy cảm phải được bảo vệ khỏi các đối thủ cạnh tranh.

Cuộc họp cổ đông của Apple cũng đã thông qua đề cử bà Wanda Austin, cựu CEO của Aerospace, sẽ nắm giữ một ghế trong hội đồng quản trị của Apple sau khi Albert Gore và James Bell từ chức.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo trang MarketWatch, thù lao của CEO Tim Cook cao gấp 1.447 lần tiền lương của một nhân viên trung bình tại Apple.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong ([Tên nguồn])
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN