CEO Apple Tim Cook sở hữu và "quan tâm" đến tiền mã hóa

Sự kiện: Tiền ảo

Tim Cook sở hữu và quan tâm đến tiền mã hóa với tư cách cá nhân, còn Apple hiện không có kế hoạch phát triển sản phẩm hay dịch vụ về lĩnh vực này.

CEO Apple Tim Cook sở hữu và "quan tâm" đến tiền mã hóa - 1

Trả lời một câu hỏi tại hội thảo DealBook do báo New York Times tổ chức, CEO của Apple Tim Cook cho biết cá nhân ông sở hữu tiền mã hóa. Trong cuộc phỏng vấn với Andrew Ross Sorkin ngày 9/11, Tim Cook nói: “Tôi có sở hữu tiền mã hóa và tin rằng điều này cũng hợp lý khi bạn có một danh mục đầu tư đa dạng. Nhưng tôi không cho ai lời khuyên đầu tư đâu nhé”.

Ông Cook nói rằng ông đã quan tâm đến tiền mã hóa “được một thời gian” và có nghiên cứu lĩnh vực này. Tuy nhiên, CEO của Apple cũng nói mối quan tâm này chỉ “mang tư cách cá nhân” và bác bỏ phỏng đoán rằng Apple có thể dùng tiền mã hóa làm phương thức thanh toán.

Tim Cook cũng bác bỏ khả năng Apple mua tiền mã hóa nhằm đầu tư. Ông cho biết: “Tôi sẽ không đầu tư vào tiền mã hóa, không phải vì tôi sẽ không dùng chính tiền của mình để đi đầu tư, mà vì tôi không nghĩ mọi người mua cổ phiếu Apple để rồi lại dính dáng đến tiền mã hóa”. 

Vào tháng 8 vừa qua, Tim Cook đã nhận 5 triệu cổ phiếu Apple, trị giá 750 triệu USD. Ông sẽ tiếp tục nhận cổ phiếu Apple cho đến hết năm 2026, với lượng cổ phiếu được nhận tùy vào kết quả tăng trưởng của cổ phiếu này. Trước đó, Tim Cook đã tuyên bố rằng ông dự định quyên góp toàn bộ gia tài của mình cho mục đích từ thiện.

Ở thời điểm hiện tại, Apple không có sản phẩm hay dịch vụ nào liên quan trực tiếp đến tiền mã hóa. Công ty này vẫn cho phép các ứng dụng ví tiền mã hóa trên App Store, nhưng cấm các ứng dụng đào tiền.

Về thanh toán, Apple cung cấp dịch vụ tài chính thông qua ứng dụng Wallet, bao gồm dịch vụ thanh toán không chạm Apple Pay, khả năng thanh toán ngang hàng (P2P) và thẻ tín dụng Apple Card.  

Nếu Apple có ý định ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ tiền mã hóa, điều này cũng sẽ mất nhiều năm nữa. Năm 2019, một lãnh đạo Apple Pay có nói rằng Apple nhìn thấy “tiềm năng dài hạn” của tiền mã hóa. Tuy nhiên, theo lời Tim Cook, công nghệ tiền mã hóa vẫn là thứ Apple chưa có kế hoạch phát triển trong tương lai gần.  

Nguồn: [Link nguồn]

Người Việt lao vào tiền ảo, chuyên gia bảo mật cảnh báo ”bẫy đầy trên mạng”

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lừa đảo tiền ảo tràn lan ở Việt Nam trong thời gian qua là do tâm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tùng Phong (Theo CNBC, New York Times) ([Tên nguồn])
Tiền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN