Elon Musk muốn gặp Tim Cook để "trả giá" về phí App Store

Sự kiện: Tỷ phú Elon Musk

CEO của X cảm thấy mức phí hoa hồng của Apple đang áp dụng cho các ứng dụng trên App Store là quá cao.

Theo Neowin, Elon Musk một lần nữa có ý định thúc đẩy sự thay đổi đối với chính sách hoa hồng trên App Store của Apple.

Cụ thể, trong một bài đăng mới trên X, Musk dự định sẽ có một cuộc nói chuyện với CEO Tim Cook của Apple về việc điều chỉnh lại mức 30% tiền hoa hồng mà gã khổng lồ công nghệ đang áp dụng cho các khoản phí mua hàng trong ứng dụng.

Elon Musk có kế hoạch gặp Apple để yêu cầu giảm tiền hoa hồng trên App Store.

Elon Musk có kế hoạch gặp Apple để yêu cầu giảm tiền hoa hồng trên App Store.

Twitter (X) cho phép người dùng đăng ký theo dõi những nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng này, cụ thể, họ sẽ bỏ ra một số tiền để đăng ký theo dõi và nhận được những nội dung chất lượng từ nhà sáng tạo. Và việc đăng ký này được thực hiện thông qua hệ thống thanh toán trong ứng dụng của Apple, vì vậy Apple sẽ nhận 30% của số tiền thanh toán của phí đăng ký theo dõi theo nguyên tắc của App Store.

Mặt khác, Twitter cũng miễn trích hoa hồng từ doanh thu của các đăng ký theo dõi trong 12 tháng đầu tiên. Sau đó, Twitter sẽ bắt đầu lấy 10% của doanh thu đăng ký.

Dưới sự lãnh đạo của Musk, Twitter đã thay đổi mô hình chia sẻ doanh thu cho gói đăng ký người sáng tạo. Giờ đây, Twitter sẽ không trích hoa hồng của doanh thu đăng ký cho đến khi tổng số tiền thanh toán cho người sáng tạo vượt quá 100.000 USD. Khi vượt qua ngưỡng phí đó, Twitter sẽ lấy 10% doanh thu đăng ký, nhưng nền tảng vẫn sẽ miễn thu hoa hồng trong 12 tháng đầu tiên.

Và Musk tin rằng Apple chỉ nên nhận một phần doanh thu đăng ký ít hơn mà người sáng tạo chia cho Twitter thay vì toàn bộ 30%.

Thông báo của Musk về việc thay đổi chính sách cho người sáng tạo nội dung và kế hoạch gặp Tim Cook.

Thông báo của Musk về việc thay đổi chính sách cho người sáng tạo nội dung và kế hoạch gặp Tim Cook.

Nhiều người dùng X đã ủng hộ đề xuất của Musk, một số lập luận rằng mức hoa hồng 30% của Apple là quá cao và công ty nên giảm tiền hoa hồng, đặc biệt là đối với các dịch vụ đăng ký theo dõi.

Lời kêu gọi mới nhất của Musk về các quy tắc chia hoa hồng trên App Store được đưa ra trong khi Apple phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng về các khoản phí và chính sách của họ. Các công ty như Epic Games và Spotify đã thách thức sự kiểm soát của Apple đối với việc phân phối ứng dụng và các cơ quan quản lý ở Nhật Bản và Vương quốc Anh đã thúc ép Apple nới lỏng các hạn chế.

Mặc dù Apple đã có những nhượng bộ nhỏ, chẳng hạn như cho phép một số ứng dụng nhất định liên kết với các trang thanh toán bên ngoài, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng cần có nhiều thay đổi quan trọng hơn. Vẫn còn phải chờ xem liệu Tim Cook và Apple có chấp thuận yêu cầu của Musk hay không.

Nguồn: [Link nguồn]

Mark Zuckerberg lên tiếng về màn ”so găng” với Elon Musk

Có một chút may mắn cho CEO của Tesla, sau tuyên bố của CEO Meta.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong ([Tên nguồn])
Tỷ phú Elon Musk Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN