Cách tăng tốc iPhone cũ trong nháy mắt

Thứ Hai, ngày 01/05/2017 08:00 AM (GMT+7)

Sau một thời gian dài sử dụng, iPhone sẽ trở nên chậm chạp và hoạt động kém ổn định. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

Sự kiện:

iPhone

Hết dung lượng lưu trữ cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone hoạt động kém ổn định. Thay vì phải xóa các ứng dụng yêu thích, bạn chỉ cần mở iTunes Store > Movies, chọn một bộ phim bất kỳ và nhấn Rent hai lần cho đến khi xuất hiện thông báo thiết bị không đủ dung lượng trống.

Bây giờ, khi truy cập vào Settings (cài đặt) > Storage & iCloud Usage (dung lượng và sử dụng iCloud) > Available (khả dụng), bạn sẽ thấy mức dung lượng còn trống đã tăng lên đáng kể.

Đối với các thiết bị đời cũ, người dùng cũng nên vô hiệu hóa hiệu ứng ảnh động để tiết kiệm pin và tăng tốc độ xử lý trong phần Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Accessibility (trợ năng) và tắt tùy chọn Reduce Motion (giảm chuyển động).

Cách tăng tốc iPhone cũ trong nháy mắt - 1

Với những chiếc iPhone cũ người dùng nên cân nhắc nâng cấp hệ điều hành: Ảnh: INTERNET

Thông thường, các phiên bản iOS cũ sẽ yêu cầu phần cứng thấp, do đó nếu cảm thấy iPhone hoạt động kém mượt mà, bạn hãy nghĩ đến việc hạ cấp hệ điều hành đang sử dụng. Để thực hiện, bạn truy cập vào địa chỉ https://iosninja.io/, chọn thiết bị và tải về tập tin firmware tương ứng (có dấu check màu xanh). Khi hoàn tất, bạn hãy kết nối iPhone với máy tính, tắt nguồn và đưa thiết bị về chế độ Recovery, sau đó mở ứng dụng iTunes, giữ phím Shift và chọn Restore iPhone, tìm đến tập tin đã tải về khi nãy và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

iOS 10.3.2: Bản cập nhật chưa từng có tiền lệ dành cho iPhone

Lần đầu tiên bản cập nhật iOS của Apple dừng hỗ trợ 2 dòng iPhone cùng lúc và vào một dịp chưa từng có tiền lệ.

Theo Hoàng Minh (Pháp luật TP.HCM)

sự kiện iPhone