Các bước đăng ký xe lần đầu trực tuyến tại csgt.vn

Thứ Sáu, ngày 23/07/2021 13:30 PM (GMT+7)

Sau khi đăng ký trực tuyến, người dân sẽ được thông báo qua thư điện tử để hẹn giờ mang các giấy tờ liên quan đến cơ quan công an hoàn tất thủ tục.

Sự kiện: Chuyển đổi số

Để thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký xe, đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch bệnh COVID-19 và đảm bảo các biện pháp phòng dịch bệnh theo quy định của Chính phủ, từ ngày 21/7/2021, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã mở chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng Thông tin điện tử của Cục CSGT (csgt.vn).

Cụ thể, khi đăng nhập chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng thông tin điện tử của Cục CSGT, người dân sẽ được hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký xe. Trên cơ sở đó, người dân chủ động chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cho các hình thức đăng ký như: Đăng ký xe lần đầu/đăng ký sang tên/đăng ký tạm thời/đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe/thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe.

Chuyên mục còn có các tính năng để người dân chủ động khai báo đối với xe mất cắp/mất giấy đăng ký xe/mất biển số/mất hồ sơ phương tiện/xe hư hỏng không sử dụng được/xe hết niên hạn sử dụng/xe đã bán cho người khác nhưng chưa làm thủ tục sang tên (không phải đến các cơ quan đăng ký khai báo như trước đây).

Khi người dân khai báo đầy đủ các thông tin về chủ phương tiện và xe thì hệ thống tự động gửi về thư điện tử của người khai báo, cũng như cung cấp thông tin: “Đơn vị tiếp nhận hồ sơ xe, địa chỉ làm thủ tục và số điện thoại của cơ quan đăng ký xe” để liên lạc với cơ quan đăng ký, biết lịch tiếp nhận giải quyết đăng ký.

Để đảm bảo giải quyết thủ tục thuận lợi nhất cho nhân dân khi đến ngày nhận giấy chứng nhận đăng ký xe, người dân được lựa chọn hình thức trực tiếp đến nhận hoặc sử dụng dịch vụ bưu điện để nhận chuyển phát giấy chứng nhận đăng ký xe.

Các bước người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online trên Cổng thông tin điện tử của Cục CSGT (csgt.vn):

Các bước đăng ký xe lần đầu trực tuyến tại csgt.vn - 1

Trang chủ csgt.vn đã có thêm danh mục "Đăng ký, khai báo xe", trong đó có lựa chọn "Đăng ký, cấp biển số xe lần đầu".

Các bước đăng ký xe lần đầu trực tuyến tại csgt.vn - 3

Sau khi tham khảo hướng dẫn trình tự thực hiện (có thể bỏ qua), người dân nhấn nút "Khai báo" ở cuối màn hình.

Các bước đăng ký xe lần đầu trực tuyến tại csgt.vn - 4

Điền các thông tin liên quan trong biểu mẫu, rồi nhấn nút "Đăng ký".

* Lưu ý: Việc đăng ký trực tuyến chỉ giúp giảm thủ tục hành chính. Sau khi đăng ký xong, người dân sẽ được thông báo qua thư điện tử để hẹn giờ mang các giấy tờ liên quan đến cơ quan công an hoàn tất thủ tục.

* Ngoài việc thực hiện tại đại chỉ csgt.vn, người dân có thể đăng ký trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công Quốc gia tại đây (áp dụng trên toàn quốc đối với xe ô tô sản xuất lắp ráp trong nước có phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng từ ngày 10/8/2020 trở đi; và đối với xe ô tô, xe gắn máy nhập khẩu có tờ khai hải quan từ ngày 01/12/2020 trở đi).

Nguồn: http://danviet.vn/cac-buoc-dang-ky-xe-lan-dau-truc-tuyen-tai-csgtvn-50202123713282486.htm

CCCD gắn chip: Hơn 57 triệu hồ sơ đăng ký, đã trả 25 triệu chiếc

Đó là một trong những kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông trong...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Chuyển đổi số
Báo lỗi nội dung