Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Bị kiện 600 triệu USD và bài học cho Microsoft "của cho không bằng cách cho"

Chủ Nhật, ngày 18/02/2018 15:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Windows 10

Một người dùng ở Mỹ cho biết sẽ đâm đơn kiện Microsoft vì hãng đã tự động nâng cấp hệ điều hành máy tính của mình từ Windows 7 lên Windows 10 mà không hề nhận được bất kỳ thông báo nào.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Một người đàn ông có tên Frank Dickman sống ở Albuquerque, New Mexico cho biết, nếu Microsoft không trả lại phiên bản Windows 7 như cũ thì sẽ chính thức kiện hãng và CEO Satya Madella để đòi bồi thường số tiền lên tới 600 triệu USD.. Người này khẳng định, chiếc máy tính Asus 54L của mình đã không thể hoạt động sau khi hệ thống bí mật nâng cấp windows mà chưa hề có sự đồng ý của người dùng. Điều này đã gây khó khăn cho công việc của anh ta.

Dickman muốn Microsroft hạ cấp hệ điều hành của mình từ 10 xuống 7 bằng một bản cài đặt số và mã kích hoạt. "Tối hậu thư" mà Dickman đưa ra cho hãng là 30 ngày, nếu không sẽ chính thức đệ đơn kiện đòi bồi thường.

Đây không phải lần đầu tiên Microsoft bị kiện vì việc tự động nâng cấp Windows. Trước đó, năm 2016, một phụ nữ ở California đã yêu cầu khoản bồi thường 10 ngàn USD và được tòa án chấp nhận với nội dung tương tự như trường hợp của Dickman.

Điều đáng nói, nếu máy tính của bạn đột nhiên bị nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 thì việc hạ cấp nó cũng không hề khó. Tuy nhiên, dường như người dùng trong những trường hợp kể trên đang không hài lòng với cách mà Microsoft thực hiện, đặc biệt là việc tự động "nhúng tay" vào hoạt động của thiết bị mà không được sự cho phép.

Bị kiện 600 triệu USD và bài học cho Microsoft "của cho không bằng cách cho" - 1

Một số người dùng có vẻ không thích việc được miễn phí nâng cấp lên Windows 10?

Trong trường hợp này, nếu Microsoft không giải quyết ổn thỏa theo các yêu cầu của người dùng, việc họ phải bồi thường một khoản tiền lớn là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, kể cả trong trường hợp xấu nhất, số tiền nhận được chắc chắn sẽ không được như Dickman mong đợi. Microsoft là một gã khổng lồ về công nghệ, họ có một đội ngũ hùng hậu các chuyên gia và nhà tư vấn luật pháp nên bắt họ “nhả” tiền ra không dễ.

Windows 10 chính thức ra mắt cách đây 3 năm và là một trong những chương trình được nâng cấp miễn phí, tuy nhiên dường như không phải cái gì cho không cũng được người dùng hưởng ứng nhiệt tình. Qua những trường hợp kể trên, có lẽ sẽ là bài học cho những hãng công nghệ khác trong quá trình tương tác với khách hàng về "của cho không bằng cách cho".

Hạ cấp Windows 10 xuống Windows 7: Dễ như ăn bánh!Trên thực tế, nếu windows của bạn đã được tự động nâng cấp lên 10 mà bạn không hề hào hứng với nó, bạn có thể thực hiện hạ cấp xuống Windows 7 một cách dễ dàng như sau:

- Nếu bạn vừa mới nâng cấp (trong vòng 30 ngày), quá trình này có thể đơn giản như điều hướng đến Start> Settings> Update and Security> Recovery và chọn tùy chọn "Go back to Windows 7/8.1".

- Ngoài ra, bạn còn có các tùy chọn khác, bao gồm sử dụng tiện ích sao lưu của bên thứ ba để khôi phục lại các hình ảnh cũ, hoặc chỉ đơn giản là cài đặt ISO và sử dụng phím kích hoạt của máy tính để thực hiện cài đặt sạch sẽ.

Bitcoin bị Microsoft cấm thanh toán

Đây không phải lần đầu tiên Microsoft ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Theo Anh Nguyễn (Người đưa tin)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang