Apple tiếp tục ôm “mộng” cán đích giá trị vốn hoá 3.000 tỷ USD

Thứ Bảy, ngày 22/08/2020 06:42 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau khi đạt được giá trị vốn hóa thị trường 2.000 tỷ USD, Apple đã xác định con đường rõ ràng để định giá 3.000 tỷ USD với công nghệ 5G, chăm sóc sức khỏe.

Sự kiện: iPhone 12, Apple

“Gã khổng lồ” công nghệ Cupertino đã đạt mức định giá 2.000 tỷ USD vào hôm thứ Tư vừa qua, với giá cổ phiếu trong thời gian ngắn đạt 467,77 USD trong phiên giao dịch cùng ngày. Giá cổ phiếu của Apple đã tăng hơn 55% kể từ đầu năm 2020. Trong một ghi chú nghiên cứu hôm thứ Năm, nhà phân tích Gene Munster cho thấy Apple đã hướng tới mức định giá thị trường 3.000 tỷ USD trong tương lai.

Apple tiếp tục ôm “mộng” cán đích giá trị vốn hoá 3.000 tỷ USD - 1

Nhà phân tích đưa ra nhận định: "Ba năm trước, nhiều người khó tưởng tượng rằng Apple sẽ đạt mức vốn hóa thị trường 1.000 tỷ USD. Hai năm trước, một số người cũng không dám nghĩ công ty này đạt được mức 2.000 tỷ USD. Chúng tôi hiểu rằng, đối với một số nhà đầu tư, 3.000 tỷ USD còn khó hình dung hơn, chúng tôi tin rằng hãng này đã có lộ trình dẫn đến cột mốc tiếp theo đó".

Nhà phân tích cho hay, con đường đạt 3.000 tỷ USD của Apple bắt đầu từ thực tế là thế giới đã thay đổi. Công ty có vị trí tốt để tận dụng những tiến bộ trong tương lai trong công nghệ, bao gồm sức khỏe, hệ thống tự lái và thực tế tăng cường (AR).

Ông Munster cũng nhấn mạnh, chiến lược của Apple là dựa vào các dòng sản phẩm "ngỗng vàng" - golden goose thay đổi vài năm một lần. Thực tế cũng cho thấy, Apple hiếm khi là người đầu tiên áp dụng các công nghệ mới, cho phép công ty có thời gian để học hỏi từ các “đối thủ” và tinh chỉnh các dịch vụ của riêng mình.

Apple tiếp tục ôm “mộng” cán đích giá trị vốn hoá 3.000 tỷ USD - 2

Munster kỳ vọng việc Apple tham gia thị trường 5G - dự kiến ​​diễn ra vào mùa thu năm 2020 với dòng iPhone 12 có thể thúc đẩy chu kỳ nâng cấp thiết bị kéo dài ba năm và thu hút những người dùng mới.

Cả công nghệ AR và công nghệ y tế sẽ ngày càng trở nên quan trọng và Apple đã sẵn sàng tận dụng sự phát triển của mình trong lĩnh vực này. Hệ thống AR có thể trở thành "nền tảng máy tính lớn tiếp theo" và hãng phân tích Loup Ventures dự kiến ​​kính thông minh Apple Glass sẽ ra mắt vào khoảng năm 2022.

Giữa những tin đồn về việc đăng ký dịch vụ "Apple One" kết hợp, Munster cũng dự báo Apple sẽ giới thiệu các thiết bị thành một gói bao gồm "phần cứng, phần mềm và dịch vụ - điều mà chỉ Apple mới có thể làm được." Trong lĩnh vực dịch vụ, nhà phân tích cũng dự đoán Apple Pay và các dịch vụ tài chính của Apple sẽ phát triển và các nền tảng nội dung gốc như Apple TV + sẽ tiếp tục thu hút nhu cầu. Mặc dù "Nhà Táo" không hoàn hảo, nhưng nhà phân tích kỳ vọng công ty sẽ xây dựng nền tảng cho cột mốc tiếp theo như hai lần trước.

Xây dựng và duy trì một nền văn hóa đổi mới và xuất sắc từ lâu đã là một lĩnh vực mà Apple đứng đầu và sánh vai cùng với các "gã khổng lồ" công nghệ khác. Và văn hóa đó đã được CEO Tim Cook duy trì từ gốc rễ do Steve gieo trồng. Hiểu một cách đơn giản nhất, cột mốc 2.000 tỷ USD chính là sự công nhận những gì mà hai ông đã làm.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-tiep-tuc-om-mong-can-dich-gia-tri-von-hoa-3000-ty-usd-5020202286433589.h...

Đây là cách Apple có thể giảm giá iPhone 12 và iPhone SE

Điều này cho phép Apple tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ, ít nhất tại một số thị trường.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12
Báo lỗi nội dung