Apple nâng tầm máy Mac với macOS Monterey

Thứ Ba, ngày 08/06/2021 12:00 PM (GMT+7)

Phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Mac sẽ được gọi là macOS Monterey.

Sự kiện: Apple macbook

Apple đã giới thiệu phiên bản kế nhiệm macOS Big Sur trong sự kiện WWDC diễn ra vào rạng sáng ngày 8/6. Hệ điều hành hiện đang ở trạng thái beta cho các nhà phát triển và sẽ được cung cấp chính thức đến đông đảo mọi người vào cuối năm nay.

Apple nâng tầm máy Mac với macOS Monterey - 1

macOS Monterey mang đến nhiều cải tiến cho người dùng.

Các tính năng nổi bật nhất đi kèm với macOS Monterey bao gồm Universal Control. Điều này cho phép người dùng dễ dàng điều khiển iPad hoặc các máy Mac khác ở gần thông qua bàn phím và chuột hoặc Touchpad trên máy Mac. Với bàn phím và chuột, người dùng cũng có thể chuyển đổi giữa việc điều khiển bất kỳ thiết bị nào, di chuyển giữa tất cả chúng nhờ khả năng kéo/thả hoạt động trên mọi thiết bị.

Shortcuts cho Mac

macOS Monterey mới cũng mang lại Shortcuts từ iOS cho Mac. Công cụ tự động hóa là một hệ thống đơn giản hơn của Automator hoặc AppleScript lâu đời trước đó. Craig Federigh cho biết: “Năm nay, chúng tôi đang mang đến các shortcut cho Mac. Xét cho cùng, Mac là nơi chúng tôi tập trung vào công việc sáng tạo của mình. Và bây giờ bạn đã tự động hóa mọi thứ hàng ngày để đạt được năng suất cao nhất”.

“Với trình chỉnh sửa shortcut, bạn có thể dễ dàng liên kết một loạt các hành động với nhau để thiết kế phím tắt cho quy trình công việc cụ thể của mình. Chúng tôi sẽ kết hợp các phím tắt trên toàn hệ điều hành Mac, vì vậy bạn có thể chạy chúng bất kể ứng dụng nào đang mở”, ông nói thêm.

Apple nâng tầm máy Mac với macOS Monterey - 3

Máy Mac được nâng cấp một loạt tính năng mới khi lên macOS Monterey.

Safari

Safari trên macOS Monterey tích hợp các tính năng bảo mật và hiệu suất, đáng chú ý nhất là trong hệ thống mới để hiển thị và sử dụng các tab. Federighi cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng Safari ngay từ đầu để cung cấp trải nghiệm duyệt web tốt nhất trên Mac và nó tiếp tục vượt mặt các đối thủ cạnh tranh. Người dùng của chúng tôi đang làm nhiều việc trên trình duyệt hơn bao giờ hết, đi làm, đi học, mua sắm, giải trí và điều đó thường khiến họ phải bận rộn với rất nhiều tab, Windows và các thứ gây xao nhãng khác”.

“Chúng tôi nghĩ rằng việc sử dụng trình duyệt sẽ cần tự nhiên và gọn gàng hơn, vì vậy chúng tôi đã hình dung lại trải nghiệm duyệt web. Chúng tôi đã chắt lọc thanh công cụ theo các yếu tố thiết yếu của nó. Các tab nhỏ gọn, hiện đại và nhẹ hơn và cung cấp một cách hoàn toàn mới để sử dụng các tab với các nhóm tab cho phép bạn dễ dàng lưu và quản lý các tab của mình mà không làm lộn xộn thanh tab đó”, ông tiếp tục.

Quyền riêng tư và khả năng tương thích với iOS

macOS Monterey cũng tập trung vào việc bổ sung các tính năng mới cho Messages, cũng như cải thiện hỗ trợ cho Apple Silicon trên Mac. Nó cũng cập nhật Mac với nhiều tính năng quan trọng trong iOS 15 mới, bao gồm SharePlay để mọi người chia sẻ phim, nhạc,… khi thực hiện cuộc gọi FaceTime với bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Apple nâng tầm máy Mac với macOS Monterey - 4

Hệ điều hành được ra mắt tại sự kiện WWDC ảo của Apple.

Vì nó cho phép chia sẻ thông tin này với những người mà người dùng muốn làm việc cùng, Apple cũng đã thêm vào quyền riêng tư hiện có của macOS. Cũng giống như với iOS 15 và iPadOS 15, Apple Mail sẽ chặn khả năng phát hiện ra người bán lẻ khi người dùng đọc email của họ.

Người dùng hiện đang trả tiền cho các dịch vụ iCloud sẽ tự động được nâng cấp lên iCloud+ với việc bổ sung các tính năng bảo mật mới cho máy Mac, bao gồm cả VPN.

Bản beta dành cho nhà phát triển đầu tiên của macOS Monterey hiện đã được cung cấp. Phiên bản beta công khai sẽ bắt đầu vào tháng 7 và phiên bản chính thức sẽ được phát hành vào mùa thu.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-nang-tam-may-mac-voi-macos-monterey-5020218611584700.htm

Dân mạng trước giờ ĐT Việt Nam đấu Indonesia: Kêu gọi không tụ tập, hỏi nơi ”ship” bỏng ngô

Đội tuyển Việt Nam đấu Indonesia đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng tại Việt Nam, đặc biệt là sự...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Apple macbook
Báo lỗi nội dung