Apple “mở cửa” cho tải các bản thử nghiệm iOS mới

Chủ Nhật, ngày 15/03/2015 06:00 AM (GMT+7)

Apple chính thức cho phép mọi người dùng có thể tải về và trải nghiệm trước các phiên bản iOS Beta, điều mà trước đó chỉ dành cho các lập trình viên.

Sự kiện: Apple, IOS

Như vậy với chính sách mới, việc trải nghiệm các phiên bản iOS mới dưới dạng dùng thử (Beta) sẽ không còn là việc của các lập trình viên như trước đây nữa. Thay vào đó, Apple muốn chúng sẽ được mọi người trải nghiệm nhằm giúp họ hoàn thiện tốt hơn ở phiên bản chính thức.

Apple “mở cửa” cho tải các bản thử nghiệm iOS mới - 1

Apple "mở cửa" cho tải các bản thử nghiệm iOS mới

Điều này sẽ bắt đầu với phiên bản iOS 8.3 mà ngay bây giờ người dùng đã có thể đăng ký và tải về từ địa chỉ https://appleseed.apple.com/sp/betaprogram. Sau khi đăng ký, người dùng sẽ được yêu cầu sao lưu dữ liệu bằng trình iTunes trên máy tính và cung cấp thông tin về cấu hình để tải phiên bản iOS mới.

Tuy nhiên, người dùng cần cân nhắc trước khi quyết định cài đặt phiên bản mới trên thiết bị của mình. Bởi chúng là bản thử nghiệm nên không tránh khỏi các lỗi có thể làm thiết bị hoạt động không ổn định.

Đây là một phần của chương trình Apple Seed mà hãng đã thực hiện hồi tháng 7/2014 với hơn 1 triệu người dùng trải nghiệm trên các bản dùng thử của Mac OS X 10.10 Yosemite trước khi chúng được phát hành chính thức.

Theo Techcrunch, tần suất phát hành các bản xem trước của iOS sẽ lớn hơn so với các bản build dành cho lập trình viên trước đây. Do đó, người dùng sẽ có nhiều cơ hội hơn để trải nghiệm những cải tiến mới nhất của iOS.

Theo NLĐ
sự kiện Apple
Báo lỗi nội dung