Google ra “tối hậu thư” cho lỗ hổng bảo mật của Microsoft và Apple

Sự kiện: Apple Google

Truyền thông nước ngoài đưa tin, công cụ tìm kiếm Internet khổng lồ Google mới đây đã gửi “tối hậu thư” cho hai đối thủ của mình là Microsoft và Apple.

Truyền thông nước ngoài đưa tin, công cụ tìm kiếm Internet khổng lồ Google mới đây đã gửi “tối hậu thư” cho hai đối thủ của mình là Microsoft và Apple. Nguồn tin cho biết, “tối hậu thư” yêu cầu các đối thủ cần nhanh chóng “vá” các lỗ hổng mạng càng sớm càng tốt, nếu không phi đội hacker Google sẽ công khai các chi tiết của lỗ hổng này sau 90 ngày.

Google ra “tối hậu thư” cho lỗ hổng bảo mật của Microsoft và Apple - 1

   Google ra "tối hậu thư" cho lỗ hổng bảo mật của Microsoft và Apple

Phía Google cho biết, động thái này là để cho các nhà phát triển phần mềm đẩy nhanh tốc độ sửa chữa lỗ hổng, tuy nhiên giới công nghệ thế giới lại đặc câu hỏi nghi ngờ động thái trên của Google. “Tôi không rõ ai cho Google quyền trọng tài chính thức trên thị trường về thông báo lỗ hổng”, John Dickson, một chuyên gia chính thuộc hãng phần mềm bảo mật Denim Group ở San Antonio của Mỹ nói.

Được biết, phi đội hacker và các kỹ sư thông tin của hãng Google được thành lập vào tháng 7 năm 2014 với tên gọi là phi đội “kế hoạch không số”, với kỳ vọng sẽ loại bỏ lỗ hổng zero-day, hay nói cách khác là các nhà phát triển phần mềm sẽ bị tấn công ngay cả khi họ chưa phát hiện được lỗ hổng phần mềm.

Phi đội này thông qua phân tích kỹ lưỡng các lỗ hổng phần mềm của đối thủ, qua đó yêu cầu các nhà phát triển trong thời gian có kỳ hạn khắc phục lỗ hổng. Tính tới nay, phi đội này đã tiết lộ 16 lỗ hổng phần mềm của Apple và 3 lỗ hổng phần mềm Microsoft.

Chia sẻ
Theo Bạch Dương (Danviet.vn)
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung