Apple kiếm tiền khủng từ game dù chẳng có sản phẩm nào

Sự kiện: Apple

Lợi nhuận liên quan đến game của Apple trong năm 2020 cao hơn lợi nhuận của nhiều ông lớn làng game cộng lại.

Theo phân tích của Wall Street Journal, lợi nhuận liên quan đến game của Apple trong năm 2020 đã đạt 8,5 tỷ USD, cao hơn so với tổng lợi nhuận của Sony, Activision, Nintendo và Microsoft. Thông tin này được đưa ra dựa vào các thảo luận trong cuộc chiến giữa Epic Games và Apple.

Apple kiếm tiền khủng từ game dù chẳng có sản phẩm nào - 1

Các game thủ đã đốt rất nhiều tiền vào game trên App Store.

Các luật sư của Apple đã phản bác những phân tích như vậy về lợi nhuận từ trò chơi di động, khi nói rằng chúng bị thổi phồng bởi một biên độ lớn. Mặc dù vậy, ngay cả khi các chuyên gia tư vấn bên ngoài có tính toán sai lệch, Apple rõ ràng đã làm rất tốt về doanh thu từ trò chơi. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi mà 10 ứng dụng có doanh thu cao nhất trên Play Store dành cho Android hầu như cũng chỉ là trò chơi.

Theo Sensor Tower, các game thủ đã đóng góp 45 tỷ USD vào doanh thu của App Store trong năm tài chính 2020, trong đó các game thủ tại Mỹ và Trung Quốc chiếm hơn một nửa. Apple thu về tới 30% từ phí đăng ký trò chơi và mua hàng trong ứng dụng. Kết quả là tổng số tiền mà Apple thu về dự kiến rơi vào khoảng 13,5 tỷ USD trong năm 2020, tức còn cao hơn nhiều so với con số mà Wall Street Journal báo cáo.

Dĩ nhiên vẫn còn có những khoản chi phí cần được khấu trừ, nhưng với những con số trên, dễ hình dung tại sao WSJ tuyên bố rằng, hàng tỷ USD lợi nhuận từ game di động của Apple có thể giúp công ty dễ dàng vượt qua PlayStation của Sony và Xbox của Microsoft.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-kiem-tien-khung-tu-game-du-chang-co-san-pham-nao-5020215109598901.htm

Pokemon UNITE vừa phát hành đã gây ”sốt” làng game

Pokemon UNITE - dòng game MOBA đầu tiên lấy hình ảnh của những chú pokemon tinh nghịch đang gây "sốt" làng game.

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung