Apple trả đũa lãnh đạo cấp cao vì dám tiết lộ “bí mật thâm cung”

Chủ Nhật, ngày 12/09/2021 15:00 PM (GMT+7)

Apple đã sa thải một trong những giám đốc điều hành chương trình kỹ thuật cấp cao của mình, Ashley Gjøvik, vì vi phạm các quy tắc của công ty về việc làm rò rỉ thông tin bí mật.

Sự kiện: Apple

Cô Gjøvik được cho là đã liên tục tweet về quấy rối, giám sát và an toàn tại nơi làm việc kể từ tháng 3/2021, và sau đó cô tuyên bố đã phải đối mặt với sự trả đũa và đe dọa từ ban lãnh đạo cấp cao nhất của công ty, và cô đã chuẩn bị tinh thần cho hành động có thể đoán trước này. Tuy nhiên, cô bày tỏ sự thất vọng hoàn toàn khi một công ty mà mình yêu quý khi còn là một cô bé lại đối xử với nhân viên của họ theo cách như vậy.

Apple trả đũa lãnh đạo cấp cao vì dám tiết lộ “bí mật thâm cung” - 1

Nhiều sai phạm tại Apple bị Ashley Gjøvik bóc phốt.

Gjøvik dần đưa ra những lo ngại về nơi làm việc của cô ấy và những điều kiện bất công phổ biến hiện nay. Cô ấy đã nói rằng văn phòng của cô ấy nằm ở một địa điểm cần có sự giám sát đặc biệt do ô nhiễm chất thải trong quá khứ. Ngoài ra, cô đã nêu ra những lo ngại về quyền riêng tư về chính sách giám sát nhân viên của Apple.

Tháng trước, Gjøvik đã được Apple cho nghỉ hành chính. Các cáo buộc của cô đã được điều tra sau đó và công ty tuyên bố họ không tìm thấy vấn đề. Một thành viên trong nhóm quan hệ nhân viên của Apple đã liên hệ với Gjøvik vào đầu ngày hôm nay vì nghi ngờ làm rò rỉ thông tin bí mật. Liên lạc giữa cặp đôi không diễn ra suôn sẻ và người ta tin rằng đại diện công ty đã thông báo cho cô ấy về việc cô bị đình chỉ, điều này cũng sẽ ngăn cản cô truy cập vào các hệ thống của Apple.

Apple trả đũa lãnh đạo cấp cao vì dám tiết lộ “bí mật thâm cung” - 3

Cô Ashley Gjøvik.

Apple đang xem xét một vấn đề nhạy cảm về sở hữu trí tuệ và người đại diện muốn nói chuyện với Gjøvik trong vòng một giờ. Tuy nhiên, Gjøvik muốn có tất cả các thông tin liên lạc bằng văn bản. Cô Gjøvik cũng lưu ý rằng cô đã chuyển tiếp thư đến NLRB, nơi cô ấy gần đây đã nộp đơn tố cáo.

Chính điều này đã dẫn đến việc sa thải Gjøvik, nơi cô nhận được thông báo qua email ngay sau đó. Ngày có hiệu lực của việc chấm dứt hợp đồng lao động là 11/9/2021.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-tra-dua-lanh-dao-cap-cao-vi-dam-tiet-lo-bi-mat-tham-cung-502021129145842...

Người Mỹ trung bình ”đốt thời gian” cho TikTok của Trung Quốc nhiều hơn cả YouTube

Thời đại YouTube rõ ràng đang bị đe dọa bởi sự ra đời của TikTok với định dạng video ngắn.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Apple
Báo lỗi nội dung