Android 11 Beta ra mắt với giao diện mới và loạt tính năng mới

Thứ Năm, ngày 11/06/2020 13:30 PM (GMT+7)

Google vừa trình thức giới thiệu Android 11 với hàng loạt tính năng mới.

Android 11 mang đến nhiều tính năng hơn cho điện thoại thông minh, như ghi màn hình theo cách mới, truy cập bằng giọng nói được cập nhật và cải thiện hiệu suất, menu chia sẻ được cải tiến giúp chia sẻ nội dung từ điện thoại dễ dàng hơn. Các tính năng này đa phần có sẽ có thể được tìm thấy ở bản Beta, khả dụng trên điện thoại Pixel 2+ ngay hôm nay và các thiết bị khác trong vài tuần tới.

Android 11 Beta ra mắt với giao diện mới và loạt tính năng mới - 1

Android 11 đã sắp xếp lại giao diện tiện dụng hơn.

Tập trung vào người dùng giúp giao tiếp dễ dàng hơn

Google Meet giờ đây đã khả dụng cho mọi người và có thể hỗ trợ các cuộc họp lớn hơn. Còn với Duo, chế độ gia đình cho phép vẽ vời, thêm mặt nạ và hiệu ứng trên các cuộc gọi, giúp thể hiện bản thân theo những cách mới mẻ và thú vị hơn.

Nhằm giúp việc liên lạc trở nên dễ dàng và đơn giản hơn trên điện thoại, Android 11 sẽ chuyển tất cả các cuộc hội thoại từ nhiều ứng dụng nhắn tin khác nhau sang một không gian dành riêng trong phần thông báo. Điều này giúp dễ dàng xem, trả lời và quản lý tất cả các cuộc hội thoại của ở một nơi. Người dùng có thể đánh dấu ưu tiên cho những cuộc hội thoại quan trọng để không bao giờ bỏ lỡ tin nhắn.

Android 11 cũng ra mắt Bubbles, một tính năng mới giúp người dùng phản hồi liền mạch và tham gia vào các cuộc hội thoại quan trọng mà không phải chuyển đổi qua lại giữa tác vụ hiện tại và ứng dụng nhắn tin. Người dùng có thể mở một "bong bóng" cho cuộc trò chuyện ngay từ phần thông báo và làm nhiều việc cùng lúc mà không bỏ lỡ việc nào.

Android 11 Beta ra mắt với giao diện mới và loạt tính năng mới - 2

Android 11 giúp kích hoạt nhanh các tiện ích thường dùng.

Ngoài ra, khi nhập nội dung bằng ứng dụng bàn phím Gboard trong Android 11, người dùng sẽ nhận được các đề xuất tự động và phù hợp cho biểu tượng cảm xúc cũng như văn bản. Khả năng này dựa trên trí thông minh bảo mật trên thiết bị tận dụng lợi thế của Federated Learning, cho phép tính năng này hoạt động trong khi Google không bao giờ thấy được bất cứ điều gì bạn nhập.

Kiểm soát các thiết bị được kết nối

Giờ đây, người dùng có thể nhanh chóng truy cập và điều khiển các thiết bị thông minh từ cùng một nơi bằng cách nhấn và giữ nút nguồn. Điều chỉnh nhiệt độ, bật đèn hoặc mở khóa cửa trước giờ đây có thể được thực hiện chỉ bằng một cú chạm mà không cần mở nhiều ứng dụng.

Google cũng giới thiệu các trình điều khiển phương tiện mới trong Android 11, giúp việc chuyển đổi thiết bị phát nhạc mặc định một cách nhanh chóng và thuận tiện. Nhờ đó, việc chuyển đổi phát nhạc từ tai nghe, sang loa hay thậm chí đến TV trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nhiều cải tiến bảo mật hơn

Mỗi bản phát hành Android đều có các cập nhật kiểm soát bảo mật và quyền riêng tư mới cho phép bạn quyết định cách thức và thời điểm dữ liệu trên thiết bị của bạn được chia sẻ. Google đã giới thiệu các quyền cấp một lần cho phép người cấp cho các ứng dụng quyền truy cập vào micro, máy ảnh hoặc vị trí, chỉ một lần duy nhất. Lần tới khi ứng dụng cần truy cập vào các cảm biến này, nó sẽ phải yêu cầu bạn cấp phép lại.

Ngoài ra, nếu bạn đã sử dụng một ứng dụng trong một khoảng thời gian dài, Android 11 sẽ tự động thiết lập lại tất cả các quyền liên quan đến ứng dụng đó và thông báo lại cài đặt cấp quyền. Người dùng luôn có thể chọn cấp lại quyền cho ứng dụng vào lần mở ứng dụng tiếp theo.

Nguồn: http://danviet.vn/android-11-beta-ra-mat-voi-giao-dien-moi-va-loat-tinh-nang-moi-502020116132929...

Cách cài Facebook, gửi nhận thư Gmail trên smartphone Huawei

Việc cài đặt các ứng dụng mạng xã hội và sử dụng các dịch vụ của Google trên điện thoại Huawei tưởng không dễ mà...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Hệ điều hành Android