Cách cài Facebook, gửi nhận thư Gmail trên smartphone Huawei

Thứ Hai, ngày 08/06/2020 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Việc cài đặt các ứng dụng mạng xã hội và sử dụng các dịch vụ của Google trên điện thoại Huawei tưởng không dễ mà lại dễ không tưởng.

Mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức từ việc bị Google nghỉ chơi, nhưng Huawei vẫn liên tục tung ra thị trường những dòng smartphone mới, từ chiếc P40 Pro cao cấp cho tới Y6p phổ thông mới đây. Các sản phẩm này dù không được cài đặt sẵn các ứng dụng Google, nhưng người dùng vẫn có nhiều cách để trải nghiệm đầy đủ dịch vụ. Việc cài đặt các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, WhatsApp,... cũng không thành vấn đề.

Chẳng hạn với ứng dụng Facebook, người dùng chỉ việc tìm kiếm từ khóa "Facebook" từ kho ứng dụng AppGallery (có sẵn trên smartphone Huawei), nhấn "Get" ở kết quả tìm kiếm rồi làm theo hướng dẫn để tải tập tin *.apk về cài đặt. Đây là bản cài đặt chính chủ từ Facebook nên người dùng hoàn toàn yên tâm về độ an toàn cũng như tính tương thích với smartphone Huawei. Tương tự, người dùng cũng có thể cài đặt WhatsApp theo cách này.

Video hướng dẫn cài đặt các ứng dụng mạng xã hội trên điện thoại Huawei P40 Pro.

Trong khi đó, với Instagram, người dùng truy cập vào trang web apktaken.com bằng trình duyệt web có sẵn trên điện thoại. Tại ô tìm kiếm, người dùng gõ từ khóa "Instagram" sẽ nhận được kết quả chính xác và tải về tập tin *.apk để cài đặt. Trên trang web này còn có rất nhiều ứng dụng Android khác cho người dùng tha hồ tải về sử dụng smartphone Huawei.

Để cài đặt ứng dụng Google Maps, người dùng cũng có thể tận dụng kho ứng dụng trên apktaken.com. Trong khi đó với Gmail, người dùng có một cách khá tiện dụng là kết nối thông qua ứng dụng Mail có sẵn trên điện thoại. Riêng với YouTube, không có ứng dụng chính chủ hỗ trợ ngoại trừ sản phẩm của chính Google nên người dùng chỉ có thể truy cập thông qua trình duyệt web, song có thể tạo một biểu tượng trên màn hình chính để kích hoạt nhanh chóng về sau.

Video hướng dẫn sử dụng các dịch vụ Google trên Huawei P40 Pro.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-cai-facebook-gui-nhan-thu-gmail-tren-smartphone-huawei-5020208617582880.h...

Huawei giới thiệu Quick App: Kho ứng dụng chạm để dùng, không cần cài đặt

Các ứng dụng của Quick App không cần cài đặt lên điện thoại mà tận dụng sức mạnh của mạng di động 5G để sử dụng...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Google chặn truy cập từ điện thoại Huawei
Báo lỗi nội dung