Bài thuốc “Ma Hạnh Thạch Cam thang” hỗ trợ điều trị COVID-19
Y học cổ truyền có một số bài thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh COVID-19, một trong số đó là bài thuốc “Ma Hạnh Thạch Cam thang”.
Lưu ý khi uống nước sả, gừng trong mùa dịch COVID-19
Cho đến nay, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy chanh, sả, gừng, tỏi có tác dụng điều trị, tiêu diệt SARS-CoV-2.
Phối hợp các biện pháp của y học cổ truyền khi cách ly F0 tại nhà
Khi ở nhà, điều kiện ăn, ở, ngủ, tập luyện, môi trường sống của người F0 (không triệu chứng) sẽ tốt và phù hợp hơn ở khu cách ly tập trung. Cùng với sự kết hợp các biện pháp y học cổ truyền nêu trên sẽ giúp bệnh nhân tăng cường sức đề kháng và nâng cao thể lực và mau chóng phục hồi.
Cách duy trì khả năng miễn dịch cơ thể trong thời COVID-19
Dịch COVID-19 vẫn tiếp tục bùng phát. Số người mắc bệnh giảm chậm, virus đột biến và ngay cả những người đã được tiêm phòng cũng có thể nhiễm SARS-CoV-2… Vì vậy, việc tăng sức đề kháng, duy trì khả năng miễn dịch của cơ thể là rất quan trọng.
Cách giữ gìn sức khỏe ở nhà trong mùa dịch COVID-19
Đại dịch COVID-19 đang khiến nhiều người trong chúng ta đang phải ở nhà, ít tương tác xã hội và tập thể dục hơn. Điều này có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.
Thực phẩm chống tâm trạng buồn chán trong thời gian giãn cách
Nhiều người thường căng thẳng trong giai đoạn giãn cách xã hội để phòng dịch bệnh, nhưng có cách để hoá giải bằng việc ăn những thực phẩm này.
Tích trữ đồ ăn, vợ streamer giàu nhất Việt Nam "khẩu chiến" với dân mạng
Trước những bình luận lên án từ cộng đồng mạng vì tích trữ quá nhiều đồ ăn, Xoài non thẳng thắn đáp trả.
5 loại thực phẩm tăng miễn dịch, giảm nguy cơ nhiễm bệnh trong "mùa COVID-19"
Hệ thống miễn dịch (immune system) đóng vai trò cần thiết cho sự sống còn của cơ thể. Nếu không có hệ thống miễn dịch, cơ thể chúng ta sẽ dễ dàng bị virus, vi khuẩn, ký sinh trùng và những tác nhân gây hại khác tấn công.
Uống cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ nhiễm COVID-19?
Các nhà khoa học tại một trường ĐH Mỹ nghiên cứu mối liên hệ giữa các loại thực phẩm với COVID-19 cho rằng thói quen uống cà phê thường xuyên có thể giảm nguy cơ nhiễm bệnh.
Phòng COVID-19 cho người bệnh tim mạch
Ai cũng có nguy cơ mắc COVID-19, tuy nhiên với những người cao tuổi, người có bệnh mạn tính khi mắc, bệnh sẽ tiến triển nặng và có nhiều biến chứng phức tạp hơn. Với người bệnh tim mạch khi mắc COVID-19 có thể gây ra rối loạn nhịp, suy tim, nhồi máu cơ tim cấp… cho bệnh nhân.
Sức khỏe đời sống
Ăn dưa leo giảm nguy cơ ung thư
Dưa leo chứa hợp chất chống oxy hóa lignan có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú, ruột già, thực...
Nhóm thực phẩm làm tăng nguy cơ dậy thì sớm
Tiêu thụ nhiều đồ ăn nhanh, thịt chế biến sẵn, thực phẩm chứa nhiều muối có thể gây rối loạn...
Liên tiếp 3 trẻ đuối nước nguy kịch, bác sĩ cảnh báo cha mẹ trong kỳ nghỉ lễ
Bệnh viện Nhi Trung ương liên tục tiếp nhận 3 bệnh nhi đuối nước nghiêm trọng, nguy kịch tính...
Không uống đủ nước trong những ngày nắng nóng gay gắt có thể gặp những biến chứng này
Việc uống nước tưởng chừng như đơn giản, nhưng nếu thực hiện không đúng cách sẽ ảnh hưởng nhiều...
Tại sao bị say xe và cách loại bỏ say xe bằng thuốc, gừng sống, bạc hà
Từ xa xưa, người Hy Lạp và La Mã cổ đại đã biết tới say xe, cả Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ...
Loại nước ca sĩ Mỹ Tâm dùng làm đẹp lại chính từ quả này, phụ nữ sau tuổi 40 rất nên học hỏi
Mỹ Tâm từng chia sẻ, cô có thói quen uống nước dừa và ăn thạch dừa thường xuyên để duy trì làn...
Bệnh viện tiên phong tại Việt Nam ứng dụng kỹ thuật thay khớp gối không cắt gân cơ, có thể vận...
BVĐK Hồng Ngọc ứng dụng kỹ thuật thay khớp gối gióng trục động học không cắt gân cơ độc quyền...