Vietnam Idol kiểm soát chặt tin nhắn ở Gala 3

Chủ Nhật, ngày 23/02/2014 06:41 AM (GMT+7)

Sau khi nữ giám khảo xinh đẹp Mỹ Tâm chia sẻ về những nghi ngờ của mình về kết quả bình chọn của khán giả ở Gala 2 Vietnam Idol vì các thí sinh rơi vào vòng nguy hiểm đều hát khá tốt, phía VTV đã có yêu cầu với công ty BHD - nhà sản xuất chương trình kiểm tra lại toàn bộ hệ thống bình chọn.

Sự kiện: Vietnam Idol 2018

Được biết, sau lượt kiểm tra này, kết quả cho thấy rõ ràng có lượng tin nhắn tăng đột biến đối với một số thí sinh so với đêm Gala 1. Tuy nhiên, vì số lượng tin nhắn này chưa vượt quá quy định của BTC nên nhà sản xuất vẫn còn bảo lưu sự việc này. BGK cùng với BTC chương trình cũng đã có buổi làm việc riêng với các thí sinh để  trấn an tinh thần cũng như nhắc nhở về việc kêu gọi bình chọn. Được biết, trong Gala 3, việc kiểm soát tin nhắn bình chọn sẽ gắt gao hơn để đảm bảo tính minh bạch cho chương trình.

Vietnam Idol kiểm soát chặt tin nhắn ở Gala 3 - 1

Tiến Việt là thí sinh không có phần trình diễn xuất sắc nhưng lại sở hữu lượng tin nhắn bình chọn lớn nhất

Trong khi đó, về phần mình, Top 8 Vietnam Idol 2013 đang phải trải qua những buổi tập căng thẳng trước đêm thi mang tính quyết định khi có đến 2 thí sinh sẽ bị loại.

Nhạc sỹ Dương Khắc Linh - nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng, nhạc sỹ của nhiều bài hit trên thị trường âm nhạc Việt Nam như Xin hãy thứ tha (Hồ Ngọc Hà), Tình về nơi đâu (Thanh Bùi & Hồ Ngọc Hà), Đường về xa xôi (Thanh Bùi), Papa (Hồng Nhung)....đã có một buổi làm việc hết sức thú vị cùng Top 8 của Thần tượng Âm nhạc - Vietnam Idol 2013 để chuẩn bị cho Gala 3 với chủ đề “Bài hát của những năm 2000”. 

Trong vai trò huấn luyện viên hướng dẫn 8 bạn trẻ đam mê âm nhạc chuẩn bị cho đêm thi quan trọng này, nhạc sỹ Dương Khắc Linh đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình hoạt động âm nhạc của mình để giúp thí sinh hoàn thành bài thi của mình một cách tốt nhất. Phú Hiển, Nhật Thủy, Yến Lê, Ngân Hà, Đông Hùng, Tiến Việt, Minh Thùy và Phương Linh đang ở trong một thời điểm vô cùng khó khăn và căng thẳng trước đêm thi quyết định để loại ra 2 người sau khi giám khảo đã sử dụng quyền cứu duy nhất trong đêm công bố kết quả trước. Tuy nhiên với sự hỗ trợ tối đa từ các chuyên gia âm nhạc, họ đang quyết tâm và tập trung cao độ để mang đến những màn trình diễn ấn tượng đáp lại sự yêu mến của khán giả cùng niềm tin của ban giám khảo.

Lần đầu tiên tiếp xúc với Top 8 Vietnam Idol 2013, nhạc sỹ Dương Khắc Linh cảm thấy khá bất ngờ và dành lời khen cho Yến Lê, một giọng ca rất sâu sắc và tình cảm.

Vietnam Idol kiểm soát chặt tin nhắn ở Gala 3 - 2

Yến Lê nhận được lời khen từ nhạc sĩ Dương Khắc Linh

Mặc dù không có nhiều thời gian để xem Vietnam Idol nhưng Dương Khắc Linh cũng theo dõi tin tức cuộc thi trên báo, nhất là đêm kết quả vừa rồi, anh chia sẻ thêm: "Tôi biết được vòng này chương trình sẽ phải loại 2 bạn nên tôi nhận thấy tâm trạng chung của họ khá hồi hộp và lo lắng. Tôi nghĩ với kết quả tuần trước cũng có khá nhiều nguyên do. Sự chênh lệch về đánh giá của giám khảo và sự bình chọn của khán giả có thể một phần là do khi xem trực tiếp tại trường quay thì chất lượng âm thanh sẽ khác với khi xem ở nhà, điều đó cũng ảnh hưởng một phần đến sự đánh giá chung.

Chưa kể những người chuyên môn thường có "tai nghe nhạc" khác với khán giả vì thế chuyện kết quả gây bất ngờ là điều không tránh khỏi. Cá nhân tôi thì cho rằng, các bạn dù đang ở trong cuộc thi nhưng đừng quá quan trọng chuyện thắng thua. Thay vào đó, hãy chuyên tâm và nỗ lực hơn nữa để thể hiện tài năng, cá tính âm nhạc của mình một cách rõ ràng nhất. Có như vậy thì chúng ta mới giành được tình cảm thật sự của khán giả và thuyết phục khán giả nhắn tin bình chọn cho mình. Chiến thắng chỉ có ý nghĩa khi nó phản ánh đúng thực lực, tài năng và sự yêu mến của khán giả dành cho mình.”

Vietnam Idol kiểm soát chặt tin nhắn ở Gala 3 - 3

Nhật Thủy là một trong những giọng ca xuất sắc nhưng phải rơi vào vòng nguy hiểm ở Gala 2

Vietnam Idol kiểm soát chặt tin nhắn ở Gala 3 - 4

Ngân Hà cũng rất căng thẳng trước Gala 3

Vietnam Idol kiểm soát chặt tin nhắn ở Gala 3 - 5

Cô gái đáng yêu nhất Vietnam Idol - Minh Thùy

Theo Linh Võ (Khampha.vn)
sự kiện Vietnam Idol 2018