Top 8 Vietnam Idol "thổi hồn" cho các hit cũ

Thứ Năm, ngày 20/02/2014 20:30 PM (GMT+7)

Phú Hiển, Nhật Thủy, Yến Lê, Ngân Hà, Đông Hùng, Tiến Việt, Minh Thùy và Phương Linh sẽ chính thức bước vào thử thách tiếp theo của Vietnam Idol 2013 trong đêm Gala 3 với chủ đề "Bài hát của những năm 2000".

Sự kiện: Vietnam Idol 2018

Đây sẽ là một vòng thi khá căng thẳng và gay cấn bởi sau Gala 3, có đến 2 thí sinh phải nói lời chia tay với giấc mơ Thần tượng âm nhạc, khi mà quyền “cứu” người duy nhất đã được các giám khảo sử dụng trong đêm công bố kết quả tuần trước.

Với kết quả bình chọn gây nhiều bất ngờ ở Gala vừa rồi, không khí tập luyện trong những ngày qua diễn ra khá khẩn trương và nghiêm túc, các thí sinh nỗ lực tập luyện hăng say để tiếp tục chứng minh tiềm năng đăng quang ngôi vị Thần tượng của mình trước hàng triệu khán giả. Gala 3 – “Bài hát của những năm 2000” mở rộng giới hạn chọn bài, hứa hẹn sẽ giúp Top 8 thăng hoa và thỏa sức sáng tạo cùng những bài hit cũ và mới của nhạc nhẹ Việt Nam. 

Top 8 Vietnam Idol "thổi hồn" cho các hit cũ - 1

Top 8 của Vietnam Idol 2013 đang rất hồi hộp khi sẽ có đến 2 thí sinh bị loại sau Gala 3

Chia sẻ về chủ đề của Gala 3 lần này, giám đốc âm nhạc - nhạc sỹ Huy Tuấn cho biết: "Tôi nghĩ chủ đề “Bài hát của những năm 2000” khá phù hợp với sự tươi mới và trẻ trung của chương trình Thần tượng Âm nhạc Việt Nam năm nay. Như khán giả đã biết, nền âm nhạc Việt Nam đã và đang đón chào một thế hệ nhạc sỹ mới tài năng và đầy nhiệt huyết. Những sáng tác của họ rất rõ ràng về phong cách và thể loại âm nhạc, điều mà những thế hệ trước nhiều khi chưa làm được.

Đặc biệt, những sáng tác của họ dễ dàng tìm được sự đồng cảm với những ca sỹ trẻ hiện nay nói chung cũng như thí sinh Vietnam Idol nói riêng, đó là phát huy được sở trường và thể loại âm nhạc mà ca sỹ muốn theo đuổi. Tôi cũng hi vọng rằng với chủ đề này, bằng âm nhạc, các thí sinh sẽ nói lên được những tâm tư tình cảm về cuộc sống, tình yêu của tuổi trẻ ở thời đại mà các em đang sống, phát huy được sự sáng tạo cũng như thể hiện tốt nhất những cảm nhận âm nhạc tươi mới của mình." 

Top 8 Vietnam Idol "thổi hồn" cho các hit cũ - 2

Nhạc sĩ Huy Tuấn - Giám đốc âm nhạc của Vietnam Idol

Là thí sinh được yêu thích nhất trong Gala 2 nhưng lại bị BGK đánh giá tiết mục trình diễn chưa phải xuất sắc nhất, Tiến Việt sẽ phải tiếp tục chứng minh khả năng với khán giả. Trong Gala 3, anh sẽ hát một ca khúc nhạc ngoại lời Việt, cũng là một bài hit được nhiều bạn trẻ yêu mến trong vài năm trở lại đây. Với ca khúc có giai điệu sôi nổi và hợp với cá tính này, Tiến Việt hi vọng sẽ thể hiện được hết khả năng của mình để đáp lại sự yêu mến của khán giả.

Top 8 Vietnam Idol "thổi hồn" cho các hit cũ - 3

Tiến Việt đang phải nỗ lực để chứng minh khả năng của mình với BGK lẫn khán giả

Trong khi đó, hai thí sinh đang gặp nhiều áp lực không kém là Nhật Thủy và Phú Hiển. Theo Nhật Thủy chia sẻ, hai bài thi trước cô đã chọn những bài hát khá nhiều kỹ thuật và qua phản ứng khán giả, thí sinh này muốn thay đổi đi một chút trong việc chọn bài cho Gala 3 để đỡ bị nhàm chán, lặp lại và hi vọng mọi người sẽ thích và thấy một Nhật Thuỷ đa chiều hơn.

Top 8 Vietnam Idol "thổi hồn" cho các hit cũ - 4

Nhật Thủy sẽ chọn một ca khúc nhẹ nhàng, dễ nghe hơn trong Gala 3

Về phần mình, Phú Hiển chia sẻ được giám khảo cứu trong đêm thi vòng loại Gala 2 vừa rồi, anh không cảm thấy áp lực nhiều cho Gala tới. Phú Hiển cho biết về lựa chọn bài hát của mình: "Thật ra hồi những năm 2000, lúc đó mình còn nhỏ nên âm nhạc hồi đó chỉ có Trịnh Công Sơn (do bố mẹ hay bật nghe) hoặc thưởng thức nhạc quốc tế cùng những đứa bạn đồng trang lứa (cười). Vì thế để chọn lựa bài vở cho Gala 3 trong vô vàn ca khúc từ năm 2000 đến nay, mình đã định hướng từ đầu là sẽ hát những bài hát không quá xa lạ nhưng cũng không phải là một ca khúc quen thuộc quá, đó sẽ là một ca khúc nữa của nhạc sỹ Hồ Hoài Anh từng được ca sỹ Hà Anh Tuấn thể hiện khá thành công." 

Top 8 Vietnam Idol "thổi hồn" cho các hit cũ - 5

Là thí sinh được BGK cứu, Phú Hiển đã sẵn sàng trong tâm thế luôn biểu diễn như đó sẽ là bài hát cuối cùng ở Vietnam Idol của anh

8 thí sinh gồm Ngân Hà, Nhật Thuỷ, Phú Hiển, Đông Hùng, Phương Linh, Yến Lê, Minh Thuỳ và Tiến Việt sẽ tiếp tục tranh tài trong đêm Gala tiếp theo của Thần tượng âm nhạc - Vietnam Idol 2013 với chủ đề "Bài hát của những năm 2000" được truyền hình trực tiếp vào 20h00 tối Chủ nhật ngày 23/02.

Top 8 Vietnam Idol "thổi hồn" cho các hit cũ - 6

8 thí sinh hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ khi làm mới những ca khúc cũ

Theo Linh Võ (Khampha.vn)
sự kiện Vietnam Idol 2018