Thúy Vinh: Tôi phụ nữ nhất khi yêu

Một cá tính riêng biệt, một quan niệm sống rõ ràng cộng thêm một vẻ ngoài…“khó lẫn”, tất cả đã làm nên một Thúy Vinh không dễ bị đánh đồng hay so sánh với bất kỳ ai trong giới showbiz Việt.

Scandal đầy rẫy với những thông tin đa chiều, giả - thật lẫn lộn bám lấy xung quanh, mặc dù vậy chúng chưa bao giờ có thể đánh gục được chị. Không quá khó khăn để Thúy Vinh vượt qua những “thị phi” đó, bới một điều rất đơn giản: “Tôi luôn trung thành và sống đúng với bản chất của mình.”

Dù thời gian có quay trở lại...

Thúy Vinh đã chính thức hoạt động phía sau hậu trường là chính yếu, với bản chất là một “vedette” một thời chẳng lẽ chị không một chút nhớ ánh hào quang đầy mê hoặc của sân khấu sao?

Nói thật là, cũng nhớ lắm chứ! Làm người mẫu thì khác với làm nhà quản lý nhiều lắm. Mặc dù, khi đứng sau hậu trường nhưng cái cảm giác của tôi cũng hồi hộp không kém với lúc trình diễn thời trang đâu. Mỗi thành công của ca sĩ cũng là hạnh phúc và tự hào của chính mình nên thực sự bây giờ tôi thích là người quản lý đứng sau ánh đèn sân khấu hơn.

Thúy Vinh: Tôi phụ nữ nhất khi yêu - 1

Thúy Vinh chia sẻ, chị cũng nhớ nghề người mẫu

Với những cơ hội “xuất hiện trở lại” hẳn Thúy Vinh vẫn sẽ nắm bắt chứ?

Tuy không còn dành được nhiều thời gian cho công việc người mẫu nữa nhưng tôi rất may mắn vẫn còn được một số khán giả nhớ đến. Năm 2011 tôi vẫn tham gia những show mang tính chuyên nghiệp như Đẹp Fashion Show và Sence Fashion Show. Thỉnh thoảng vẫn đi chụp thời trang cho tạp chí nếu có những BST phù hợp. Tại sao ư? Đơn giản thôi, vì tôi vẫn còn tình yêu với nghề mà.

Bỏ qua nguyên nhân sự ồn ào của “scandal tình bạn” giữa Thúy Vinh và một ca sĩ nữ rất nổi tiếng mà báo chí đã tốn rất nhiều giấy mực thời gian qua, với cá nhân chị nghĩ, điều tiếc nhất khi một mối quan hệ thâm giao tan vỡ là gì?

Tôi cho rằng, là bạn bè hay đối tác cũng phải có “duyên” lắm mới gặp gỡ nhau. Chữ duyên không còn nữa thì cố giữ lại cũng chẳng được. Nếu đã không thể làm bạn hay làm việc với nhau thì cũng nên giải quyết cách nào nhẹ nhàng êm ái tránh làm tổn thương tới nhau…Tôi chỉ thấy tiếc vì đã cố gắng làm điều đó mà không được…

Vẫn biết là không thể, nhưng nếu được quay ngược lại thời gian, cách Thúy Vinh xử lý tình huống đó sẽ khác như vừa qua không?

Trước khi có bất cứ hành động nào tôi thường suy nghĩ rất kỹ. Thậm chí còn đặt mình vào người đối diện để hiểu họ hơn. Nếu vượt quá khả năng, tôi thường tìm đến với những người có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống và thực sự tin tưởng để xin được tư vấn thêm rồi mới quyết định. Thế nên, cho dù thời gian có quay trở lại. Thúy Vinh vẫn sẽ là Thúy Vinh trong những cách xử lý tình huống như vừa rồi.

Thúy Vinh: Tôi phụ nữ nhất khi yêu - 2

Thúy Vinh vẫn sẽ là Thúy Vinh trong những cách xử lý tình huống như vừa rồi.

Chúng ta cũng không cần nhắc tới sự đúng sai trong những câu chuyện đã qua vì bản chất của một sự việc đôi khi; “nhìn vậy mà chẳng phải vậy, nói thế mà chẳng phải thế”… Bây giờ chị sẽ chia sẻ điều gì nếu tôi hỏi thẳng, với những thông tin đa chiều bị “nhiễu” trên các phương tiện truyền thông thì đâu mới là con người thật của Thúy Vinh?

Anh nói đúng, chuyện đã qua giờ đúng sai thực tình không còn là điều quá quan trọng nữa. Quan trọng là mình phải biết rút kinh nghiệm và hướng tới tương lai. Đâu là con người thật của Thúy Vinh? Trả lời sao bây giờ nhỉ? Khó quá… Tôi không thể tự nhận xét về mình được. Con người thật của Thúy Vinh thì có lẽ bạn bè, người thân xung quanh hiểu rõ nhất. Hãy để họ cảm nhận. Tôi chỉ muốn chia sẻ một điều rất nhỏ về bản thân mà thôi:“Thúy Vinh là người luôn trân trọng tình bạn”.

Cố gắng thay đổi "điều thất vọng"

Thế với những “vật cản” bất lợi hay khó chịu khi va phải trong cuộc sống cách Thúy Vinh  đối mặt sẽ “đá” nó như quả cầu mây chứ?

Hình như là ngược lại đấy! Nếu gặp sự trở ngại tôi sẽ bình tĩnh để suy nghĩ xem làm thế nào để vượt qua chứ không mất bình tĩnh mà “đá” đi như đá quả cầu mây đâu! (cười)

Từ “thất vọng” trong quan điểm của riêng Thúy Vinh được nhìn nhận như thế nào?

Tôi tin chắc trong cuộc sống, cảm giác này hầu hết ai cũng từng trải qua. Riêng tôi, nếu đang có cảm giác thất vọng về một điều gì đó hoặc về một ai đó thì điều tiếp theo tôi phải làm là cố gắng “thay đổi điều đang thất vọng” trở thành “niềm hy vọng” nếu như công việc hay con người đó “còn” quan trọng đối với mình.

Thúy Vinh: Tôi phụ nữ nhất khi yêu - 3

Tôi phải làm là cố gắng “thay đổi điều đang thất vọng” trở thành “niềm hy vọng”

Còn hai chữ… “lòng tin”?

Tôi từng nghe được một câu thế này và luôn nhớ mãi: “Chỉ khi bạn mở cánh cửa của lòng tin, bạn mới mở được cánh cửa của tình bạn…”

Vậy thì giả thiết sẽ được đặt ra; trong một chương trình, đối tác hoặc nhà sản xuất yêu cầu Thúy Vinh (hoặc ca sĩ của chị) phải đứng chung sân khấu, thậm chí chung tiết mục cùng “nỗi thất vọng” với mức thù lao “khó cưỡng” thì chị sẽ xử lý như thế nào?

Tôi chưa có “nỗi thất vọng” nào lớn đến độ không cho mình và ca sĩ của mình cùng đứng chung sân khấu. Và nếu có “nỗi thất vọng” như vậy thì tôi cũng không bao giờ xứ lý một cách “kém cỏi” như thế. Đó là chuyện cá nhân không liên quan đến công việc. Nghệ sĩ hạnh phúc nhất là khi được phục vụ khán giả, không nhất thiết lúc nào cũng chăm chăm vào thù lao “khủng’ đâu. (cười)

Nếu không "lì đòn" tôi đã bỏ cuộc

Sau những việc không vui, tôi thấy Thúy Vinh lao đầu vào làm việc chẳng khác nào “thiêu thân” như một sự “bù đắp”. Và trong đó cách quản lý về mọi thứ trong công ty có vẻ “chặt” hơn rất nhiều, phải chăng với niềm tin chị không còn đặt nặng vào người khác?

Tôi vẫn là một “con thiêu thân” trong công việc ngay từ khi mới bước vào nghề chứ không phải chỉ bây giờ. Tôi xưa nay vẫn thế, đã không làm thì thôi, làm việc gì thì phải làm cho đến nơi đến chốn, nhất là công việc mà tôi dành trọn đam mê và yêu thích. Làm việc chặt chẽ hơn không có nghĩa không còn tin tưởng người khác mà sau nhiều năm ít nhiều cũng tích lũy được chút kinh nghiệm nên tôi cố gắng học cách làm việc cho chuyên nghiệp hơn thôi.

Bây giờ một người bạn thân khác muốn cùng Thúy Vinh hợp tác làm việc và phát triển công ty chị có cùng làm, hay đã sợ… “cành cong”?

Tôi không ngại chuyện hợp tác hay làm ăn chung, dù đã từng thất bại trong chuyện này. “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Một mình không thể đủ sức làm được tất cả đâu. Chỉ có điều mình nên học hỏi thêm về cách nhìn người trước khi hợp tác mà thôi. Còn một điều nữa tôi luôn tin tưởng vào, đó chính là chữ “duyên” .

Thúy Vinh: Tôi phụ nữ nhất khi yêu - 4

Thúy Vinh tin vào chữ duyên

Dường như Thúy Vinh là một người khá “lì đòn”, bằng chứng là bao nhiêu sóng gió thế mà chị vẫn tiếp tục “nuôi quân” và đào tạo “lính mới”?

Tôi từng là chân dự bị cho đội tuyển cầu mây hồi mới vào đội tuyển quốc gia. Thời gian đầu ít khi được vào thi đấu. Nếu tôi không “lì đòn” và kiên nhẫn thì tôi đã bỏ cuộc và không bao giờ đứng trên bục nhận huy chương. Tôi vẫn còn niềm tin vào những những bạn trẻ yêu nghề và đến với nghề thực sự bằng cái “Tâm”

Tôi có nghe phong phanh về một thương hiệu khác không phải là Music Box nhưng không rõ ràng lắm. Hình như có vấn đề gì xảy ra bên trong Music Box ư?

Không. Tôi vẫn điều hành Music Box. Thương hiệu khác đó là Music Time. Đây là một công ty mới. Những ca sĩ mà Music Time ký độc quyền đều được đào tạo bài bản, rất chuyên nghiệp. Thời gian đầu sẽ học tại Việt Nam nếu thấy phát triển được sẽ đào tạo nâng cao tại Hàn Quốc. Music Time còn là đại diện của Wave On Entertainment tại Hàn Quốc tìm kiến những tài năng để casting cho các nhóm nhạc hoạt động tại Hàn Quốc. Bạn nào cảm thấy mình có đủ tiêu chuẩn để trở thành thần tượng của giới trẻ thì cứ tìm đến Music Time, Music Time sẽ gửi hồ sơ qua Hàn Quốc để casting. Tôi hy vọng thời gian tới sẽ có tên ca sĩ Việt Nam trong các nhóm nhạc được khán giả trẻ Châu Á biết đến. Music Time do mẹ của tôi cùng một người bạn đồng sáng lập. Công ty này của gia đình nên không có lý do gì để tôi không hỗ trợ. Song Luân là một ca sĩ tiềm năng và niềm đam mê rất lớn. Tôi hy vọng Music Time và Song Luân sẽ có những bước tiến trong thời gian tới.

Quãng đường đời của chúng ta không dài, và ít nhất đối với Thúy Vinh và người trò chuyện với chị là tôi cũng đã bước được nửa đời người rồi, (tạm cho là “60 năm cuộc đời” nhé!).  “Nửa chặng đường” đó, bài học cuộc sống nào mà chị xem là vô giá nhất đối với bản thân mình?

Tôi học được sự bình tĩnh để giải quyết công việc trong mọi tình huống. Tôi học được “Sống trên đời sống cần có một tấm lòng”. Điều đó không phải là dễ dàng làm được nhưng tôi cố gắng góp nhặt mỗi ngày, cố gắng sống có ích cho gia đình và cho xã hội. Đó là lý do mà trong giáo trình giảng dạy của công ty chúng tôi luôn có những buổi hoạt động từ thiện ít nhất vài tháng một lần. Tôi muốn học trò của mình phải hiểu giá trị của cuộc sống, hiểu được trên đời này còn có quá nhiều người thiếu may mắn hơn mình và hãy cố gắng giúp họ khi có thể.

Và nửa chặng đường này, điều gì khiến Thúy Vinh hối tiếc nhất khiến chị phải thốt lên “giá mà…”?

(Im lặng một lúc)…Vào cuối năm 2004, khi đang mải mê với công việc người mẫu tại Sài Gòn, bố tôi đột nhiên bị bệnh nặng. Em gái điện thoại kêu tôi phải bay ra Hà Nội gấp. Khi tôi bay ra Hà Nội để chăm sóc thì bố tôi đã không còn ở bên hai chị em được bao lâu nữa…Giá mà… hồi ấy tôi không quá mải mê với công việc, giá mà… tôi nghĩ đến gần gũi và chăm sóc gia đình nhiều hơn… Đó là điều khiến tôi cảm thấy hối tiếc đến suốt cuộc đời.

Phụ nữ nhất khi... yêu

Nếu tôi muốn khai thác Thúy Vinh một chút về chuyện tình cảm riêng tư, chị có phật lòng?

Không có gì mà phải phật lòng cả, còn có người quan tâm và hỏi là mình vẫn còn được thương mến. Chỉ có điều là tôi rất ngại nói về chuyện tình cảm cá nhân.

Thúy Vinh: Tôi phụ nữ nhất khi yêu - 5

Hối hận nhất khi không chăm sóc cho gia đình nhiều hơn

Tôi sẽ tôn trọng suy nghĩ này của Thúy Vinh. Vậy điều quan tâm nhất hiện nay trong cuộc sống của chị là gì?

Tôi tin vào luật Nhân – Quả nên luôn tự nhắc nhở mình cứ phải sống sao cho tốt. Quan tâm lớn nhất của tôi hiện nay là gia đình. Tôi đã phải hối tiếc một lần nên sẽ không để điều đó xảy ra nữa. Tôi đã đón mẹ vào Sài Gòn ở chung để có thể ở gần và chăm sóc mẹ nhiều hơn.Thúy Hiền, em gái tôi thì đã có gia đình nhỏ của mình nhưng chúng tôi vẫn cố gắng sắp xếp thời gặp gỡ để cùng nhau chia sẻ buồn vui trong cuộc sống. Thỉnh thoảng tôi và mẹ vẫn bay ra Hà Nội để thăm em và hai cháu gái.

Nhìn Thúy Vinh “mạnh mẽ” thế tôi nghĩ, chị chẳng biết gì về nữ công gia chánh, có phải?

(Cười lớn) Anh đoán đúng rồi. Tôi không giỏi nữ công gia chánh đâu. Khả năng của tôi chỉ đủ để có thể tự nấu ăn khi mẹ quá bận rộn thôi. Hiện nay tôi vẫn được ăn cơm do mẹ nấu mỗi ngày. Đó là niềm vui và may mắn của tôi.

Tự nhận xét nhé, Thúy Vinh thấy mình “đàn ông” nhất điểm nào và phụ nữ nhất điểm nào?

Tôi thấy mình “đàn ông” nhất trong công việc và phụ nữ nhất khi… yêu!

Cảm ơn Thúy Vinh về buổi trò chuyện ấm cúng này. Chúc chị luôn vui khỏe và hạnh phúc hơn nữa trong cuộc sống!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Tuấn ([Tên nguồn])
Thanh Thảo: Nữ ca sỹ cá tính Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN