"Thua Bùi Anh Tuấn, Phương Mỹ Chi buồn lắm!"

Thứ Tư, ngày 08/10/2014 11:13 AM (GMT+7)

Quản lý Phương Mỹ Chi đã lên tiếng về việc Bùi Anh Tuấn "chiến thắng" chị Bảy tại giải Bài hát yêu thích tháng 9.

Sự kiện: Phương Mỹ Chi

Ngày 5/10, tại đêm trao giải Bài hát yêu thích (BHYT) tháng 9, ca khúc Quê em mùa nước lũ do Phương Mỹ Chi thể hiện lần thứ hai xếp sau Nỗi nhớ vô hình do Bùi Anh Tuấn trình bày vào phút chót.

Sau khi kết quả được công bố, fan của “Chị Bảy” không đồng tình với kết quả và lại tố BTC BHYT gian lận trên mạng xã hội. Anh Kim Long, quản lý của Phương Mỹ Chi đã lên tiếng về vấn đề này.

"Thua Bùi Anh Tuấn, Phương Mỹ Chi buồn lắm!" - 1

Phương Mỹ Chi trên sân khấu Bài hát  thích.

Cần lời giải thích thỏa đáng

- Xin chào anh Kim Long! Phương Mỹ Chi đã “vuột” mất chiến thắng BHYT tháng 9/2014 vào phút cuối, là người đại diện của ca sĩ, anh có nhận xét gì về điều này?

Tôi thấy bất ngờ về điều này. Tôi cứ nghĩ cũng như bao lần khá,c khi BTC yêu cầu ra Hà Nội đồng nghĩa với việc Phương Mỹ Chi sẽ chiến thắng, nhưng không ngờ lần này lại như vậy.

Là người đại diện của Phương Mỹ Chi, tôi muốn biết hàng ngàn lượt bình chọn bị trừ hàng tháng, hàng tuần theo như BTC báo thì làm thế nào để chúng tôi có thể kiểm chứng. Mà con số bị trừ không hề nhỏ, có khi lên cả 10.000 lượt xem/ tuần như BTC đã thông báo tuần 38.

Theo thông lệ, trước khi live show BHYT diễn ra hai - ba ngày thì BTC sẽ thông báo cho ca sĩ (hoặc quản lý ca sĩ) đang dẫn đầu tháng để chuẩn bị đến địa điểm diễn ra live show để nhận giải.

Cuối ngày 2/10, tôi được đại diện BTC gọi điện nói là Phương Mỹ Chi đang dẫn đầu BHYT tháng 9 và có 80% cơ hội sẽ nhận giải và kêu Mỹ Chi và gia đình chuẩn bị ra Hà Nội nhận giải vào ngày 5/10.

- Bốn lần chiến thắng BHYT của tháng, Phương Mỹ Chi và gia đình đều có mặt để nhận giải. Vậy những lần trước BTC thông báo như thế nào, có khác lần này không?

Bốn lần trước thì BTC họ nói là chắc chắn sẽ thắng. Còn tháng 9, đại diện BTC nói lần này tỉ lệ nhận giải khoảng 80% và hỏi bé Chi lần này có ra nhận giải hay không. Tôi trả lời, nếu chắc chắn thì sẽ sắp xếp ra.

- Anh nghĩ sao về tỉ lệ bình chọn của ca khúc "Nỗi nhớ vô hình" tăng đột biến vào ba ngày cuối cùng trước khi công bố kết quả và giành chiến thắng BHYT tháng 9?

Tôi thấy fan Mỹ Chi kêu gọi bầu chọn rất quyết liệt. Tôi không biết fan của Bùi Anh Tuấn bình chọn có nhiều hơn fan của Phương Mỹ Chi hay không. Tôi cũng không rõ là họ làm cách nào để tăng đột biến tỉ lệ bình chọn đến như vậy chỉ trong ba ngày. 

Thêm nữa, trước vài tiếng cuối cùng của đêm công bố kết quả (5/10), tỉ lệ bình chọn của  Bùi Anh Tuấn lại vượt hẳn lên rất nhiều, rất nhanh. Khi Phương Mỹ Chi và gia đình đến tham dự lễ công bố kết quả đã thấy fan của Bùi Anh Tuấn chật kín lối ra. Lúc đó, chúng tôi vẫn đinh ninh Phương Mỹ Chi sẽ được giải của tháng.

Chúng tôi cần lời giải thích thỏa đáng tại sao bài hát Nỗi nhớ vô hình lại có tỉ lệ bình chọn tăng đột biến vào phút chót.

"Thua Bùi Anh Tuấn, Phương Mỹ Chi buồn lắm!" - 2

Anh Kim Long, quản lý của “Chị Bảy” tiếng trấn an Phương Mỹ chi và fan.

- Cách đây không lâu, fan của Phương Mỹ Chi tung ra nhiều “bằng chứng” tố BTC BHYT không công bằng với kết quả bình chọn ca khúc được yêu thích tháng 9/2014. Anh nghĩ sao về độ xác thực của những “bằng chứng” này?

Thực ra, sau khi thông báo bị trừ rất nhiều lượt nghe, để giải đáp thắc mắc của fan về sự thay đổi đột ngột này, chúng tôi cần những lời giải thích từ BTC. Vì là phía người chơi nên chúng tôi chỉ biết chấp thuận những yêu cầu và những con số bị trừ từ phía BTC đưa ra.

- Từ TP HCM ra Hà Nội với hi vọng nhận giải BHYT tháng 9 nhưng kết quả lại không như mong đợi. Phản ứng của “Chị Bảy” khi biết tin mình hụt giải thưởng này?

Gần sát giờ công bố kết quả, tôi được nghe tin là Quê em mùa nước lũ sẽ thua Nỗi nhớ vô hình nên tôi quyết định không cho bé đến sân khấu trao giải để bé không bị hụt hẫng. Vả lại, Mỹ Chi cũng nói, nếu lỡ không giành chiến thắng thì sẽ làm fan Hà Nội buồn. Vì thế, cả Mỹ Chi và gia đình không đến tham dự lễ trao giải.

Sau khi công bố kết quả, bé buồn lắm và hỏi mẹ tại sao như vậy. Nhưng may mắn là có fan Hà Nội an ủi. Phương Mỹ Chi ra Hà Nội lần này ngoài việc nhận giải BHYT còn tham dự buổi họp fan miền Bắc sau một năm fanclub được thành lập.

Tôi đã động viên Mỹ Chi là "con có nhiều giải thưởng rồi, không có gì phải buồn hết. Tháng này không nhất thì đợi các tháng tiếp theo vì các anh chị fan luôn ủng hộ con".

Tôi cũng nói thêm là đoạt giải BHYT hay không không quan trọng lắm, nó giống như một cuộc chơi, "cuộc chơi này chơi không hay thì con cố gắng hơn ở các lần tiếp theo".

- Từ nay đến cuối năm còn 3 tháng nữa sẽ có kết quả BHYT của năm trị giá 1 tỉ đồng, anh có nhắn nhủ gì đến cộng đồng fan đông đảo và bị cho là “rất gấu” của Phương Mỹ Chi khi đang có sự cạnh tranh quyết liệt với Bùi Anh Tuấn?

Tôi cũng rất buồn vì những việc xảy ra gần đây. Tôi muốn nói với mọi người là phải bình tĩnh, đừng quá kích động sẽ làm mọi thứ trở nên xấu đi rồi ảnh hưởng đến hình ảnh của bé. Tôi và gia đình Phương Mỹ Chi thống nhất rằng BHYT chỉ là một sân chơi nên đừng đặt nặng chuyện thắng thua.

Nếu Phương Mỹ Chi chiến thắng giải BHYT của năm thì đương nhiên chúng tôi sẽ rất vui và rất tự hào. Còn nếu kết quả không mong muốn thì tôi và gia đình Mỹ Chi cũng rất hãnh diện vì có cộng đồng fan trong và ngoài nước luôn quan tâm và ủng hộ bé. Giải thưởng BHYT không quan trọng bằng tình cảm của cộng đồng fan.

- Nghe đồn là Phương Mỹ Chi và Quang Lê sẽ tổ chức live show trong năm nay. Sự thật như thế nào vậy?

Tin đồn này lan nhanh thiệt (Cười) Đúng vậy! Nhân kỷ niệm một năm bé bước vào sự nghiệp ca hát, ngày 15/11 này sẽ diễn ra live show đầu tiên của Phương Mỹ Chi và Quang Lê tại TP HCM.

"Thua Bùi Anh Tuấn, Phương Mỹ Chi buồn lắm!" - 3

Phương Mỹ Chi và Quang Lê sẽ sớm có liveshow chung vào giữa tháng 11.

- Anh có hi vọng Phương Mỹ Chi sẽ chiến thắng giải BHYT tháng 10 tới, qua đó sẽ giành giải BHYT của năm để trọn niềm vui khi tổ chức liveshow?

Nếu được như vậy thì live show của Phương Mỹ Chi thêm phần ý nghĩa. Tuy nhiên, như tôi đã nói, BHYT của năm không phải là tất cả. Nếu Mỹ Chi giành giải này, tôi và gia đình sẽ tổ chức buổi họp mặt fan để tri ân sự ủng hộ của họ trong suốt thời gian vừa qua.

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Bố của Phương Mỹ Chi: Tội bé quá!

"Thua Bùi Anh Tuấn, Phương Mỹ Chi buồn lắm!" - 4

Bố của Phương Mỹ Chi đợi “Chị Bảy” sân bay.

Chờ con gái tại sân bay Tân Sơn Nhất trở về từ Hà Nội, ông Phương Bình Quế chia sẻ cảm xúc của mình: “BTC chắc chắn thắng rồi mới gọi cho quản lý kêu gia đình ra nhận giải. Nói thiệt, nhận giải hay không quan trọng, nhưng kết quả vậy tội bé quá. Nếu không chắc thì đừng kêu bé đi, làm nó phải nghỉ học một ngày nữa. Tôi nghe mẹ nó kể, đêm công bố kết quả nó khóc rồi mất ngủ."

Theo Thanh Tâm (Khám phá)
sự kiện Phương Mỹ Chi
Báo lỗi nội dung