Thí sinh hết lời khen Huy Tuấn

Thí sinh Trần Hữu Kiên đã hết lời khen giám khảo Huy Tuấn đẹp trai và "có bộ tóc hiếm nhất Việt Nam"

Bán kết 5 Vietnam’s Got Talent mùa thứ hai diễn ra vào tối 17/03/2013 đã chứng kiến sự bùng nổ của nhóm nhảy HFO và 2 tiết mục hát của Trần Hữu Kiên và Tường Vi Vân.

Tiết mục tâng bóng nghệ thuật của Nguyễn Hải Lam, múa của Nguyễn Trang Linh hay búng tay theo nhạc của Phạm Anh Tú cũng gây được bất ngờ và thích thú cho khán giả. Riêng tiết mục patin của VNFSK chưa thực sự đột phát so với chính bản thân họ ở vòng loại.

Trần Hữu Kiên gây bất ngờ với "Hồ Trên núi"

Người có phần trình diễn thành công nhất trong tối 17/3 có lẽ là chàng luật sự tập sự Trần Hữu Kiên. Chàng trai gốc Thanh Hóa này đã mở đầu phần thi của mình với tiếng sáo phiêu diêu đầy cảm xúc trước khi  hát ca khúc "Hồ Trên Núi" của nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Thí sinh hết lời khen Huy Tuấn - 1

Trần Hữu Kiên học thổi sáo từ bố anh - vốn là một bộ đội về hưu

Còn nhớ, trong vòng loại sân khấu, chàng luật sư chưa hề học qua một trường lớp thanh nhạc nào đã thể hiện xuất sắc ca khúc opera tiếng Ý. Chất giọng tennor hiếm có của Trần Hữu Kiên đã chiếm được cảm tình đặc biệt của khán giả  và anh đã có tới 3 sự đồng ý từ phía Ban giám khảo để lọt vào vòng bán kết.

Trong đêm bán kết 5, thay vì chọn một ca khúc opera để tiếp tục khoe chất giọng trời phú của mình, Trần Hữu Kiên lại không ngoan khi lựa chọn một ca khúc thuộc thể loại dân gian - ca khúc "Hồ trên núi" rất nổi tiếng của nhạc sỹ Phó Đức Phương.

Thí sinh hết lời khen Huy Tuấn - 2

Trần Hữu Kiên hát Hồ trên núi của nhạc sỹ Phó Đức Phương

Với phần trình diễn này, Trần Hữu Kiên đã nhận được những lời khen "có cánh" từ phía Ban giám khảo. Vị nhạc sỹ nổi tiếng là khó tính Huy Tuấn đã tuyên bố: tiết mục của Trần Hữu Kiên là "một trong những tiết mục ấn tượng nhất trong đêm bán kết 5"

Giám khảo Thành Lộc phấn khích chia sẻ: “Bạn làm tôi bất ngờ, bạn thổi sáo rất hay. Tôi đặc biệt thiện cảm với những người chả có học hành gì hết mà làm rất tài, tôi thán phục bạn”.

Còn giám khảo Thúy Hạnh thì dù cho rằng phần thi của Trần Hữu Kiên có một số lỗi trong giọng hát nhưng "nhưng nó không ảnh hưởng gì đến tiết mục của bạn cả, tôi rất thích tiết mục của bạn.”

Thí sinh hết lời khen Huy Tuấn - 3

Phần trình diễn của Trần Hữu Kiên được BGK đánh giá rất cao

Sau khi nhận được những lời khen tặng cho phần trình diễn ca khúc "Hồ trên núi", chàng luật sư quê gốc Thanh Hóa cũng khiến BGK "mát lòng mát dạ" khi ra sức ca ngợi họ "vẻ đẹp" của Huy Tuấn, sự "công dung ngôn hạnh" của Thúy Hạnh và gu thời trang của Thành Lộc.

Theo lời Trần Hữu Kiên: “Anh Huy Tuấn rất là đẹp trai, anh có bộ râu tóc hiếm nhất Việt Nam, kiến thức âm nhạc của anh là vô đối. Chị Thúy Hạnh em thấy chị không chỉ đẹp ở ngoại hình mà chị còn là một người phụ nữ có đầy đủ công dung ngôn hạnh. Anh Thành Lộc, em rất thích cặp mắt kiếng của anh, em cũng rất thích mốt hàng ngày của anh, mỗi lần anh xuất hiện trong một chương trình là mỗi bộ quần áo khác nhau, anh cũng có kiến thức âm nhạc cực kỳ uyên bác”.

"Cô gái da màu" Vi Vân khiến Huy Tuấn giật mình

Trong đêm bán kết 5, Tường Vi Vân đã có phần trình diễn rất máu lửa và lôi cuốn với ca khúc "You and I" của Lady Gaga. Đầu tiên, cô ngồi bên chiếc đàn piano và đắm mình hát ca khúc của thần tượng. Dù chỉ mới 15 tuổi nhưng với phần trình diễn trên, Vi Vân đã khiến mọi người cảm nhận được sự cá tính và nổi loạn với thế giới âm nhạc của riêng mình. 

Thí sinh hết lời khen Huy Tuấn - 4

Vi Vân mở đầu phần trình diễn của mình bằng hình ảnh khá đẹp khi vừa đệm đàn vừa hát

Không chỉ nổi loạn trong giọng hát, Tường Vi Vân còn nổi loạn trong cách trình diễn của mình. Cuối tiết mục, cô bé đã thực sự làm tất cả mọi người bất ngờ khi tiến gần đến giám khảo và ấn chuông ngay trước mặt GK Huy Tuấn khiến anh giật mình.

Thí sinh hết lời khen Huy Tuấn - 5

Vi Vân bất ngờ tiến tới BGK và bấm chuông của nhạc sỹ Huy Tuấn

Sau tiết mục của Tường Vi Vân, Huy Tuấn tếu táo nhận xét rằng: : "Tôi nghĩ rằng họ Tường của bạn có khả năng bắt nguồn từ châu Phi, vì nhắm mắt nghe bạn hát, tôi liên tưởng đến một cô ca sỹ da màu, có lửa, có sắc thái, có màu rất lạ, điều đó làm bạn khác biệt hơn những giọng ca khác, giọng bạn rất dễ nhận ra"

Giám khảo Thúy Hạnh khen ngợi: "Bạn rất nổi loạn, nổi loạn từ cách hát và cách thể hiện, nổi loạn với cả giám khảo. Tôi không cần nhắm mắt lại, trước mắt tôi đã là hình ảnh một cô ca sỹ da màu".

Thí sinh hết lời khen Huy Tuấn - 6

Hình ảnh nổi loạn của Vi Vân trên sân khấu đêm bán kết 5

Còn giám khảo Thành Lộc: "Ở  cái độ tuổi của bạn mà bạn trình diễn kiểu này làm tôi kinh ngạc, nếu thứ 3 tới bạn vào TOP3, bạn sẽ làm tôi bối rối vì tôi không biết phải loại ai đây".

Phạm Anh Tú kể chuyện bằng cái búng tay

Trong đêm bán kết 5, Phạm Tú Anh đã có một phần trình diễn khá sinh động và hấp dẫn. Không chỉ là búng tay đơn điệu nữa, Phạm Anh Tú đã kết hợp với 1 nhạc cụ khác và các vũ công để kể một câu chuyện quen thuộc: câu chuyện cái thiện chiến thắng và cảm hóa cái ác. Các vũ công xuất hiện trong hình ảnh của bóng đêm với áo choàng đen và mặt nạ ác quỷ, tấn công cái thiện nhưng cái thiện đã vùng lên và cảm hóa cái ác.

Các giám khảo đã dành nhiều lời khen ngợi cho khả năng sáng tạo và sự mới lạ độc đáo của tiết mục này.

Thí sinh hết lời khen Huy Tuấn - 7

Chỉ bằng những cái búng tay Phạm Anh Tú đã kể được một câu chuyện rất sinh động

Giám khảo Thành Lộc: "Tiêu chí mà chúng tôi muốn chọn lựa là sự mới lạ, ở bạn là một trong những cái mà chúng tôi dành nhiều thiện cảm, bạn rất thông minh kết hợp với nhiều cái khác để làm phong phú hơn, bay bổng hơn"

Giám khảo Huy Tuấn thì khắt khe hơn một chút khi nhận xét: "Rõ ràng bạn có lợi thế là tiết mục của bạn rất độc đáo nhưng có hạn chế là chỉ có 1 âm thanh phát ra nên để làm tiết mục hấp dẫn từ đầu đến cuối trong 2 phút đồng hồ là một bài toán khó, ở bài diễn của bạn tôi chưa thấy sự hấp dẫn đấy nhưng tôi đánh giá rất cao ở bạn là cái sự liều, không ai trong 2 phút có thể biến cái búng tay thành tiết mục như bạn".

Thí sinh hết lời khen Huy Tuấn - 8

Các giám khảo đều hết lời khen ngợi tiết mục của Phạm Anh Tú

Nguyễn Trang Linh thoát khỏi bóng dáng Linh Nga

Vốn được coi là Linh Nga nhí sau phần trình diễn trong vòng loại nhưng tới đêm bán kết 5, cô bé Nguyễn Trang Linh thoát xác đầy ngoạn mục. Với bài múa mang tên "Ru Trăng", Trang Linh đã kể câu chuyện của một cô bé mồ côi muốn tìm lại mẹ. Mới chỉ 8 tuổi nhưng Trang Linh đã làm cho khán giả bất ngờ bởi khả năng truyền tải cảm xúc của mình không chỉ qua những động tác múa điêu luyện mà còn qua biểu cảm trên gương mặt.

Thí sinh hết lời khen Huy Tuấn - 9

Tiết mục múa khá ấn tượng của Trang Linh

Giám khảo Huy Tuấn khen ngợi khả năng biểu cảm của Trang Linh: "Ngoài khả năng múa, cháu còn có tiềm năng là một diễn viên điện ảnh vì biểu cảm gương mặt của cháu rất tốt".

Riêng giám khảo Thành Lộc và Thúy Hạnh mặc dù khá hài lòng những gì Trang Linh thể hiện trên sân khấu nhưng cô cũng có góp ý với biên đạo múa của chương trình khi đưa ra một tiết mục chưa thực sự phù hợp với một cô bé 8 tuổi như Trang Linh.

Thí sinh hết lời khen Huy Tuấn - 10

Thí sinh hết lời khen Huy Tuấn - 11

Thí sinh hết lời khen Huy Tuấn - 12

Những hình ảnh đẹp mắt trong bài múa của Trang Linh

HFO – những chàng trai đeo nơ quyến rũ

Xuất hiện trong hình ảnh ma mị với áo choàng thần chết và khói trắng cùng âm nhạc hấp dẫn, HFO đã làm bùng nổ sân khấu trong đêm bán kết vừa qua.

Cả bài nhảy của HFO là sự xâu chuỗi những câu chuyện và tạo hình ấn tượng cộng với tiết tấu nhanh mạnh, đẩy cảm xúc của khán giả đi từ cao trào này đến cao trào khác. Bài thi của HFO bắt đầu với hình ảnh ma mị của những anh chàng thần chết đến sự lịch lãm duyên dáng trong những bộ vest và kết thúc là hài hước dí dỏm với những chiếc nơ đen cùng những điệu nhảy điêu luyện nhưng không kém phần dễ thương.

Thí sinh hết lời khen Huy Tuấn - 13

Màn trình diễn đẹp mắt của HFO

Với những gì đã thể hiện trong đêm bán kết 5, HFO hứa hẹn sẽ phá vỡ vận xui của các nhóm nhảy tại bán kết Got Talent năm nay. Giám khảo Huy Tuấn khẳng định chắc nịch: "Tôi nghĩ các bạn sẽ là nhóm nhảy đầu tiên trong bán kết vào chung kết".

Giám khảo Thúy Hạnh thì cho rằng: "Các bạn có sư phối hợp và tạo hình rất ấn tượng, đây là một sự khác biệt hoàn toàn so với vòng loại. Trong vòng này các bạn có những lớp biên đạo tuyệt vời, ma mị cuốn hút, nhưng vẫn duyên dáng"

Còn giám khảo Thành Lộc thì công khai thể hiện ý định "vận động khán giả bình chọn cho HFO vì họ có "phần biên đạo, sự di chuyển đội hình, âm nhạc đến phục trang, toàn bộ tiết mục gây hưng phấn từ đầu đến cuối".

Thí sinh hết lời khen Huy Tuấn - 14

Rất có thể HFO sẽ trở thành nhóm nhảy đầu tiên lọt vào vòng chung kết trong Vietnam's got talent mùa thứ 2

VNFSK trượt patin bay qua 3 xe máy

Nhóm VNFSK tiếp tục đưa đến cho khán giả Got Talent những bước trượt điêu luyện của một cộng đồng patin lớn nhất nước. Tuy nhiên, kịch bản chưa thực sự hấp dẫn đã khiến cho kỹ thuật của nhóm chưa được phô diễn một cách hiệu quả, gây ấn tượng cho khán giả. Đặc biệt, màn trượt patin phóng qua 3 chiếc xe máy ở gần cuối tiết mục của nhóm là một kỹ thuật khó và có thể gây bùng nổ nhưng chưa được tập trung đúng mức. Các giám khảo cũng tiếc cho phần trình diễn của nhóm khi so sánh với tiết mục ở vòng loại.

Thí sinh hết lời khen Huy Tuấn - 15

Những động tác trượt patin điêu luyện

Giám khảo Thúy Hạnh chia sẻ: "Tôi đặc biệt ấn tượng với các bạn trong phần thi ngoài trời, đúng là không gian nhỏ trên sân khấu làm hạn chế phần trình diễn của các bạn, tôi thấy hơi tiếc cho các bạn, tôi đã từng chứng kiến phần thi quá là tuyệt vời ở ngoài trời rồi, nên đối với tôi phần thi hôm nay không thật sự đặc biệt"

Giám khảo Thành Lộc đồng tình với giám khảo Thúy Hạnh khi chia sẻ "tôi đặc biệt yêu thích phần trình diễn của các bạn ở ngoài trời, tôi không chỉ ngưỡng mộ mà còn khâm phục".

Giám khảo Huy Tuấn thì chỉ rõ những hạn chế trong bài nhảy của nhóm: "Tôi thấy tiếc là có rất nhiều động tác khó nhưng các bạn chỉ dừng lại ở cái việc cho người ta thấy rằng nó khó thôi nhưng không kết nối vào bài thi của mình khiến nó bị rời rạc".

Nguyễn Hải Lam tâng bóng nghệ thuật

Trong đêm bán kết 5, không chỉ một mình tâng bóng như trong vòng loại sân khấu, Hải Lam có sự tung hứng với người bạn cùng diễn cùng sự hỗ trợ đắc lực của phần âm nhạc ngộ nghĩnh.

Điểm ấn tượng nhất trong phần trình diễn của Hải Lam có lẽ là màn vừa tâng bóng vừa cởi áo qua đầu cùng với kết thúc bất ngờ khi anh chàng tặng trái bóng xoay tít trên một chiếc đũa cho giám khảo Thúy Hạnh.

Thí sinh hết lời khen Huy Tuấn - 16

Thí sinh hết lời khen Huy Tuấn - 17

Hải Lam vừa tâng bóng vừa cởi áo

Được biết, Nguyễn Hải Lam hiện là thành viên của Backstreet Soccer Team – một trong 3 câu lạc bộ tâng bóng nghệ thuật tại Việt Nam. Người bạn đồng diễn với Hải Lam đêm bán kết – Phạm Văn Long – hiện là sinh viên đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh cũng là một thành viên của câu lạc bộ này.

Trước khi đến với Vietnam's got talent mùa thứ 2, Hải Lam cũng gặp vấn đề về thị lực với mắt phải bị một khoảng tối không thể nhìn xuống phía dưới. Tuy nhiên, vấn đề đó không ngăn cản được Hải Lam biểu diễn với bóng một cách điêu luyện như những gì bạn thể hiện trên sân khấu trong đêm bán kết 5 vừa qua.

Thí sinh hết lời khen Huy Tuấn - 18

Hải Lam được sự hỗ trợ của một người bạn trong phần trình diễn của mình

Quá ấn tượng với phần trình diễn của Hải Lam, giám khảo Thành Lộc chia sẻ: "Tôi cũng biết thông tin vấn đề thị lực của bạn, nhưng khi bạn đứng trên sân khấu chúng tôi không thấy vấn đề đó nữa, phần trình diễn của bạn mang tính giải trí rất cao, có tố chất nghệ thuật rất mạnh, tôi cũng làm công việc diễn xuất nên đặc biệt lưu ý rằng gương mặt và biểu cảm gương mặt rất là có duyên làm cho tiết mục của bạn hay hơn rất nhiều, đặc biệt là tiết mục cởi áo của bạn. Cô Thúy Hạnh là một người mẫu thời trang, nhưng tôi cá là 10 năm nữa, 10 cô Thúy Hạnh không làm được như bạn, vừa đội sách vừa cởi áo"

Riêng giám khảo Huy Tuấn thì tiếc nuối: "Tôi ước gì phần trình diễn của bạn có nhiều kỹ thuật phức tạp hơn một chút, giống như ở vòng ngoài, tiết mục của bạn sẽ rất đậm đặc, tuy nhiên tiết mục lần này sinh động hơn rất nhiều".

Thí sinh hết lời khen Huy Tuấn - 19

Một trong những động tác đẹp mắt trong phần trình diễn của Hải Lam

Như vậy, 7 tiết mục của Trần Hữu Kiên, Hải Lam, Trang Linh, Tường Vi Vân, Phạm Tú Anh, nhóm VNFSK và nhóm HFO đã khép lại đêm bán kết 5 của Vietnam's got talent. Vào đêm công bố kết quả (ngày 19/3 tới) sẽ cho biết 2  trong số 7 tiết mục trên được khán giả và ban giám khảo lựa chọn sẽ giành được quyền vào chung kết.

Video các phần trình diễn trong đêm bán kết 5 Vietnam's got talent:

- HFO: Những chàng trai đeo nơ quyến rũ

- Trang Linh thoát khỏi bóng dáng Linh Nga

- "Cô gái da màu" Vi Vân khiến Huy Tuấn giật mình

- Nguyễn Hải Lam tâng bóng với 1 mắt

- VNFSK trượt patin bay qua 3 xe máy

- Phạm Anh Tú búng tay kể chuyện

- Trần Hữu Kiên khéo "nịnh" giám khảo

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm An ([Tên nguồn])
Viet Nam Got talent 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN