Thí sinh Bước nhảy hóa giải “lời nguyền”

Thứ Hai, ngày 28/10/2013 09:28 AM (GMT+7)

Ngọc Tiên dừng bước vì lý do sức khỏe, khiến mọi dự đoán về cái tên nam vũ công sẽ dừng bước trong đêm liveshow 4 đều đổ dồn về Thái Sơn. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra.

Sau đêm chung kết thứ tư, 3 cặp thí sinh có số lượng bình chọn thấp nhất từ khán giả phải bước vào thử thách solo 30s quyết định. Ba vị giám khảo quyết định thí sinh bị loại là Tuyết Minh, Chí Anh và giám khảo khách mời – siêu mẫu Hà Anh.

Thái Sơn trở thành cái tên an toàn trong sự bất ngờ và phấn khích của bạn nhảy Ngọc Tiên và đông đảo khán giả có mặt tại phim trường. Những tưởng lời nguyền cặp đôi được lặp lại khi Thái Sơn bước vào 1 tuần thi cam go khi vừa phải làm quen thể loại mới và bạn nhảy mới. Chàng vũ công dân gian đương đại đã thoát hiểm an toàn.

Thí sinh Bước nhảy hóa giải “lời nguyền” - 1

Thái Sơn được an toàn là bất ngờ lớn nhất đêm công bố thứ 4

Đợt công bố kết quả đầu tiên với 2 cặp thí sinh là Lan Anh – Hoàng Minh và Phi Phụng – Minh Trường. Cả hai tiết mục đều được ban giám khảo đánh giá cao, tuy nhiên các chàng trai chiếm ưu thế hơn vì được biểu diễn thể loại sở trường, trong khi đó là là sở đoản của hai thí sinh nữ.

Trong khi Hoàng Minh và Minh Trường được khen ngợi hết lời thì bạn diễn của họ gặp không ít áp lực dù đã cố gắng rất nhiều. Nhưng chuyện tình đẹp đẽ cố gắng vượt qua mọi rào cản đã không cứu được Hoàng Minh và Lan Anh khi cả hai trở thành những thí sinh đầu tiên phải nhận tấm vé không an toàn.

Ở đợt công bố tiếp theo, khán giả hồi hộp chờ công bố kết quả của 3 cặp đôi Ngọc Anh - Ngọc Tuấn, Gia Hân - Ngọc Thịnh và Mỹ An – Đình Lộc

Có thể nói đây là ba cặp đôi được ban giám khảo đánh giá thành công nhất trong đêm thi vừa rồi. Đầu tiên là sự lột xác hoàn toàn của Gia Hân bên cạnh Ngọc Thịnh khi mở màn với điệu nhảy Bollywood sinh động. Trong khi đó, Mỹ An và Đình Lộc thì lại gây chú ý bằng những khoảnh khắc ấn tượng hòa vào từng giai điệu Acapella mới lạ do “ông trùm” biên đạo Michael Schwandt dàn dựng.

Thí sinh Bước nhảy hóa giải “lời nguyền” - 2

Rất xuất sắc nhưng song Ngọc (giữa) vẫn lọt top nguy hiểm

Hai thiên thần không may bị gãy cánh khát khao được bay trở lại bầu trời là bài múa đương đại mà biên đạo John Huy dàn dựng cho cặp đôi “song Ngọc”. Bài múa với nhiều tổ hợp kĩ thuật khó liên tiếp này không thể cứu được Ngọc Anh và Ngọc Tuấn khỏi vòng nguy hiểm. Trong khi Mỹ An, Đình Lộc, Gia Hân và Ngọc Thịnh đều được bước tiếp vào vòng trong.

Các thí sinh cuối cùng lắng nghe phần công bố kết quả là cặp đôi Đình Hải – Minh Tú cùng Thái Sơn.

Chia tay với bạn nhảy Ngọc Tiên, Thái Sơn thể hiện hiphop house cùng bạn nhảy hỗ trợ Thuỳ Vân. Không phải thể loại sở trường nhưng Thái Sơn đã hóa thân thành công vào nhân vật của mình, mang tới cho người xem một sân khấu rất tươi vui. Tuần trước phải đối mặt với 30 giây thử thách nguy hiểm nhưng tới tuần này, may mắn đã mỉm cười với sự nỗ lực của Thái Sơn khi cho chàng trai này được an toàn.

Như vậy Đình Hải và Minh Tú là 2 thí sinh còn lại phải đương đầu thử thách quyết định solo 30s. Điệu nhảy rumba từ xứ sở Cuba với cái tên khá mới mẻ Guaguanco đã khiến cặp đôi tiếp tục phải vào nhóm nguy hiểm lần thứ 3 trong 4 tuần thi.

Ở phần thử thách 30 giây, cả 6 thí sinh không vì thử thách nguy hiểm mà căng thẳng, họ cố gắng vận dụng sở trường, lợi thế của mình để mang lại những kĩ thuật, kĩ xảo ấn tượng nhất trong 30 giây ngắn ngủi, mong biến bại thành thắng. Lan Anh đầy mạnh mẽ với sở trường hiphop. Hoàng Minh sử dụng những cú xoay, lộn chuẩn xác. Ngọc Anh tận dụng lợi thế là một vận động viên thể dục dụng cụ để có thể biến hoá, lúc mạnh mẽ, lúc nhẹ nhàng. Ngọc Tuấn không chỉ xem thử thách solo 30s là cơ hội để thể hiện bản thân mà còn là món quà của Ngọc Tuấn dành cho người vợ của mình. Trong đoạn kết, Tuấn đã liều mình nhảy từ sân khấu xuống và ôm hôn vợ của mình.  Minh Tú thì như một cô thiên nga trắng đang chơi đùa, với những bước chân ballet đầy kỹ thuật, lướt đi nhẹ nhàng hạnh phúc trong giai điệu của bài “Joy”. Dù chấn thương nhưng Đình Hải không bỏ cuộc, vẫn nhảy hết mình với những động tác chân dứt khoát.

Thí sinh Bước nhảy hóa giải “lời nguyền” - 3

Hoàng Minh - Lan Anh lần đầu tiên vào thử thách nguy hiểm

Vì lí do sức khỏe nên từ đêm thi thứ 4, Ngọc Tiên đã chia tay với top 14. Chính vì lí do này mà chỉ có 1 thí sinh nam bị loại sau thử thách quyết định solo 30s. Tuy vậy, cả 3 thí sinh nữ vẫn nhận được chia sẻ từ ban giám khảo để tiến bộ hơn trong đêm thi tiếp theo. Ba lần rơi vào vòng nguy hiểm, cống hiến hết mình trên sân khấu nhưng ban giám khảo đã quyết định phải nói lời chia tay với Đình Hải.

May mắn chưa mỉm cười với chàng trai này nhưng mọi người sẽ nhớ về một Đình Hải cao to, với mái tóc xoăn, lúc nào cũng đam mê nhảy hiphop. Nhớ về chàng trai “giằng xé” trong thể loại neo-classic từng nhận được số lượng bình chọn cao từ khán giả trong đêm thi đầu tiên. Rồi cả một người cha già đã khuất lặng nhìn dõi theo từng bước chân của cô con gái trên băng ghế dài.

Một số hình ảnh đêm công bố kết quả thứ 4 của Bước nhảy:

Thí sinh Bước nhảy hóa giải “lời nguyền” - 4

3 thí sinh nam hồi hộp chờ đợi kết quả

Thí sinh Bước nhảy hóa giải “lời nguyền” - 5

Ngọc Tiên xúc động vì phải dừng cuộc chơi

Thí sinh Bước nhảy hóa giải “lời nguyền” - 6

Đình Hải dù chấn thương vẫn cống hiến hết mình

Thí sinh Bước nhảy hóa giải “lời nguyền” - 7

Trấn Thành khóc đỏ mắt khi chia tay thí sinh

Thí sinh Bước nhảy hóa giải “lời nguyền” - 8

Thái Sơn chia sẻ niềm vui với Ngọc Tiên

Thí sinh Bước nhảy hóa giải “lời nguyền” - 9

Ngọc Tuấn

Thí sinh Bước nhảy hóa giải “lời nguyền” - 10

Ngọc Anh

Thí sinh Bước nhảy hóa giải “lời nguyền” - 11

Minh Tú

Thí sinh Bước nhảy hóa giải “lời nguyền” - 12

Đình Hải

Thí sinh Bước nhảy hóa giải “lời nguyền” - 13

Lan Anh

Thí sinh Bước nhảy hóa giải “lời nguyền” - 14

Hoàng Minh trong thử thách 30 giây

Theo Thùy Vân (Khampha.vn)
sự kiện Thử thách cùng Bước nhảy 2015