Bị tố “đạo”, thí sinh Bước nhảy bật khóc

Minh Tú và Đình Hải không nghĩ lại nhận được nhiều ý kiến trái chiều đến thế.

Trong đêm biểu diễn liveshow 1 – top 20 tranh tài (28/9/2013), cặp đôi Minh Tú – Đình Hải đã có một màn trình diễn với phần biên đạo của Ngọc Quang trên nền nhạc Eres Todo En mi (Tây Ban Nha). Đây là tiết mục gây ấn tượng lớn đối với công chúng trong đêm thi đầu tiên của vòng chung kết Thử Thách Cùng Bước Nhảy 2013, đồng thời mang lại tấm vé an toàn cho Đình Hải và Minh Tú bước vào top 18.

Tuy nhiên, ngay sau đó, bài nhảy của “cặp đôi giằng xé” này đã bị lật tẩy chuyện “đạo bài” từ một bài thi năm 2011 của hai vũ công trong chương trình So you think you can dance Ukraine.

Bị tố “đạo”, thí sinh Bước nhảy bật khóc - 1

Minh Tú - Đình Hải hai cái tên đang là tâm điểm của Thử thách cùng bước nhảy 2013

Sau khi nhận được phản hồi từ báo giới về “nghi án sao chép” ý tưởng biên đạo BTC cũng đã làm rõ nguyên nhân và xác định lỗi phát sinh từ khâu sản xuất. Dù cho rằng “việc sử dụng ý tưởng biên đạo từ các phiên bản quốc tế của So You Think You Can Dance là hoàn toàn hợp lệ” nhưng Minh Tú, Đình Hải vẫn bị nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Sau khi đọc những thông tin trên mạng, Đình Hải cho hay: “Em rất sốc ngay lúc đó và tới bây giờ em cũng chưa dám xem clip bản gốc của So You Think You Can Dance Ukraine”.

Bị tố “đạo”, thí sinh Bước nhảy bật khóc - 2

Cả hai thực sự sốc khi nhận quá nhiều lời chỉ trích

Trong khi đó với Minh Tú, cô nức nở chia sẻ: “Em khóc rất nhiều ngay lúc đó. Tụi em xưa nay chỉ biết theo đuổi đam mê nhảy múa của mình chứ chưa bao giờ tưởng tượng một ngày nào đó những việc mình làm sẽ được chú ý và bàn luận nhiều đến như vậy”.

Theo Đình Hải thì anh bị sốc bởi tiết mục đó cả hai đã cố gắng rất nhiều để thả hồn vào bài diễn với những động tác rất khó. Anh cảm thấy thật sự hạnh phúc khi nhìn thấy sự phấn khích của khán giả dành cho mình. Thế nhưng không ngờ sau đó dư luận lại chỉ trích nặng nề.

Trong khi đó, Minh Tú cho rằng hai chữ “sao chép” là quá nặng nề. Cô cũng tâm sự cô và Đình Hải đã làm tốt nhất những gì được giao, cống hiến cho khán giả một tiết mục đầy cảm xúc. Đó là điều quan trọng và không phụ thuộc vào việc bài biên đạo xuất xứ từ đâu.

Bị tố “đạo”, thí sinh Bước nhảy bật khóc - 3

Minh Trường hướng dẫn các thí sinh nhảy dancesport

Khi được hỏi về việc cả hai có biết ý tưởng biên đạo này có phần tham khảo từ So You Think You Can Dance phiên bản Ukraine không cả Minh Tú và Đình Hải đều khẳng định họ không hề biết.

Không chỉ riêng em với Tú mà đối với bất kỳ cặp thí sinh nào cũng vậy. Chúng em bốc thăm thể loại và được biên đạo hướng dẫn động tác, diễn giải tâm lý nhân vật để tự mình hóa thân vào nhân vật chứ không có tư liệu tham khảo nào. Em thấy điều này hợp lý vì sẽ bộc lộ được cá tính của thí sinh dù cho họ có hóa thân vào nhân vật nào đi chăng nữa” – anh chia sẻ.

Trước một số lời khen cho rằng cả hai “trình diễn hay hơn bản gốc?” Minh Tú và Đình Hải tỏ ra khá khiêm tốn vì đó là sự khác nhau về cảm xúc và cảm nhận của mỗi khán giả. Riêng với Minh Tú sau khi đã bớt buồn cô cảm thấy áp lực vì: “phần trình diễn sau phải hay hơn trước để chứng minh cho khán giả thấy tài năng và đam mê của tụi em là có thật chứ không thể là thứ sao chép. Tụi em chỉ biết quyết tâm cao độ, cố gắng để chứng minh”.

Có một tuần để nghỉ ngơi trước khi trở lại sân khấu, BTC đã sắp xếp cho top 16 những buổi workshop để họ giới thiệu và hướng dẫn cho nhau về thế mạnh của mình trước khi bước vào đêm tranh tài top 16.

Bị tố “đạo”, thí sinh Bước nhảy bật khóc - 4

Các thí sinh nỗ lực luyện tập rất nhiều động tác khó

Các buổi workshop diễn ra liên tục trong các ngày từ 9 đến 12/10 qua phần hướng dẫn lần lượt của Minh Trường – Mỹ An (Dancesport), Ngọc Thịnh – Đình Hải (hiphop), Thế Chung, Minh Tú (Ballet, đương đại), Hoàng Minh ( Jazz), Thái Sơn ( Folk).

Các vũ công đã chia sẻ bí kiếp cho nhau để tránh bỡ ngỡ khi bốc thăm thể loại không phải sở trường. Đây cũng là dịp để các chàng trai, cô gái chính thức “khè” nhau bằng những chiêu thức, động tác khó, độc, lạ của thể loại sở trường mà họ theo đuổi.

Chia sẻ
Theo Thùy Vân (Khampha.vn)
Thử thách cùng Bước nhảy 2015 Xem thêm
Báo lỗi nội dung