Phương Uyên: Để mình tôi chịu trách nhiệm

Thứ Ba, ngày 18/09/2012 15:02 PM (GMT+7)
Chia sẻ

"Đừng nhân rộng những rắc rối, sự phẫn nộ và nỗi đau thêm nữa, thay vào đó là sự thông cảm và lòng vị tha". - nhạc sĩ Phương Uyên chia sẻ khi rút lui khỏi vị trí Giám đốc âm nhạc của The Voice

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Nên chọn Hoài Sa hoặc Thanh Bùi thay thế

- Quyết định rời khỏi vị trí Giám đốc âm nhạc của The Voice, cảm giác của chị như thế nào?

- Nhẹ lòng thì không thể, vì tôi ra đi nhưng mang trong mình một nỗi oan. Tôi đã không làm gì sai cả. Tôi quyết định rời khỏi vị trí giám đốc âm nhạc của The Voice là vì những lời khuyên từ bố mẹ. Tôi lo lắng cho những thí sinh của mình, những “người con” mà tôi yêu thương, cùng đồng hành từ đầu chương trình đến giờ. Và không có một người mẹ nào xa con mà không đau cả.

Phương Uyên: Để mình tôi chịu trách nhiệm - 1

Phương Uyên trong cuộc họp báo ngày 11/9

- Nếu được đề xuất một người thay thế vị trí của mình, chị sẽ lựa chọn ai?

- Nếu được chọn, tôi sẽ cân nhắc Hoài Sa hoặc Thanh Bùi. Hoài Sa là một người bạn thân với tôi đã hơn 20 năm nay. Chúng tôi đồng điệu với nhau trong âm nhạc. Hơn nữa, Hoài Sa cũng đã đi cùng với The Voice từ đầu chương trình, nên cũng nắm bắt được về công việc và các thí sinh.

Còn Thanh Bùi, theo tôi, cậu ấy là người có gout âm nhạc khá ổn, và thừa sức làm những công việc như thế này. Quan trọng hơn nữa, Thanh Bùi là một người có tâm và hết lòng với nền âm nhạc Việt Nam.

- Phản ứng của các thí sinh cũng như bốn vị huấn luyện viên khi biết chị chính thức rời The Voice như thế nào?

- Các vị huấn luyện viên thì gọi điện cho tôi gần như ngay khi nhận được tin. Họ đều hỏi: “Trời! Tại sao lại như vậy?”. Tôi cũng chỉ biết cười và đáp lại: "Mọi việc nên diễn ra như vậy, Phương Uyên ra đi không phải vì mình, mà là vì ngôi nhà chung The Voice".

Còn các em thí sinh nhắn tin cho tôi nửa trách hờn, nữa đùa để tôi vui: “Chị mà đi là tụi em sẽ… khóc ngập Sài Gòn đó!” (cười).

- Sau đây, nếu có thí sinh nào đó của The Voice nhờ vả chị giúp đỡ trong việc chọn bài hay luyện thanh…, liệu chị có nhận lời?

- Hiện giờ tôi vẫn đang giúp đỡ các em với tư cách của một người chị, một người thầy. Những khó khăn, khúc mắc cần tư vấn của các em, tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ. Các em vẫn hay đến lớp của tôi học, hát thử cho tôi nghe và nhờ tôi góp ý.

- Nếu có một chương trình khác mời chị đảm nhận công việc tương tự, chị có dám nhận lời?

- Tại sao không?

Phương Uyên: Để mình tôi chịu trách nhiệm - 2Chị đã rơi lệ khi thú nhận một người thân thiết với mình đã tung ra đoạn clip gây chấn động này

Tôi được nhiều hơn mất

- Chị đã gửi đơn từ nhiệm này khi nào?

- Tôi có đến gặp ban tổ chức (BTC) và gửi lá đơn này và nhờ BTC công bố việc này cho báo chí việc này. Nhưng vì đang ngay trong thời điểm tâm bão dư luận, nếu nói ra lại càng thổi bùng việc này thêm nữa, nên tôi và BTC quyết định sẽ công bố vào một dịp khác. Tập trung chuyên môn là tất cả những gì mà BTC cần làm ngay lúc này, để chuẩn bị cho vòng thi liveshow sắp tới.

- Cũng trong cuộc họp báo đó, chị có nói đã nhờ công an vào cuộc điều tra người đứng sau clip. Chuyện này đã được giải quyết tới đâu rồi? Phía cơ quan chức năng đã tìm ra thủ phạm chưa?

- Tôi đã không còn nghĩ đến việc truy cứu ai là người đứng sau việc này nữa. Giả sử tìm ra kẻ đứng ra việc này thì mọi chuyện cũng không thể nào trở lại từ đầu. Hãy để một mình tôi chịu những điều này. Đừng nhân rộng những rắc rối, sự phẫn nộ và nỗi đau thêm nữa, thay vào đó là sự thông cảm và lòng vị tha.

- Chuyện xảy ra là điều không ai mong muốn nhưng thành thật mà nói, liệu có vì chuyện này mà chị đánh mất niềm tin ở tình người, tình bạn và cả tình yêu?

- Sau những gì đã xảy ra, tôi đã từng mất hết niềm tin vào con người trừ gia đình của tôi. Cho đến tối qua, khi tôi vô tình đọc những lời chia sẻ trên fanpage Hội những người yêu mến nhạc sĩ Phương Uyên, tôi đã thấy lòng mình ấm lại. Vì còn đó những biết yêu thương, chia sẻ. Điều đó rất cần cho cuộc sống này.

- Đã ở cái tuổi ngoài 40, chị từng vấp đau đớn như thế này bao giờ chưa?

- Tôi đã 42 tuổi rồi. Nếu gọi là một cuộc “tổng tấn công” thì đây là lần đầu tiên. Thật buồn khi những điều mà mọi người suy xét không nghĩ cho tôi, về những gì tôi đã làm được! Chỉ một mình tôi ngồi đây, để đọc tất cả những câu chữ viết về tôi trong những giây phút tận cùng của sự thất vọng về con người. Tôi thật sự bất lực khi mình không thể nói lên tiếng nói của mình.

- Nhìn lại toàn bộ câu chuyện, chị thấy mình mất đi những gì?

- Tôi được nhiều hơn mất. Tôi được gia đình, đồng nghiệp, và những người yêu thương tôi dang tay bảo vệ tôi. Tôi cảm thấy được sự ấm áp đó. Quan trọng hơn hết, những gì tôi có, những điều tôi đã và đang làm không vì bản thân tôi, vẫn còn đó. Còn ai tạo ra những chuyện không hay vừa qua để nhằm vào tôi hay The Voice rồi sẽ đến lúc nào đó hối hận vì quên mất hai chữ yêu thương.

Phương Uyên: Để mình tôi chịu trách nhiệm - 3

Tình thầy trò của Thiều Bảo Trang và nhạc sĩ Phương Uyên không thay đổi hay rạn nứt vì những tin đồn mới đây

Tôi và Bảo Trang không rạn nứt

- Quay lại với The Voice, là người đã theo sát các thí sinh từ vòng đầu tiên, chị đánh giá cao những gương mặt nào? Theo chị, đâu là những cái tên tiềm năng cho vị trí quán quân?

- Mỗi đội đều có những gương mặt xuất sắc. Có đi đường dài mới biết ngựa nào là ngựa chiến. Trong thời điểm này sẽ là vội vã nếu dự đoán ai là quán quân, ai thất bại. Tôi nghĩ chúng ta nên bình tĩnh và xem họ làm được điều gì trong thời gian sắp tới.

- Nói một cách khách quan, chị nghĩ Thiều Bảo Trang – nhân vật vẫn được đồn thổi là quán quân sau clip gây sóng gió kia – có bao nhiêu % cơ hội chiến thắng?

- Hãy nhìn xem những lời đồn thổi đó liệu có công bằng với tôi, Bảo Trang và các thí sinh khác hay không? Nếu thật sự thí sinh có khả năng thì sẽ tiếp tục. Và không ai có khả năng đưa một giọng hát chưa thuyết phục vào vòng trong, huống chi là ngôi vị quán quân. Khán giả hãy nhìn xem, các thí sinh hiện tại có ai không xứng đáng hay không?

- Mối quan hệ của chị và Bảo Trang có rạn nứt vì những chuyện không như ý này?

- Tình thầy trò giữa tôi và không chỉ Bảo Trang, mà còn tất cả các thí sinh đang tham gia The Voice đều không hề rạn nứt hay thay đổi vì những chuyện đáng tiếc này.

Chia sẻ
Theo Quỳnh Anh - Zing.vn
sự kiện Giọng Hát Việt
Báo lỗi nội dung